3 วิธีการเลือกน้ำยาซักผ้าให้เหมาะสมกับประเภทเครื่องซักผ้า

หลักการเลือกซื้อน้ำยาซักผ้าให้ตอบโจทย์กับการซักผ้า

หลักสำคัญของการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าก็คือความสะอาด ถนอมเส้นใยผ้า คงสีสันให้สวยสดใสไม่ซีดจาง สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เรามักหลงลืมไม่ได้ให้ความสำคัญก็คือเรื่องของผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าที่เหมาะสมกับประเภทของเครื่องซักผ้านั่นเอง

สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแนะนำวิธีเลือกน้ำยาซักผ้าให้เหมาะสมกับประเภทเครื่องซักผ้าทั้งแบบฝาบน และฝาหน้าเพื่อความสะอาดหมดจด ถนอมเนื้อผ้า คงสีสันและความหอมสดชื่นอย่างยาวนาน และที่สำคัญช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับเครื่องซักผ้าได้อีกด้วย

คุณสมบัติของน้ำยาซักผ้า

ปกติแล้วเราสามารถเลือกใช้ผงซักฟอกสำหรับการซักทำความสะอาดเสื้อผ้ากับเครื่องซักผ้าทั้งฝาบนและฝาหน้าได้เช่นเดียวกัน แต่ในปัจจุบันเพื่อความสะอาดและกลิ่นหอมที่ติดทนนานผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าตอบโจทย์ได้มากกว่าเนื่องจากละลายน้ำได้ดีทำให้สามารถซอกซอนเข้าถึงคราบสกปรกได้ดีกว่า ที่สำคัญมีส่วนผสมของน้ำหอมทำให้ผ้าหอมสดชื่นยาวนานมากกว่าการใช้ผงซักฟอกทำความสะอาดเสื้อผ้า

เทคนิคการเลือกน้ำยาซักผ้าให้เหมาะกับเครื่องซักผ้า

น้ำยาซักผ้า
น้ำยาซักผ้า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผ้าแบบน้ำ

1. น้ำยาซักผ้า เครื่องซักผ้าฝาหน้า

น้ำยาซักผ้าที่เหมาะสมสำหรับการใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้า นอกจากสามารถขจัดคราบได้อย่างหมดจด มีกลิ่นหอมยาวนานรวมถึงการถนอมเส้นใยผ้าในคราวเดียวแล้ว น้ำยาซักผ้าสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะต้องมีปริมาณฟองที่น้อยเพราะเวลาซักผ้าผ้าจะถูกเหวี่ยงขึ้นมาตีกับน้ำทำให้ฟองล้นออกมาที่ช่องใส่ผงซักฟอกอาจจะไปถูกแผงวงจรควบคุมเครื่องได้

ด้วยเหตุนี้ยิ่งมีฟองมากจะยิ่งส่งผลเสียกับเครื่องซักผ้าและมีโอกาสที่ฟองจะหลงเหลือตกค้างเป็นคราบบนเสื้อผ้า สรุปสั้น ๆ คือเลือกน้ำยาซักผ้าที่ฟองน้อยแต่มีประสิทธิภาพการซักล้างสูง
**กรณีใช้ผงซักฟอกหรือเจลบอลในการซักก็ใช้หลักการเดียวกัน

2. น้ำยาซักผ้า เครื่องซักผ้าฝาบน

น้ำยาซักผ้าเครื่องซักผ้าฝาบนจะมีปริมาณของฟองที่มากกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้า (แต่ยังน้อยกว่าน้ำยาซักผ้าด้วยมือ) นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่แรงกว่า
**กรณีใช้ผงซักฟอกหรือเจลบอลในการซักก็ใช้หลักการเดียวกัน

3. น้ำยาซักผ้า สำหรับซักด้วยมือ

น้ำยาซักผ้าสำหรับการซักด้วยมือจะมีปริมาณฟองมากที่สุดในบรรดาน้ำยาซักผ้า อย่างไรก็ตามคุณสมบัติที่ดีคือนอกจากช่วยขจัดคราบสกปรกได้หมดจดยังช่วยถนอมทั้งเนื้อผ้าและผิวหนังของผู้ใช้ แนะนำว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าด้วยมือที่เขียนบอกไว้ข้างผลิตภัณฑ์ว่าเป็นน้ำยาซักผ้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

สรุปก็คือน้ำยาซักผ้าจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานหากใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้าควรเลือกที่มีปริมาณฟองที่น้อยแต่ยังคงประสิทธิภาพในการซักได้อย่างสะอาดหมดจด แต่ถ้าเป็นเครื่องซักผ้าฝาบนน้ำยาซักผ้าจะมีปริมาณฟองมากกว่าซักสะอาดหมดจดเหมือนกันแต่ไม่ทำให้เครื่องซักผ้าได้รับความเสียหาย ส่วนน้ำยาซักผ้าสำหรับซักมือจะมีฟองเยอะที่สุดแต่ซักได้สะอาดและยังถนอนเนื้อผ้าและผิวหนังของผู้ใช้ได้ด้วย


เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี

สำหรับท่านใดที่กำลังตัดสินใจเลือกเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ไปใช้งานแทนเครื่องเก่าและยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกเครื่องซักผ้ายี่ห้อไหน รุ่นไหนดี วันนี้ขอแนะนำเครื่องซักผ้า LG ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมการซักที่เหนือระดับให้ผ้าทุกชิ้นสะอาดเหมือนใหม่ ถนอมเนื้อผ้า คงสีสันสดใสทุกการซัก

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG
เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV ซักและอบผ้าในขั้นตอนเดียว

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV ขนาด 15 กก.
เครื่องซักผ้า LG รุ่นที่ขอหยิบมาแนะนำคือ เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV ซักและอบผ้าในขั้นตอนเดียว มาพร้อมเทคโนโลยี AIDD™ อัจฉริยะ ช่วยให้การซักถนอมผ้ามากยิ่งขึ้น 14.5% มีระบบคำนวณโปรแกรมการซักอัตโนมัติให้เหมาะสมกับเนื้อผ้า พร้อมด้วยฟังก์ชัน Steam™ ที่ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ ได้ถึง 99.9% โดยมีถังซักกว้างมากขึ้นแต่ขนาดเครื่องเท่าเดิม พร้อมการรับประกันมอเตอร์ 10 ปี และบริการหลังการขายระดับมืออาชีพ

เครื่องอบผ้า LG
เครื่องอบผ้า LG รุ่น RC9066A3F สามารถตรวจจับความชื้นของผ้าได้อัตโนมัติ

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RC9066A3F
เพื่อความสะอาดล้ำลึก ปลอดเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียและไรฝุ่น รวมถึงช่วยให้ผ้าแห้งทันใช้งานในช่วงหน้าฝนแบบนี้ขอแนะนำ เครื่องอบผ้า LG รุ่น RC9066A3F มีเทคโนโลยี Sensor Dry ที่ช่วยตรวจจับความชื้นของผ้าอัตโนมัติ ทำให้ผ้าที่อบแห้งและนุ่ม ง่ายต่อการรีด ตัวเครื่องมีขนาดความจุถึง 10.5 กิโลกรัม ช่วยให้อบผ้าได้เยอะในครั้งเดียว ถังเก็บเป็นแบบป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย หมดปัญหาเรื่องการลืมเทน้ำในถังเก็บน้ำทิ้ง

อีกทั้งยังผลิตจากสเตนเลสที่แข็งแรงทนทานหมดกังวลว่าจะเกิดคราบสนิมมาติดเนื้อผ้า มีฟังก์ชัน NFC เทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมใหม่ ๆ แอปพลิเคชัน LG ThinQ สั่งงานได้ผ่านสมาร์ทโฟน ที่สำคัญมีตะแกรงพิเศษสำหรับอบผ้าชนิดอื่น ๆ โดยที่ไม่ต้องปั่น เช่น ผ้าไหม ผ้าขนสัตว์ ชุดชั้นใน รวมถึงรองเท้า ส่วนการรับประกันมอเตอร์อยู่ที่ 5 ปี และรับประกันตัวเครื่อง 1 ปี

และทั้งหมดนี้ก็คือ 3 วิธีการเลือกน้ำยาซักผ้าให้เหมาะสมกับประเภทเครื่องซักผ้า พร้อมแนะนำเครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องอบผ้ายี่ห้อ LG นวัตกรรมทำความสะอาดผ้าที่เข้าใจทุกความต้องการของแม่บ้านยุคใหม่สำหรับทุกครอบครัว สนใจผลิตภัณฑ์สามารถคลิกเพื่อดูสินค้าได้ที่แบรนด์เนอร์ด้านล่างนี้

เครื่องซักผ้า LG
เครื่องซักผ้า LG
เครื่องอบผ้า LG
เครื่องอบผ้า LG Dual Inverter Heat Pump

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ทั้งหมดที่นี่

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleเสื้อยุวกาชาดราคาเท่าไหร่ เนื้อผ้าดี ถูกกฎระเบียบโรงเรียน
Next articleอากาเซไทยห้ามพลาด คอนเสิร์ตยูคยอม GOT7 ในไทย บัตรราคาเท่าไหร่