สร้างสระว่ายน้ำอย่างไรไม่ให้รั่วซึม

ads

วิธีการป้องกันการรั่วซึมสำหรับสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ ถือเป็นบริเวณบ้านที่เพิ่มความสวยงาม ร่มรื่น ใช้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ หรือใช้เพื่อออกกำลังกายหรือกิจกรรมของลูกน้อย และอื่นๆ แต่ปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าของบ้านก็คือ สระว่ายน้ำเกิดการรั่วซึม เกิดคราบรา คราบตะไคร่ เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่างๆ จะมีวิธีป้องกันไม่ให้ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันครับ

การสร้างสระว่ายน้ำมีขั้นตอนที่ต้องให้ความสำคัญหลายขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การเตรียมพื้นผิว, การทำระบบกันซึม, การปูกระเบื้อง และการลงกาวยาแนว ซึ่งจำเป็นต้องใช้กลุ่มเคมีภัณฑ์ที่ใช้สำหรับงานสร้างสระว่ายน้ำโดยเฉพาะดังต่อไปนี้

พื้นผิวคอนกรีต

สร้างสระว่ายน้ำอย่างไรไม่ให้รั่วซึม
จระเข้ แอดมิค พรูฟ น้ำยาผสมคอนกรีตช่วยเพิ่มความหนาแน่น ลดรูพรุน

สระว่ายน้ำจำเป็นต้องอาศัยคอนกรีตที่มีความหนาแน่น สามารถทนแรงอัด แรงดันได้เป็นอย่างดีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ขอแนะนำ จระเข้ แอดมิค พรูฟ น้ำยาผสมคอนกรีตช่วยเพิ่มความหนาแน่น ลดรูพรุน ป้องกันไม่ให้น้ำซึมผ่านคอนกรีตได้อย่างอยู่หมัด ทั้งยังมีความทนทาน ป้องกันการแตกร้าวของคอนกรีต ไม่ให้หดตัวเมื่อแห้งและแข็งตัว

ระบบกันซึม

สร้างสระว่ายน้ำอย่างไรไม่ให้รั่วซึม
จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์ทากันซึมชนิดยืดหยุ่น (ส่วนผสมเดียว)

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการปรับระดับพื้นคอนกรีตสระว่ายน้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ช่างที่มีประสบการณ์ในการสร้างสระว่ายน้ำเขาจะต้องทำระบบกันซึมเสียก่อนที่จะปูกระเบื้อง โดยเคมีภัณฑ์ที่ใช้ขอแนะนำ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์ทากันซึมชนิดยืดหยุ่น (ส่วนผสมเดียว) ที่ใช้กันซึมสระว่ายน้ำได้เป็นอย่างดี สักหยดก็ไม่เล็ดลอด ด้วยคุณสมบัติสามารถปกปิดรอยร้าวพื้นผิวที่มีการเคลื่อนตัวไม่เกิน 0.75 มม. สามารถทนแรงดันน้ำได้มากกว่า 1.5 bar โดยไม่รั่วซึม

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์” ได้ที่นี่

สร้างสระว่ายน้ำอย่างไรไม่ให้รั่วซึม
จระเข้ วอเตอร์ สต็อบ วัสดุกันซึมระหว่างรอยต่อคอนกรีต

นอกจากนี้หากเป็นบริเวณรอยต่อของสระเช่น ขอบมุมในส่วนของพื้นสระและผนัง ให้ใช้วัสดุกันซึมระหว่างรอยต่อคอนกรีต จระเข้ วอเตอร์ สต็อบ วัสดุหยุดน้ำชนิดยางบวมสามารถกันน้ำไม่ให้ผ่านรอยต่อได้โดยการขยายตัวอัดแน่นในคอนกรีตเมื่อสัมผัสน้ำสามารถทนแรงดันน้ำได้มากกว่า 8 bar เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาสระน้ำรั่วซึม

งานปูกระเบื้อง

สร้างสระว่ายน้ำอย่างไรไม่ให้รั่วซึม
กาวซีเมนต์ จระเข้ แดง ยึดเกาะสูงเหมาะสำหรับงานปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ

การปูกระเบื้องสระว่ายน้ำจำเป็นต้องใช้กาวซีเมนต์ที่มีคุณสมบัติเฉพาะเพื่อการยึดเกาะที่ดีเยี่ยม ขอแนะนำ กาวซีเมนต์ จระเข้ แดง ที่ผลิตจากปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ทราย และวัสดุผสมพิเศษอื่นๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่ให้การยึดเกาะสูงเหมาะสำหรับงานปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ ใช้ได้กับกระเบื้องทั่วไป กระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ พื้นหินอ่อน และแกรนิต

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “กาวซีเมนต์ จระเข้ แดง” ได้ที่นี่

ยาแนว

วิธีการป้องกันการรั่วซึมสำหรับสระว่ายน้ำ
กาวยาแนว จระเข้ แพลทินัม มีคุณสมบัติป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ

เมื่อจัดการปูกระเบื้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสระว่ายน้ำเป็นสถานที่ที่ต้องสัมผัสความชื้นและแสงแดดอยู่ตลอดเวลา สิ่งสำคัญไม่แพ้กันก็คือการเลือกใช้ยาแนวที่มีคุณสมบัติป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ ขอแนะนำ กาวยาแนว จระเข้ แพลทินัม กาวยาแนวสำหรับสระว่ายน้ำมีส่วนผสมของเทคโนโลยีไมโครแบนช่วยยับยั้งการเกิดราดำและตะไคร่น้ำ ทั้งยังผสมสารยึดเกาะมาในตัว ผิวยาแนวแกร่ง ทนแรงดันน้ำและสารเคมี ช่วยลดคราบสกปรกฝังแน่นด้วยสารไฮโดรโฟบิก

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “กาวยาแนว จระเข้ แพลทินัม” ได้ที่นี่

งานทำความสะอาด

น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบซีเมนต์
งานทำความสะอาด

ก่อนจบงานสร้างแน่นอนว่าสระว่ายน้ำจะสวยงามไม่ได้เลย หากยังมีคราบปูน คราบกาวยาแนว หรือฝุ่นผงจากการก่อสร้างที่สะสมบนพื้นผิวหลงเหลืออยู่ แนะนำ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบซีเมนต์ โดยสามารถใช้น้ำยาลงบนพื้นผิวได้โดยตรง หรือเจือจางด้วยการผสมน้ำขึ้นอยู่กับคราบของปูน น้ำยาจะทำปฎิกิริยากับคราบโดยไม่ทำลายผิวหน้าของกระเบื้อง ขจัดคราบฝั่งแน่นทั้งซีเมนต์ ปูนกาว ยาแนว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบซีเมนต์” ได้ที่นี่

และทั้งหมดนี้ก็คือขั้นตอนการก่อสร้างสระว่ายน้ำ รวมถึงกลุ่มเคมีภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้ได้สระว่ายน้ำที่สวยงามดังใจ ทั้งยังแข็งแรง ปลอดภัย หมดปัญหาร้าว รั่ว ซึม ตามมากวนใจในภายหลัง

ที่สำคัญผลิตภัณฑ์จระเข้มีสัญลักษญ์ JORAKAY GREEN PRODUCTS ได้ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล และได้รับการทดสอบว่ามีค่า VOCs ต่ำ หรือไม่มีเลยในบางผลิตภัณฑ์ (NON VOCs) ซึ่งช่วยลดการเกิดโรคมะเร็ง ที่สำคัญคือเลือกใช้วัตถุดิบที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง

สามารถสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์กลุ่มงานซ่อมสร้างทั้งหมดได้ที่ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร. Call Center 02-720-1112

อ่านเพิ่มเติม