สร้างที่จอดรถอย่างไรไม่ให้แตกร้าว

ads

รวมเคมีภัณฑ์ใช้ก่อสร้างลานจอดรถให้แข็งแรง ทนทาน ทำความสะอาดง่าย

ในการก่อสร้างที่จอดรถอาคารไม่ว่าจะเป็นที่ บ้าน, อพาร์ทเม้นท์, คอนโดมิเนี่ยม หรืออาคารสาธารณะ เรื่องลานจอดรถถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะเป็นส่วนที่ต้องใช้รับน้ำหนักมากอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ต้องรับมือกับคราบสกปรกต่างๆ มากมาย ดังนั้นการก่อสร้างจำเป็นต้องใส่ใจในรายละเอียดทั้งขั้นตอนการก่อสร้างรวมถึงเลือกใช้เคมีภัณฑ์ที่เหมาะสม

กลุ่มเพิ่มความแข็งแกร่ง

เริ่มจากผลิตภัณฑ์ตัวแรกแนะนำ จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์ดเดนเนอร์ ซีเมนต์เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับพื้น โดยเมื่อทำการเทคอนกรีตเรียบร้อยแล้วให้รอจนกระทั่งคอนกรีตเริ่มก่อตัวและมีน้ำเยิ้มบนผิวหน้าคอนกรีต จัดการกวาดน้ำที่เยิ้มทิ้งเสียก่อนแล้วโรยด้วย จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์เดนเนอร์ ลงไปบนผิวคอนกรีตในปริมาณ 2/3 ของปริมาณที่จะใช้

รอให้ จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์เดนเนอร์ ได้รับความชื้นจากผิวคอนกรีตอย่างทั่วถึงซึ่งมีวิธีสังเกตคือสีของ จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์เดนเนอร์ จะคล้ำลง จากนั้นขัดด้วยเครื่องขัด เสร็จแล้วให้โรยส่วนที่เหลือ 1/3 ลงไป รอให้ผลิตภัณฑ์ได้รับความชื้นจากผิวคอนกรีตอย่างทั่วถึงเหมือนตอนแรก แล้วจึงทำการขัดอีกครั้ง เพียงเท่านี้พื้นผิวคอนกรีตจะแกร่งขึ้น มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

เทพื้นลานจอดรถอย่างไรไม่ให้แตกร้าว
จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์ดเดนเนอร์ ซีเมนต์เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับพื้น

แต่หากต้องการเพิ่มความแข็งแกร่งให้พื้นผิวชั้นบนไปอีกขั้นให้ทำการเคลือบด้วย จระเข้ ลิควิด ฟลอร์ฮาร์ด พลัส นํ้ายาเคลือบพื้นเพิ่มความแกร่ง ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มให้ผิวหน้าคอนกรีตให้แข็งแรงขึ้น เพียงขัดหรือทาบนพื้นผิวสามารถใช้ได้ทั้งงานภายในและภายนอกทั้งปูนใหม่และปูนเดิม

กลุ่มน้ำยาเคลือบพื้น

สร้างที่จอดรถไม่ให้แตกร้าว
น้ำยาเคลือบพื้น ง่ายต่อการทำความสะอาด

แน่นอนว่าลานจอดรถต้องเจอกับปัญหาคราบสกปรกมากมาย จะเป็นการดีกว่าหากการก่อสร้างได้เตรียมพร้อมสำหรับรับมือเสียแต่เนิ่น ๆ โดยเคมีภัณฑ์ที่เหมาะสมป้องกันปัญหาดังกล่าวได้อย่างอยู่หมัดก็คือ จระเข้ 9602 เอส น้ำยาซิลิโคนป้องกันคราบสกปรก (เคลือบเงา) สำหรับงานพื้นป้องกันการเกิดคราบสกปรกฝั่งแน่น อาทิ

น้ำหรือน้ำมัน ไม่ให้ซึมเข้าพื้นผิว ลดการเกิดคราบสกปรกจากน้ำ น้ำมัน น้ำอัดลม กาแฟ ซอส และอื่น ๆ รวมถึงรอยขีดข่วนต่าง ๆ เหมาะสำหรับพื้นผิวที่มีการดูดซึมน้ำต่ำ เช่น คอนกรีต ปูนฉาบ หินธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

ในกรณีไม่ต้องการให้พื้นผิวมันเงาสามารถเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ จระเข้ 9102 ดับบลิว น้ำยาเคลือบพื้นและผนัง ป้องกันคราบสกปรก (เคลือบด้าน)

เป็นอย่างไรบ้างครับได้ทราบถึงขั้นตอนและเคมีภัณฑ์สำหรับใช้ก่อสร้างงานพื้นคอนกรีตลานจอดรถกันไปแล้วหวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ ซึ่งนอกจากนี้กลุ่มเคมีภัณฑ์ดังกล่าวยังเหมาะสำหรับทำที่จอดรถโรงงาน, โรงพยาบาล, ห้างสรรพสินค้า, สนามบิน, อู่ซ่อมรถ ที่ต้องรับน้ำหนักมาก รวมถึงต้องเจอกับคราบสกปรกเป็นประจำ ซึ่งสามารถใช้งานกลุ่มเคมีภัณฑ์ดังกล่าวข้างต้นได้เช่นกัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือโทร. Call Center 02-720-1112

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ ฟลอร์ ฮาร์ดเดนเนอร์” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม