Home บทความ วิธีเพิ่มร้านอาหารตัวเอง ใน LINEMAN ทำอย่างไร? (ฉบับฟรี)

วิธีเพิ่มร้านอาหารตัวเอง ใน LINEMAN ทำอย่างไร? (ฉบับฟรี)

วิธีเพิ่มร้านอาหารตัวเอง ใน LINEMAN ทำอย่างไร?

การเพิ่มร้านอาหารของเราลงใน LINEMAN สามารถทำได้ด้วยตัวเองหรือไม่ และต้องทำอย่างไร

ในยุคปัจจุบันการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ดูเหมือนจะตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง และ คนยุคใหม่กันมากขึ้นเนื่องจากต้องพบเจอกับทั้งปัญหารถติด การรอคิวที่ร้านอาหาร หรือ แม้แต่ปัญหาการเดินทางในการเดินทางไปยังร้านอาหารต่างๆ หลากหลาย ซึ่งในยุคนี้ก็มีแอปพลิเคชั่นที่รองรับความต้องการและมอบความสะดวกสบายนี้ให้เราหลากหลายมากยิ่งขึ้น ในปี 2563 นี้ทาง LINEMAN ได้เปิดบริการให้เราเข้าไปสมัครเปิดร้านค้าได้เอง โดยมีวิธีการดังนี้

Line Man อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่มีให้บริการทั้งการเลือกบริการส่งอาหาร การเรียกแท็กซี่ การเรียกใช้บริการส่งพัสดุ แมสเซ็นเจอร์ สั่งของสะดวกซื้อ มาร์ท ที่มีร้านค้าให้เลือกนับร้อยที่ให้คุณเลือกใช้บริการได้ตามที่ต้องการ โดยมีโปรโมชั่นและคูปองส่วนลดต่างๆ รวมถึงร้านอาหารให้เลือกใช้อีกด้วยอัตราค่าบริการการส่งเริ่มต้นที่ 10 บาทขึ้นอยู่กับพื้นที่ให้บริการนั่นเอง

ซึ่งก็มีผู้ประกอบการร้านอาหารหลายคนที่กำลังมองหาช่องทางในการเพิ่มร้านค้าของตัวเองเข้าสู่แอปพลิเคชั่น Line Man เพื่อเพิ่มโอกาสให้ทั้งร้านค้า และ ผู้บริโภคในการเลือกซื้ออาหารนั่นเอง แต่จะมีวิธีการเพิ่มร้านค้าแบบไหน ต้องทำยังไงบ้างวันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

 

สำหรับร้านอาหาร ที่อยาก เข้าร่วม LINE MAN จะมีระบบบริหารจัดการร้านอาหารที่ชื่อว่า RMS หรือ Wongnai Merchant App โดยการติดตั้งระบบ RMS ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่มี Smart Phone หรือ Tablet รุ่นใดก็ได้ เลือกดาวน์โหลดผ่านทั้ง IOS และ Android ซึ่งจะสามารถนำไปจัดการเฟซบุ๊ก, อินสตาแกรม และ ทวิตเตอร์ได้ รวมถึงการจัดการ LINE OA อีกด้วย

1 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น RMS ผ่านระบบ IOS หรือ Android เพื่อเข้าสู่ระบบหลังบ้านของร้านไลน์แมน

หลังจากนั้นกดไปที่แชร์ร้าน

 

2

โปรโมตร้านผ่านสื่อออนไลน์ ด่วยการเลือกภาพเมนูอาหาร หรือ ภาพบรรยากาศร้าน

หลังจากลงทะเบียนแล้วก็สามารถแชร์ร้านด้วยการเตรียมภาพร้านอาหารเพื่อแชร์ได้เลย และยังเลือกกรอบภาพโดยไม่ต้องตกแต่งจากที่อื่นมาก่อนก็ได้ เพราะทาง LINE มี Template มาให้

 

3

กดแชร์ภาพไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ 

กดแชร์ภาพไปยัง Facebook และ Instagram ได้ด้วยการเลือกข้อความโปรโมตอัตโนมัตร หรือหากต้องการแชร์ไปยังทวิตเตอร์ก็กดแชร์จากหน้านี้ไปได้เลย

4 กดบันทึกรูปภาพ เพื่อนำไปใช้ใน Platform อื่น

เมื่อกดบันทึกภาพที่ตกแต่งแล้วก็สามารถส่งต่อไปยังแอป ฯ อื่น ๆ ได้ด้วย

ลูกค้าสามารถกดสั่งอาหารจากร้านของคุณได้ด้วยการเชื่อมต่อจาก Link ที่คุณให้ไว้กับภาพที่โพสต์ลงใน Wongnai App นี้ แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องมี LINE OA อยู่ในเครื่องก่อน เพื่อให้สามารถกดสั่งเชื่อมโยงกันได้เร็ว อัตโนมัติ

หลังจากนั้นคุณจะได้ปุ่ม “สั่งได้เลยที่ LINEMAN” เพิ่มขึ้นมา ก็สามารถเอาปุ่มสนี้ไปใช้กับ Rich Menu ได้เลย ซึ่งทั้งหมดเป็นบริการที่ฟรี แต่หากใช้บริการแบบเสียเงิน ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่านี้ ให้กดปุ่มลิ้งค์ด้านล่างเพื่อไปติดตามที่ WONGNAI ต่อไป

 

ดูรายละเอียดการสมัคร Wongnai Merchant App ได้ที่นี่

 

ทำไมร้านค้าส่วนใหญ่ถึงเลือกเพิ่มร้านอาหารที่ไลน์แมน


1.สะดวกไม่ยุ่งยาก และมีเวลามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูยอดขาย อีกทั้งยังมีสรุปรายวันผ่านแอปพลิเคชั่น และไม่ต้องกาพนักงานส่งเองให้วุ่นวาย

2.มีโอกาสเพิ่มยอดขาย การรับออเดอร์เดลิเวอรี่บนออนไลน์ทำให้มีโอกาสที่ลูกค้าจะสั่งอาหารได้มากยิ่งอีกทั้งขยายตัวร้านให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังอาจมีแคมเปญหรือโปรโมชั่นต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้ร้านอาหารทั่วไปเข้าร่วม ทำให้มีโอกาสเพิ่มยอดขายได้มากยิ่งขึ้น

3.โปรโมทเมนูเด็ดของร้านได้ โดยสามารถเลือกเมนูขายดี หรือ เมนูที่แนะนำได้เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจในการเลือกเมนูอาหารได้ง่ายขึ้น ด้วยตัวเอง

4.เลือกเวลาเปิด-ปิดรับออเดอร์ได้เอง สามารถเลือกเวลาในการเปิดปิด ทำการร้านค้าของเราได้ตามที่ต้องการ หรือ สามารถแจ้งหากมีวันหยุดวันอื่นๆ บนแอปพลิเคชั่นได้อีกด้วย

**Line Man ได้มีการขยายพื้นที่ให้บริการในปัจจุบันอย่างพื้นที่ กรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม ปทุมธานี สมุทรสาคร และพัทยา (บางละมุง)

สำหรับในยุคปัจจุบันที่การเลือกสั่งซื้ออาหารเดลิเวอรี่ หรือ การส่งถึงบ้านนั้นเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นทั้งในส่วนของเจ้าของร้านอาหารและผู้บริโภค กับแอปพลิเคชั่นที่เพียงคุณโหลดติดเครื่องจากนั้นก็เลือกสั่งอาหารร้านที่คุณต้องการโดยค่าจัดส่งวัดตามระยะทาง พร้อมส่งให้คุณได้ทานถึงที่บ้านนอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษและโค้ดส่วนลดต่างๆ ให้ได้เลือกซื้อและเลือกสั่งอาหารอีกด้วย

 READ MORE : 

 

 

Exit mobile version