ของมันต้องมี “Hermes Birkin” กระเป๋าแบรนด์เนมที่แพงที่สุดในโลก

กระเป๋า ถือเป็นไอเทมแฟชั่นที่สาวๆ อย่างเราต้องพกติดตัว เพราะนอกจากจะใส่ของจำเป็นในชีวิตประจำวันแล้ว กระเป๋ายังเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้ดีที่สุด โดยเฉพาะกระเป๋าแบรนด์ ไม่ว่าสาวๆ จะแต่งตัวแบบไหน หากถือกระเป๋ายี่ห้อหรูดูดี มีรถสนิยมก็สามารถยกระดับการแต่งตัวให้ดูดีเพิ่มขึ้น อีกทั้งกระเป๋ายังสามารถหยิบนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ กับการแต่งตัวในชุดประจำวันได้เป็นอย่างดี

เชื่อว่าสาวๆ จะต้องมีแบรนด์กระเป๋าที่ใฝ่ฝัน อยากได้ครอบครองกันอย่างแน่นอน ถึงแม้บางแบรนด์จะมีราคาสูง แต่ถ้าหากได้ครอบครองซักใบก็เป็นอะไรที่ปลื้มปริ่มอย่างมาก วันนี้เรามีอีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าที่ได้รับความนิยม และยังถูกยกให้เป็นแบรนด์กระเป๋าที่มีราคาแพงที่สุดในโลก งานนี้สาวๆ อย่างเราเตรียมกรี๊ดได้เลย

กระเป๋า Hermes
กระเป๋า Hermes Birkin 30 cm handbag in etoupe Swift leather

ความเป็นมา กระเป๋าแสนแพง Hermes

Hermes (แอร์เมส) แบรนด์เครื่องหนังชั้นสูงของประเทศฝรั่งเศส โดยเทียร์รี่ แอร์เมส (Thierry Hermès) ผู้ก่อตั้ง เริ่มต้นธุรกิจตั้งแต่ ปีค.ศ.1837 เริ่มผลิตอานม้า และกระเป๋าใบใหญ่ ซึ่งมีความพิถีพิถันในการผลิต เลือกหนังประณีตในการตัดเย็บ เอกลักษณ์เฉพาะตัว จนมีชื่นเสียงมากในปัจจุบัน กระเป๋าใบหรูราคาแสนแพง แบรนด์กระะเป๋าที่ฮิตกันอย่างมากในกลุ่มไฮโซ ดารา ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะได้ครอบครอง มีเงินก็ไม่ใช่ว่าจะได้ง่ายๆ ต้องสั่งจองกันเป็นปี อีกทั้งเข้าไทยก็มีให้ซื้อไม่กี่ใบเท่านั้น ทั้งราคาแพง และหายากมาก

กระเป๋า Hermes
กระเป๋า Hermes 2016 Birkin 35 handbag

รุ่นฮิตตลอดกาล กระเป๋า Hermes Birkin 

กระเป๋า Hermes รุ่น Birkin ผลิตตัดเย็บด้วยมือ ประณีต และละเอียดอ่อนอย่างมาก ใช้หนังเกรดเอ อาทิ หนังจระเข้ นกกระจอกเทศ การทำกระเป๋า 1 ใบ ใช้เวลานานมาก รุ่น Birkin ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 18 ชั่วโมง การตัดเย็บด้วยช่างมากฝีมือ อบรมอย่างน้อย 3 ปี จนได้ได้รับอนุญาตให้ผลิตกระเป๋า

โดยกระเป๋าแอร์เมสมีกลิ่นหนังพิเศษ โดยใช้หนังวัว ที่มีการเลี้ยงดูมีความอุดมสมบูรณ์ของน้ำและหญ้า จาก 3 ที่ คือ เยอรมนีตอนเหนือ รัสเซีย และโปแลนด์ เมื่อนำหนังวัวมาฟอกจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆ

กระเป๋า Hermes
กระเป๋า Hermes Birkin 25 cm handbag in pink togo leather

จุดเด่น กระเป๋า Hermes รุ่น Birkin

กระเป๋าแอร์เมส รุ่น เบอร์กิ้น มีความแข็งแรงทนทานมาก จุของได้เยอะ มีหูหิ้ว 2 เส้นช่วยเสริมความแข็งแรง ปิดสนิทด้วยเข็มขัด เพื่อไม่ให้มองเห็นของด้านใน การดีไซน์ที่ลงตัวมาก ซึ่งรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้จุของได้เยอะภายในจึงไม่มีช่องให้ใส่ของ ก้นกระเป๋ามีปุ่มเหล็ก 4 จุด ป้องกันการวางกระเป๋า เพิ่มความเด่นด้วยแสตมป์ชื่อแบรนด์ HERMES เหนือตัวล็อก หากเป็นรุ่นที่มีการผลิตก่อนปี 2015 จะมีตราประทับ ID ปีที่ผลิตและช่างผู้ผลิต พิเศษกว่ามาพร้อมกับกุญแจ ถุง Clochette สัญลักษณ์ของแอร์เมส หรูหรา ดูดีอย่างมาก

ราคา! กระเป๋าเบอร์กิ้น ที่ขายในร้านผู้นำเข้า

  • รุ่น Birkin ขนาด 25 ประมาณ 1.15 ล้านเยน เงินไทยประมาณ 339,887 บาท
  • รุ่น Birkin ขนาด 30 ประมาณ 1.30 ล้านเยน เงินไทยประมาณ 384,220 บาท
  • รุ่น Birkin ขนาด 35 ประมาณ 1.45 ล้านเยน เงินไทยประมาณ 428,662 บาท
  • รุ่น Birkin ขนาด 40 ประมาณ 1.55 ล้านเยน เงินไทยประมาณ 458,219 บาท

ราคานี้เป็นข้อมูลสำหรับใช้อ้างอิงเท่านั้น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสี และ วัตถุ 


พอจะทราบประวัติกระเป๋าแบรนด์ Hermes กันไปแล้ว รุ่นกระเป๋าที่ถูกพูดถึงอย่างมาก ต้องมีไว้ครอบครอง แบรนด์กระเป๋าไฮเอนด์มีราคาสูง แต่ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สาวๆ ใฝ่ฝันอยากจะมีสักใบ สำหรับสาวๆท่านใดที่งบในการ Shopping สูง หรือ ต้องการมองหากระเป๋าดีๆ ซักใบ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความดูดี กระเป๋า Hermes ถือเป็นอีกหนึ่งกระเป๋าที่อยากจะแนะนำ แม้นจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงมากๆ แต่ของมันต้องมีจริงๆ

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม