ส่องราคารถไฟฟ้า GAC Aion ฉบับอัปเดต แนะนำซื้อรุ่นไหนดีตอบโจทย์การใช้งาน

ปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle) กลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการใช้งานรถยนต์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในยุคที่ราคาน้ำมันยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการเลือกใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเป็นหลักนั้นจึงตอบโจทย์ได้มากขึ้น รวมถึงการขยายตัวของสถานีบริการที่ชาร์จไฟที่มีหลากหลายแหล่งครอบคลุม ทำให้หมดกังวลในเรื่องของความต้องการในการชาร์จไฟ

ซึ่งในประเทศไทยเองรถไฟฟ้าก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้มากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีตัวเลือกหลากหลายแบรนด์ หลายรุ่น ตามที่ชื่นชอบรูปแบบฟังก์ชันและดีไซน์รถ รวมถึงช่วงราคาที่ต้องการ โดยรถไฟฟ้าแบรนด์ GAC AION ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมและน่าจับตามองมากยิ่งขึ้น บทความนี้ Promotions.co.th จะพามาอัปเดตราคารถไฟฟ้า GAC AION มีรุ่นไหน และจำหน่ายเท่าไหร่บ้างตามไปดูกัน

ทำความรู้จักแบรนด์ GAC AION รถยนต์ไฟฟ้าที่น่าจับตามอง

GAC AION รถยนต์ไฟฟ้า
GAC AION รถยนต์ไฟฟ้า

GAC AION แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน โดยมีบริษัท GAC AION New Energy Automobile Company Limited รับหน้าที่ผลิตและจำหน่าย เป็นบริษัทย่อยที่อยู่ภายใต้ GAC Group ที่เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับที่ 5 ของจีน โดย GAC (Guangzhou Automotive Group) ก่อตั้งบริษัทมาตั้งแต่ปี 1954 และได้มีการเปิดแบรนด์ย่อยสำหรับทำรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะอย่าง GAC AION ในปี 2018 ก่อนที่จะกลายมาเป็นแบรนด์หลักในปี 2020 และกลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายเป็นอันดับที่ 3 ในประเทศจีน

เช็กราคารถไฟฟ้า GAC AION ในไทย รุ่นไหนที่คนนิยม

รถยนต์ไฟฟ้า
รถยนต์ไฟฟ้า GAC AION Y Plus 

สำหรับ GAC AION ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการในประเทศไทยช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลังจากเคยได้ยินชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง GAC AION Y Plus รถ SUV ไฟฟ้ามีให้เลือก 2 รุ่น คือ AION Y Plus รุ่น 490 Elite และ AION Y Plus รุ่น 550 Ultra โดยราคาจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการอยู่ที่

  • GAC Aion Y Plus 2 kWh 490 km. Elite 1,069,900 บาท
  • GAC Aion Y Plus 3 kWh 550 km. Ultra 1,299,900 บาท

ดีไซน์รถ

ดีไซน์ AION Y Plus จะมากพร้อมการออกแบบ Sky City ที่มีความทันสมัย ด้านหน้ามากับกระจังแบบปิดทึบ ชุดไฟหน้า LED ที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์คือการออกแบบไฟหน้านี้ให้มีลักษณะเหมือนปีกนางฟ้า Angel Wings Big Eyes อีกหนึ่งจุดเด่นคือซุ้มล้อขนาดใหญ่ทรงเหลี่ยม ที่มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว หลังคารถยนต์มาแบบพาโนรามิคซันรูฟ นอกจากนั้นยังออกแบบให้ประตูบานหลังสามารถเปิดได้กว้างเกือบ 90 องศา ด้านท้ายออกแบบให้ดูสปอร์ตและชุดไฟท้าย LED ที่วางพาดยาวรวมถึงมีกันชนหลังขนาดใหญ่ มีเลือก 7 สี คือ

  • เหลือง (Lucky Gold)
  • เทา (Elegant Grey)
  • ดำ (Glamour Black)
  • ขาว (Pure White)
  • เงิน (Speedy Silver)
  • เทาเข้ม (Libety Ash Grey)
  • เขียว (Vatality Green)

ด้านในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารรองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง พื้นที่ภายในที่กว้างขวางถึง 5 ตารางเมตร มีความกว้างขวาง เบาะนุ่มนั่งสบาย มีไฟ Ambient Light 32 เฉดสีที่ปรับความสว่างได้ถึง 8 ระดับ  สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบภายในที่กว้างมากถึง 5 ตารางเมตร ด้านหลังปรับพับแยกพับอิสระ คอนโซลหน้าติดตั้งหน้าจอแบบ Full Digital ขนาด 10.25 นิ้ว หน้าจอกลางเป็นแบบสัมผัสขนาด 14.6 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay / Android Auto พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันในแบบสามก้าน และก้านเปลี่ยนเกียร์ Electronic e-Shifter ที่ด้านข้างพวงมาลัย

ระบบที่น่าสนใจ

GAC AION Y Plus มีโหมดการขับขี่แบบแป้นเดียวหรือ i-padal ที่ช่วยเพิ่มระยะการขับขี่ได้สูงสุดถึง 23% ระบบส่งกำลังควบคุมความเร็วคงที่, ระบบช่วยขับขี่ระบบเบรกระบบติดตามรถคันด้านหน้า, การจอดรถอัจฉริยะ, กล้องพาโนรามา 360 องศา, ระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่ สามารถสตาร์ทรถได้แบบไร้สัมผัส มีโหมดการขับขี่ให้เลือก 3 ได้แก่ ECO / Normal / Sport

ระบบขับเคลื่อน

ระบบควบคุมการขับเคลื่อนแบบ RWD ให้ความเร็วสูงสุดถึง 300 กิลโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิลโลเมตรต่อชั่วโมง มีเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าระดับซูเปอร์คาร์สามารถลดรัศมีวงเลี้ยวให้แคบลงถึง 5.3 เมตร เพิ่มความแม่นยําและความไวพิเศษขึ้น 30% และลดองศาการเอียงขณะเข้าโค้งลง 40% และระยะเบรกขณะขับด้วยความเร็ว 100 กิลโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่เกิน 35 เมตร ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าพร้อมมอเตอร์ ระบบควบคุมอิเล็กทรอนิสก์และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 225 นิวตันเมตร แบตเตอรี่จะเป็นแบบ Lithium-ion phosphate ที่มาพร้อมเคสที่กันความร้อนได้ถึง 1,400 องศา พร้อมเซลล์แบตเตอรี่แม็กกาซีนที่ทนความร้อนเพิ่มขึ้น 30% โดยในรุ่น 490 Elite จะมีขนาดความจุที่ 63.2 kWh ชาร์จไฟวิ่งได้ 490 กม. และในรุ่น 550 Ultra จะมีขนาด 68.3 kWh ชาร์จไฟวิ่งไกล 550 กม. รวมถึงเทคโนโลยีการชาร์จเร็วพิเศษที่ใช้กราฟีนสามารถชาร์จไฟได้ 80% ภายใน 8 นาที ทําให้การชาร์จสะดวกเหมือนการเติมน้ำมัน

GAC AION Y Plus 
GAC AION Y Plus

สำหรับใครที่กำลังอยากเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าหรือกำลังมองหารถไฟฟ้าคู่ใจไว้ขับขี่สักคัน GAC AION เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ที่ทั้งมีดีไซน์รถที่สวย สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม มีฟังก์ชันครบตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ที่สำคัญราคายังสบายกระเป๋า พร้อมให้เลือกเป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ

 READ MORE : 

Previous articleคอนเสิร์ต Ed Sheeran 2024 ในไทย จัดเต็มเพลงฮิตที่คิดถึง
Next articleเลื่อนวันหยุดปีใหม่ 2567 ได้หยุดรวดเดียว 4 วัน เช็กก่อนวางแผนเที่ยว