Antigen Test Kit ชุดตรวจโควิดแบบน้ำลาย ราคาเท่าไหร่ ซื้อได้ที่ไหน

ในช่วงที่เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ส่งผลให้ประเทศไทยเจอศึกหนักอย่างมาก เนื่องจากเชื้อโควิด – 19 มีความรุนแรง ติดกันได้ง่ายกว่าครั้งก่อนๆ พบได้ทั้งผู้ป่วยแบบแสดงอาการและผู้ป่วยติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการ ส่งผลให้หลายคนเกิดความกังวลว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 หรือ อยู่ในกลุ่มเสี่ยงแบบไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นการป้องกันตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญและมองข้ามไม่ได้เด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลทำความสะอาดมือ รวมถึงเว้นระยะห่างและงดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง

ชุดตรวจแอนติเจนหาเชื้อ COVID-19 แบบน้ำลาย

นอกจากการป้องกันตัวเองด้วยวิธีต่างๆ ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว เพื่อความชัวร์และแม่นยำว่าตัวเองเป็นผู้ปลอดเชื้อ ทางที่ดีคงเป็นการขอรับการตรวจโควิด-19 ด้วยวิธีต่างๆ หรือ เข้ารับบริการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แต่…การเข้ารับการตรวจและการฉีดวัคซีน อาจมีการเสียค่าใช้จ่าย หาคุณไม่ได้เป็นผู้ประกันตน หรือ อยู่ในพื้นที่เสี่ยง (พื้นที่สีแดง) ดังนั้นวิธีการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ได้ง่ายๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน คือ  “ตรวจโควิดแบบน้ำลาย

“Antigen test kit” ชุดตรวจโควิดด้วย น้ำลาย

การตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ด้วยชุดตรวจโควิดโดยที่ไม่ต้องแยงจมูก ซึ่งเป็นการตรวจหาแอนติเจนด้วยตัวเอง สะดวกตรวจง่าย ไม่ต้องเจ็บตัว เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวการตรวจด้วยวิธี Real-time RT PCR คือ การตรวจสารพันธุกรรมของไวรัส หรือ การขูดเก็บเยื่อบุในคอ โพรงจมูก และ วิธี IgG และ IgM Covid-19 การเจาะเลือดเพื่อนำไปตรวจหาภูมิคุ้มกัน

ชุดตรวจโควิด โดยการใช้น้ำลาย (Spit Test) ราคาเท่าไหร่?

โดยปกติแล้ว จะขายกันอยู่ที่ราคา 250 บาท จาก BJC ยี่ห้อ PCL COVID19 Ag Gold แต่ด้วยการรับตรวจถึงบ้าน และ การตรวจพ่วงแบบ RT-PCR ชุดตรวจโควิดด้วยน้ำลายราคาอยู่ที่ 350 บาท ต่อ 1 ท่าน แต่หากว่า พบแล้วเป็นผลบวก จะได้รับส่วนลดการตรวจ PCR อีก 200 บาท ทันที

PCL COVID19 Ag Gold ชุดตรวจโควิดด้วยน้ำลาย ไม่ต้องแยง ไม่ต้องแหย่ ไม่เจ็บตัว PCL Spit ได้รับการอนุมัติจาก อย.
รู้ผลภายใน 30 นาทีเช่นเดียวกัน และต้องเป็นแบบ Professional Use เท่านั้น การอ่านค่าผลตรวจ โควิด แบบ Antigen จะเหมือนกันกับแบบ Swab ทางจมูก และมีความแม่นยำเท่าๆกัน ที่ 99.99%
ในชุดตรวจมีอะไรบ้าง? เช่น Nasopharyngeal swabs, filter cap, test card, IFU, Extraction buffer tube

ใน 1 กล่องมี 25 ชุดตรวจ สำหรับยี่ห้อ PCL COVID19 Ag Gold โดยมี Tube Rack, Swabs, หรือ Nasopharyngeal Swab, Test Card, Diluent Tube, Filter Cap, Paper Cap, และ IFU

PCL COVID19 Ag Gold ได้รับการรับรองจาก อย.

บริการตรวจ RT-PCR ถึงบ้าน @LINE ได้เลย

เพิ่มเพื่อน

วิธีตรวจโควิดแบบน้ำลาย 4 ขั้นตอนง่าย ๆ

  1. เริ่มจากการเก็บตัวอย่างน้ำลายที่จะตรวจ โดยนำกรวยมารองบนปากหลอดก่อน บ้วนน้ำลายประมาณ 5 มล. ให้ถึงขีดที่กำหนด
  2. ปิดฝาหลอดด้วยที่ปิดให้แน่น ผสมให้เข้ากัน โดยคว่ำหลอดขึ้น-ลง 10 ครั้ง
  3. นำแถบทดสอบวางบนพื้นราบ พร้อมหยดตัวอย่างตรวจเพียง 3 หยด ลงบนหลุมของแถบทดสอบ
  4. หลังจากนั้นทิ้งไว้ 10 นาที แล้วอ่านผล

VDO วิธีการใช้ชุดตรวจนี้โดยละเอียด

วิธีการอ่านผลตรวจโควิดแบบน้ำลาย

  • ขีดแดง 2 ขีด หมายถึง ผลบวก (พบเชื้อ)
  • ขีดแดง 1 ขีด (ฝั่งไกลหลุมหยดตัวอย่าง) หมายถึง ผลลบ (ไม่พบเชื้อ)
  • ไม่ขึ้นขีดใด ๆ หรือ ขึ้นขีดแดง 1 ขีด (ฝั่งใกล้หลุมหยดตัวอย่าง) หมายถึง ไม่สามารถอ่านผลได้

**กรณีได้ผลบวก แนะนำให้ตรวจซ้ำด้วยวิธี RT-PCR อีกครั้ง

สำหรับชุดตรวจโควิด Antigen test kit แบบน้ำลาย เป็นการตรวจที่ไม่ต้องเจ็บใดๆ เพียงใช้น้ำลายเท่านั้น คุณสามารถรู้ผลได้ทันทีว่าคุณเป็นผู้ติดเชื้อหรือไม่ หากคุณสงสัยติดเชื้อโควิด -19 หรือ มีประวัติเสี่ยงต่อการติดเชื้อ รวมถึงอยู่ในพื้นที่เสี่ยง อย่าลืมซื้อชุดตรวจโควิด Antigen test kit แบบน้ำลายมาตรวจ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และคนรอบข้าง นอกจากนี้คุณสามารถเลือกซื้อประกันโควิด หรือ ประกันสุขภาพ จากบริษัทประกัน  หากคุณเจ็บป่วย ติดเชื้อ สามารถเบิกประกันได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สามารถเลือกซื้อประกันโควิดได้แล้ว ที่ Hugsinsurance เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 150 บาท เป็นแผนประกันจากทิพยประกันภัย มอบความคุ้มครองแบบครอบคลุม ให้คุณอุ่นใจ ไม่ต้องกังวลกับเชื้อไวรัสตัวร้ายอีกต่อไป อย่าลืมป้องกันและดูแลตัวเองนะ


 

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม