สินเชื่อทะเบียนรถ ใช้กรมธรรม์ประกันรถยนต์หรือไม่

สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ หนึ่งในผลิตภัณฑ์สินเชื่อบุคคลสำหรับคนมีรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซด์เป็นของตนเอง สามารถนำเล่มทะเบียนมาวางเพื่อขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินผู้ให้กู้ได้ ซึ่งเงื่อนไขการยื่นกู้จำเป็นต้องมีเอกสารประกอบ สำหรับสินเชื่อรถแลกเงินจำเป็นต้องใช้กรมธรรม์ประกันภัยประกอบการยื่นกู้หรือไม่ และการขอออกประกันภัยรถยนต์แต่ละกรมธรรม์ต้องใช้เวลากี่วัน วันนี้ทีมงาน Promotions มีคำตอบมาฝาก

จำนำทะเบียนรถ คืออะไร

สินเชื่อรถแลกเงิน หรือสินเชื่อทะเบียนรถ เป็นสินเชื่อบุคคลที่ผู้ขอกู้ใช้รถที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองมาเป็นหลักประกันในการยื่นกู้กับสถาบันการเงิน โดยมีทั้งแบบโอนเล่มทะเบียนและไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน เป็นสินเชื่อที่อนุมัติไว เงื่อนไขไม่ซับซ้อน ผู้กู้สามารถนำเงินที่ได้ไปต่อยอดธุรกิจ หรือใช้เพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้อย่างรวดเร็ว ระยะเวลาอนุมัติ 1-3 วัน (ขึ้นอยู่กับความครบถ้วนของเอกสารประกอบการยื่นกู้) นอกจากนี้หลายสถาบันการเงินอนุญาตให้ผู้กู้วางเล่มทะเบียนอย่างเดียวโดยไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกันแต่อย่างใด

เซ็นต์เอกสาร
สินเชื่อรถแลกเงิน ต้องใช้กรมธรรม์ประกันรถยนต์เป็นหลักฐานยื่นกู้

ขอสินเชื่อรถแลกเงิน รถต้องมีประกันหรือไม่

สำหรับคำถามนี้หลายคนสงสัยกันมาก ขอตอบว่านอกจากรถจะต้องเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ยื่นขอกู้แล้ว ตัวรถต้องมีกรมธรรม์ประกันภัยที่ยังไม่หมดอายุความคุ้มครองด้วย ซึ่งถือเป็นเงื่อนไขประกอบการยื่นกู้ สำหรับรถที่ประกันรถขาดจำเป็นต้องต่อประกันให้เรียบร้อย สำหรับระยะเวลาในการรอกรมธรรม์ประกันรถยนต์นั้น นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2556 สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

มีระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับระยะเวลาในการจัดทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ประเภทประกันชั้น 1 เอาไว้ประมาณ 15-30 วัน เนื่องจากจะต้องระตรวจสอบประวัติการขับขี่ซึ่งบริษัทประกันบางแห่งอาจใช้ระยะเวลาตรวจสอบประมาณ 7 วัน นอกจากนี้ประกันชั้น 1 ทางบริษัทประกันภัยจะต้องใช้เวลาในการตรวจเช็กสภาพรถก่อนอนุมัติกรมธรรม์ด้วย ซึ่งรวมระยะเวลาแล้วอาจต้องรอประมาณ 15-30 วันนั่นเอง อ้างอิง : prakunrod.com

สินเชื่อรถแลกเงิน KTC พี่เบิ้ม วงเงินใหญ่ อนุมัติไวใน 1 ชั่วโมง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มองหาสินเชื่อรถแลกเงินอยู่แต่ยังไม่รู้จะเลือกกู้ที่ไหนดี ขอแนะนำว่าปัจจุบันหากเอ่ยถึงสินเชื่อรถแลกเงิน ชื่อของ KTC พี่เบิ้ม คือตัวเลือกที่ทุกคนไว้วางใจ ด้วยชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือที่สะสมมายาวนาน บวกกับเป็นสินเชื่อบุคคลที่มีเงื่อนไขไม่ซับซ้อน ไม่มีหมกเม็ด รับเกินก้อนใหญ่สูงสุด 1 ล้านบาท อนุมัติไวใน 1 ชั่วโมงรับเงินทันที ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน ดอกเบี้ยต่ำ ลดต้นลดดอก สมัครได้ทุกอาชีพ เอกสารไม่ยุ่งยาก

ขอเพียงแค่มีรถที่ปลอดภาระแล้วนำเล่มทะเบียนมาวางไว้กับบริษัทเท่านั้น ทำให้สินเชื่อรถแลกเงิน KTC พี่เบิ้มจึงเป็นตัวเลือกยอดนิยมของคนมีรถที่ต้องการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินอย่างไรก็ตามการขอกู้สินเชื่อรถแลกเงิน KTC พี่เบิ้ม ก็มีเงื่อนไขในเรื่องคุณสมบัติของผู้กู้และหลักฐานเอกสารเช่นกัน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

รถแลกเงิน

คุณสมบัติผู้ขอกู้
‣ มีสัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 20 – 65 ปี
‣ มีรายได้ขั้นต่ำ 8,000 บาทต่อเดือน
‣ มีประสบการณ์การทำงานมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 เดือน (กรณีเจ้าของกิจการต้องดำเนินธุรกิจไม่ต่ำกว่า 6 เดือน)
‣ มีโทรศัพท์ที่บ้าน หรือที่ทำงาน ที่สามารถติดต่อได้สะดวก
‣ มีชื่อเป็นเจ้าของเล่มทะเบียนรถ และรถไม่ติดไฟแนนซ์

เอกสารประกอบการยื่นกู้
‣ บัตรประชาชนตัวจริง พร้อมสำเนา
‣ สำเนาทะเบียนบ้าน
‣ เอกสารแสดงรายได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือนล่าสุด (ฉบับจริง) หรือหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย ทวิ 50 หรือเอกสารแสดงการประกอบอาชีพ
‣ สำเนารายการเดินบัญชีธนาคาร / สถาบันการเงินย้อนหลัง 6 เดือน
‣ สำเนาหน้าแรกของสมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย
‣ หลักฐานการต่อภาษีรถ
‣ กรมธรรม์ประกันภัย
‣ ทะเบียนรถเล่มจริง มีชื่อผู้กู้เป็นเจ้าของ

และทั้งหมดนี้ก็คือตอบคำถามเกี่ยวกับสินเชื่อรถแลกเงิน ต้องใช้กรมธรรม์ประกันภัยที่ยังมีความคุ้มครองเป็นหนึ่งในเอกสารยื่นกู้ ประกันภัยรถยนต์ใช้เวลากี่วันจึงได้รับอนุมัติ พร้อมแนะนำสินเชื่อรถแลกเงิน KTC พี่เบิ้ม สินเชื่อเงินด่วนให้วงเงินก้อนใหญ่ อนุมัติไวใน 1 ชั่วโมง ไม่ต้องมีคนค้ำ สมัครง่ายไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน สนใจสมัครขอรับสินเชื่อรถแลกเงิน KTC พี่เบิ้มได้ที่จุดให้บริการ KTC TOUCH ใกล้บ้าน หรือกรอกแพลตฟอร์มสมัครสินเชื่อที่ด้านล่างแล้วรอทีมงานติดต่อกลับ เพื่อนัดหมายวันเวลาไปรับสมัครและตรวจสภาพรถถึงบ้าน หรือคลิกที่ปุ่มด้านล่าง

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

Previous articleวันพีซล่าสุด ถูกลิขสิทธิ์ เวอร์ชั่นคนแสดงมาแรง รับชมได้ที่ไหน
Next articleทําบัตรเครดิต ต้องเปิดบัญชีไหม ไขข้อสงสัยก่อนสมัคร