ขายออนไลน์อะไรดี 2023 อัปเดตเทรนด์ล่าสุด สร้างรายได้สูง

จดทะเบียนพาณิชย์ขายของออนไลน์ ทำยังไง

ในยุคดิจิทัลปัจจุบัน การเปิดร้านค้าออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความสะดวกสบายของอีคอมเมิร์ซ ทำให้จำนวนผู้ซื้อเพิ่มมากขึ้น แต่ก่อนจะเริ่มต้นเปิดร้านใหม่ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจขั้นตอนการลงทะเบียนร้านค้าออนไลน์ บทความนี้จะมาแนะนำขั้นตอนในการลงทะเบียนร้านค้าออนไลน์มีอะไรบ้าง เอกสารที่ต้องใช้ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ธุรกิจมีความน่าเชื่อถือ และสร้างประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ปลอดภัยและราบรื่นสำหรับลูกค้าของคุณ

ทำไมต้องจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ บอกไว้ว่า การจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์ ก็เพื่อการมีสถานะตัวตนทางกฎหมาย ให้ธุรกิจมีความน่าเชื่อถือ และเพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค นอกจากนี้การจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์ เป็นการกระทำตามกฎหมายทะเบียนพาณิชย์ที่กำหนดว่า การขายสินค้าทั้งบนเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ จะต้องทำการจดทะเบียนผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อเป็นการแสดงตัวตนอย่างเปิดเผยแก่ทางราชการ

ประโยชน์ของการจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์

การจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์เป็นขั้นตอนที่สำคัญในการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ ซึ่งช่วยให้คุณมีโอกาสสร้างธุรกิจที่เป็นที่ยอมรับและมีโอกาสเติบโตได้อย่างมั่นคง และนี่คือประโยชน์ที่จะได้รับสำหรับร้านค้าออนไลน์ที่จดทะเบียน

ช้อปปิ้งออนไลน์
จดทะเบียนร้านค้าออนไลน์ทำให้ธุรกิจมีความน่าเชื่อถือ สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค
  • เสถียรภาพและความน่าเชื่อถือ

การจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์ ช่วยสร้างความเชื่อถือและเสถียรภาพให้กับธุรกิจ เมื่อลูกค้าเห็นว่าคุณได้จดทะเบียนและเป็นธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมาย จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าในการทำธุรกิจกับมากขึ้น

  • การสร้างองค์ความรู้

ขั้นตอนของการจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์ คุณจะได้รับข้อมูลและแนวทางในการดำเนินธุรกิจออนไลน์ที่ถูกต้อง รวมถึงแนวทางในการจัดการการเงินและการบัญชี ที่จะช่วยให้คุณมีพื้นฐานทางธุรกิจที่แข็งแกร่งและสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน เนื่องจากคุณจะมีสิทธิ์ในการเข้ารับการอบรม ตามหลักสูตรที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากำหนด

  • การเข้าถึงตลาดกว้างขึ้น

การจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์ ช่วยให้สามารถเข้าถึงตลาดกว้างขึ้นได้ ลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศสามารถค้นหาและเข้าถึงร้านค้าออนไลน์ของคุณได้ง่าย ทำให้มีโอกาสขายสินค้าหรือบริการไปยังกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น

  • สร้างภาพลักษณ์แบรนด์

การจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์ มีส่วนช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้าของคุณได้ การออกแบบเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ให้ตรงกลุ่มเป้าใหม่ ช่วยให้ลูกค้าจดจำและมองหาแบรนด์ของคุณมากขึ้น

ขั้นตอนการจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์

1.สร้างเว็บไซต์ของธุรกิจให้เรียบร้อยพร้อมออนไลน์
2.ยื่นขอจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์
3.ยื่นเอกสารเพื่อขอใช้เครื่องหมาย DBD Registered

สถานที่จดทะเบียนร้านค้าออนไลน์

1. ยื่นจดทะเบียนที่เว็บไซต์ https://ereg.dbd.go.th
2. ผู้ประกอบการที่มีสำนักงานอยู่ในกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปที่สำนักงานเขตในกรุงเทพฯทุกแห่ง
3. ผู้ประกอบการที่มีสำนักงานอยู่ต่างจังหวัด สามารถยื่นคำขอจดทะเบียนฯได้ที่เทศบาล หรือองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)

เอกสารที่ต้องใช้สำหรับจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์

1. สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของเจ้าของร้าน
2. แบบคำขอจดทะเบียนพาณิชย์ (ดาวน์โหลดที่นี่)
3. รายละเอียดเว็บไซต์ที่จะจดทะเบียน
4. เอกสารการจดโดเมนเนม (ชื่อผู้จดโดเมนเนมต้องเป็นชื่อเดียวกับผู้ประกอบการที่จดทะเบียนพาณิชย์)
5. ปริ้นท์หน้าแรกของเว็บไซต์ สินค้าหรือบริการ วิธีสั่งซื้อสินค้า วิธีการชำระสินค้า และวิธีการส่งสินค้า
6. แผนที่ตั้งร้านค้า
7. หนังสือรับรองการจดทะเบียนของห้างหุ้นส่วนหรือบริษัท (กรณีจดในนามนิติบุคคล)

และทั้งหมดนี้ก็คือความสำคัญของการจดทะเบียนร้านค้าออนไลน์ ขั้นตอนต่าง ๆ เอกสารที่จำเป็นต้องใช้มีอะไรบ้างหวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับท่านใดที่คิดจะเริ่มต้นธุรกิจขายของออนไลน์ นอกจากนี้หากต้องการเปิดร้านค้าขายของไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์หรือออฟไลน์ก็ตาม หากต้องการเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับธุรกิจของคุณ หรือค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

รถแลกเงิน

ขอแนะนำสินเชื่อรถแลกเงิน KTC พี่เบิ้ม อนุมัติไว ให้วงเงินสูง รับเงินสดทันทีพร้อมบัตรกดเงินสดนำไปกดเงินจากตู้ ATM ได้ตลอด 24 ชม. ผ่อนสบายนานสูงสุด 84 เดือน ไม่ต้องมีคนค้ำ ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.98% ขอสินเชื่อง่าย ๆ ขอแค่คุณมีรถ (ไม่ติดไฟแนนซ์) และเล่มทะเบียนมาจำนำ สนใจสมัครขอสินเชื่อ KTC พี่เบิ้ม รถแลกเงินได้ที่จุดบริการ KTC TOUCH ใกล้บ้าน หรือกรอกแพลตฟอร์มสมัครสินเชื่อรถแลกเงิน KTC พี่เบิ้ม ที่ด้านล่าง แล้วรอทีมงานติดต่อกลับ เพื่อนัดหมายวันเวลาไปรับสมัครและตรวจสภาพรถถึงบ้าน

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

Previous articleไม่มีเงินส่งลูกเรียน เข้ามหาวิทยาลัย กู้สินเชื่อได้ที่ไหน
Next articleรถแลกเงิน รีไฟแนนซ์ คืออะไร เหมือนกันไหม คนมีรถควรรู้