Home บทความ รวมวิธีจัดบ้านต้อนรับปีใหม่ 63 ตามหลักฮวงจุ้ย!

รวมวิธีจัดบ้านต้อนรับปีใหม่ 63 ตามหลักฮวงจุ้ย!

จัดบ้านอย่างไรให้เงินทองเข้ากระเป๋าตลอดทั้งปี

อีกไม่กี่วันก็จะเดินทางเข้าสู่ช่วงปีใหม่กันแล้วใช่ไหมครับ หลาย ๆ คนคงจะหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่กันแล้ว แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือ การจัดแต่งบ้านต้อนรับปีหนู 2563 เพื่อให้ถูกหลักฮวงจุ้ยและรับทรัพย์ตลอดทั้งปี แต่ถ้าหากใครที่แต่งบ้านไม่เก่งจัดบ้านไม่เป็น ก็ไม่ต้องกลัวครับ เพราะวิธีนี้นั้นบอกเลยว่าง่ายมาก ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นช่างมืออาชีพก็สามารถทำได้ มาดูกันดีกว่าว่า ทำบ้านอย่างไรถึงจะโชคดีตลอดปีใหม่ 2020

จัดห้องให้เป็นระเบียบ

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นการจัดห้องให้ดูสะอาดและข้าวของที่ถูกระเบียบ เชื่อกันว่าจะทำให้เงินทองไหลเข้ามาอย่างมีระบบเช่นเดียวกัน ในตู้เย็นต้องห้ามมีของสกปรกและของเสียอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ต่าง ๆ ควรจัดให้เรียบร้อยสวยงาม

ติดภาพของครอบครัวไว้ภายในบ้าน

สำหรับบ้านไหนที่ยังไม่มีรูปถ่ายของครอบครัวอยู่ ก่อนปีใหม่นี้มาถ่ายรูปติดบ้านไว้ก็ดีไม่น้อย เพราะเชื่อว่าหากติดรูปถ่ายครอบครัวไว้นั้น ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้ครอบครัวเข้าใจกันมากขึ้นกว่าเดิม และช่วยสร้างรอยยิ้มให้เกิดขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะเป็นรูปคู่รักหรือรูปที่ถ่ายกับพ่อแม่ก็ได้ทั้งนั้นครับ

จัดแต่งประตูบ้านให้สวยงาม

สำหรับใครอยากรู้ว่าบ้านที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร สิ่งแรกที่ควรทำเลยก็คือประตูครับ เพราะว่าตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า การดูดทรัพย์นั้นควรยึดที่ทางเข้าบ้านเป็นหลัก ควรจัดทางเข้าให้ดูสวยงาม หากไม่รู้จะใช้อะไรจัด สามารถนำกระถางต้นไม้มาวางไว้ก็ได้นะ เพื่อเป็นตัวช่วยเพิ่มความสวยงาม

โต๊ะอาหารควรใช้แบบไหน?

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วโต๊ะกินข้าวควรเป็นแบบวงกลมครับ เพราะว่าจะช่วยเพิ่มพลังในการเข้าหากันมากยิ่งขึ้น และทุกคนในบ้านจะได้มองเห็นหน้ากันอย่างชัดเจน ไม่มีใครหันหลังหรือหันข้างให้กับใครคนใดนั่นเอง หากใครที่ไม่มีโต๊ะวงกลมก็สามารถจัดโต๊ะอาหารยังไงก็ได้ ให้เห็นหน้ากันทุกมุมเวลารับประทานอาหารร่วมกัน

นำของเก่าออกไปทิ้ง

ของเก่าที่พูดถึงนี่เป็นของที่พังซ่อมไม่ได้หรือเป็นของที่ไม่ได้ใช้แล้วนั่นเองครับ เพื่อเป็นการเปิดทางให้เงินองไหลมาเทมา และที่สำคัญสำหรับใคที่คิดจะเปลี่ยนงาน การทำแบบนี้อาจจะช่วยเพิ่มดวงในการงานให้กับเพื่อน ๆ อีกด้วยนะครับ แต่ถ้าจะทิ้งของเก่าและซื้อของใหม่มาแทนก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

วางเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกฮวงจุ้ย

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญเลยสำหรับหลักฮวงจุ้ยภายในบ้าน เพราะเชื่อกันว่าถ้าไม่ปฏิบัติตามจะทำให้คนในบ้านเข้ากันได้ยาก และเป็การเพิ่มระยะห่างให้กับคนในครอบครัว ฉะนั้นแล้วควรที่จะจัดเฟอร์นิเจอร์ไม่ชิดกำแพงมากจนเกินไป ที่สำคัญเลยคือควรปูพรมรองพื้นเฟอร์นิเจอร์ไว้ด้วยก็จะดีมาก

โทนสีเรียกทรัพย์สำหรับของภายในบ้าน

โทนสีมงคลนี้นั้นถ้าหากมีไว้ภายในบ้านก็จะช่วยเรื่องพลังแห่งโชคอย่างมาก และสีมงคลก็คือ สีแดง สีม่วง และสีเขียว โดยทั้ง 3 สีนี้นั้นถือว่าเป็นสีที่มีความงคลในทุก ๆ ปี ถ้าเป็นไปได้ภายในห้องควรมีสีทั้ง 3 นี้อยู่ด้วยกัน จะช่วยเพิ่มพลังในการเรียกทรัพท์ให้เราเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

หมดกันไปแล้วนะครับสำหรับวิธีจัดบ้านต้อนรับปีใหม่ 63 ของเรา แต่หากปีชวดนี้ไปชงกับใครก็อย่าลืมไปสะเดาะห์เคราะห์แก้ปีชง 2563 กันด้วยนะครับ เพื่อความสบายใจของตัวคุณเอง และสำหรับการเลือกใช้ของใช้ภายในบ้าน เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ของจระเข้ เพราะจระเข้เป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสร้างและเรื่องซ่อม สินค้าของจระเข้นั้นก็มีทั้งหมดครับ มีเรื่องของก่อสร้างเมื่อไหร่คิดถึงจระเข้ได้เลยครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version