วิธีแก้ปัญหาบ้านร้อนเหมือนเตาอบง่าย ๆ ด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์ กันดีกว่า

ปัญหาใหญ่ในฤดูร้อน บ้านร้อนขนาดนี้ แก้ง่ายด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์

ในที่สุดประเทศไทยก็เข้าสู่ช่วงฤดูร้อนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปัญหาที่จะตามมาทันทีเลยก็คือ บ้านร้อนโคตร ถ้าเป็นเมื่อก่อน หลาย ๆ คนคงจะเลือกไปเดินห้าง แต่ในช่วง Covid-19 ระบาด การไปในพื้นที่ผู้คนชุกชุมคงไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่ และการเปิดแอร์ทิ้งไว้ก็คงจะเปลืองไฟพอสมควร บางคนก็อาจจะเลือออกแบบช่องลมให้อากาศถ่ายเทสะดวก และวันนี้เราก็มีวิธีแก้ปัญหาบ้านร้อนด้วย “จระเข้ รูฟ ชิลด์” มาบอกต่อ


จระเข้ รูฟ ชิลด์ คืออะไร ?


จระเข้ รูฟ ชิลด์ คือ วัสดุทากันซึม ชนิดอะคริลิกสำเร็จรูปพร้อมใช้ สำหรับทากันซึมดาดฟ้า หลังคา หรือผนัง เมื่อแห้งตัวจะมีลักษณะเหมือนแผ่นยางบางๆ ป้องกันการซึมผ่านของน้ำ มีความยืดหยุ่นสูง ด้วยส่วนผสมพิเศษที่ช่วยในการสะท้อนรังสีความร้อน เหมาะสำหรับใช้กันซึมพื้นที่กว้าง ๆ บริเวณรอยต่อ


ทำไม จระเข้ รูฟ ชิลด์ ถึงทำให้บ้านเย็นลงได้ ?


จระเข้ รูฟ ชิลด์ นั้นทนทานต่อรังสี UV ได้อย่างดี และมีสารเคมีพิเศษที่สะท้อนรังสีความร้อนได้ 55 – 80% ทั้งสีอ่อนและเข้ม และลดความร้อนสะสมเข้าอาคาร ลดอุณหภูมิภายในได้ถึง 2 – 6 องศา ด้วยเหตุผลที่กล่าวไปนี้ จระเข้ รูฟ ชิลด์ จึงสามารถกันความร้อนได้อย่างดี และเป็นอีกหนึ่งวิธีการแก้ร้อนได้ง่าย ๆ ภายในบ้าน


วิธีการใช้งาน จระเข้ รูฟ ชิลด์


  • การใช้งาน ควรกวนจระเข้ รูฟ ชิลด์ ให้เข้ากันก่อนใช้งาน
  • กรณีพื้นผิวขรุขระ รูพรุน ควรใช้จระเข้ รูฟ ชิลด์ผสมน้ำ 5–10 % ทาเป็นรองพื้นชั้นแรก
  • ใช้แปรงหรือลูกกลิ้ง ทาจระเข้รูฟ ชิลด์ให้ทั่ว 2 รอบ
  • หลังจากการทารอบแรกแล้วควรปล่อยให้แห้ง 4 ชั่วโมง ก่อนทารอบที่ 2 กรณีจำเป็นต้องเสริมแรงด้วยไฟเบอร์ ให้ปูแผ่นตาข่ายไฟเบอร์ไว้ระหว่างชั้นแรกและชั้นที่สอง ในขณะชั้นแรกยังไม่แห้ง แนะนำให้ทาชั้นที่สอง ทับอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้เนื้อฟิล์มกลบแผ่นตาข่ายไฟเบอร์ได้สนิท
  • หลังจากทาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรปกป้องพื้นผิวอย่างน้อย 48 ชั่วโมง

ข้อควรระวังเมื่อใช้ จระเข้ รูฟ ชิลด์


  • หลังคา หรือดาดฟ้า ควรทำระดับลาดเอียงป้องกันน้ำขัง
  • ห้ามใช้ในบริเวณที่แช่น้ำตลอดเวลา หรือมีน้ำซึมจากพื้นผิวด้านล่าง
  • ไม่ควรทำงานกลางแดดจัด พื้นผิวที่ร้อน อุณหภูมิที่เหมาะสม คือ 10-35 °C
  • ล้างเครื่องมือด้วยน้ำหลังการใช้งานทุกครั้ง
  • ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก


สำหรับการใช้ จระเข้ รูฟ ชิลด์ นั้นถือว่าเป็นเทคนิคที่ลดต้นทุนในการดับร้อนได้อย่างดี เนื่องจากราคาที่ไม่ได้สูงมาก ใช้งานง่ายไม่เสียเวลา และเพียงทากันซึมครั้งเดียวก็สามารถอยู่กับบ้านไปได้อย่างยาวนาน สำหรับใครที่แก้มาหลายวิธีแล้ว ยังไม่ลองใช้ จระเข้ รูฟ ชิลด์ ก็สามารถไปลองใช้กันได้นะครับ และตอนนี้เนื่องจาก Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่การออกไปไหนมาไหนคงจะลำบาก ทางบริษัท จระเข้ ก็มีให้สั่งซื้อออนไลน์ได้ทั่วประเทศไทย ที่สำคัญดูแลตัวเองดี ๆ ด้วยนะครับเพื่อน ๆ ทุกคน แล้วเราจะมาผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันนะครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่