ทำความสะอาดบ้าน เสริมความเฮง! รับโชควันตรุษจีน

ads

ทำความสะอาดบ้านด้วย “น้ำยาจระเข้” สะอาดหมดจดทุกตารางนิ้ว!

ตรุษจีนปีนี้นอกจากการไหว้บรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการทำความสะอาดครั้งใหญ่รับความเฮงก่อนถึงวันตรุษจีน โดยมีความเชื่อว่าการทำความสะอาดบ้านจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล และเปิดรับโชคลาภ รวมถึงเปิดรับพลังงานดี ๆ เข้าสู่ตัวบ้าน ซึ่งเรามีเคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านก่อนถึงวันตรุษจีนมาแนะนำ ดังนี้

ทำความสะอาดบ้านรับโชควันตรุษจีน

ทำความสะอาดหน้าบ้านให้เรียบร้อย 

คนจีนมีความเชื่อว่าบริเวณหน้าบ้านเป็นจุดเริ่มต้นของการรับโชค เพราะฉะนั้นควรทำความสะอาดบริเวณหน้าบ้านตั้งแต่ทางเดิน ประตู และหน้าต่าง รวมถึงจัดพื้นที่ให้มีความโปร่งโล่ง ไม่วางของเกะกะ จะได้ไม่เป็นการขวางทางโชคลาภ

จัดบ้านให้เรียบร้อย 

ชาวจีนมีความเชื่อว่าการวางข้าวของเกะกะภายในบ้าน เป็นการปล่อยพลังงานซี่ ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต และทำให้การไหลเวียนของโชคลาภติดขัด เพราะฉะนั้นก่อนถึงวันตรุษจีนควรจัดข้าวของในบ้านให้เป็นระเบียบเพื่อสร้างความสมดุล และถือเป็นการเรียกโชคลาภให้เข้ามาภายในบ้านอีกด้วย ส่วนบ้านที่มีกระจกควรเช็ดให้ใสเพื่อให้มีความมั่งคั่ง และร่ำรวยตลอดปี

ทำความสะอาดห้องนอน

ชาวจีนเชื่อว่าการทำความสะอาดห้องก่อนถึงวันตรุษจีน จะช่วยเปิดรับพลังงานที่ดีในเรื่องครอบครัว และมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย โดยแนะนำให้จัดข้าวของให้เป็นระเบียบ รวมถึงเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน และผ้าห่มใหม่ทั้งหมด

ทำความสะอาดห้องครัว

ชาวจีนมีความเชื่อว่าห้องครัวเป็นห้องเรียกทรัพย์ เพราะฉะนั้นก่อนถึงวันตรุษจีนควรทำความสะอาดเพื่อให้มีพลังงานไหลเวียนดี ๆ เข้ามา รวมถึงมีเงินไหลมาเทมา ที่สำคัญคือห้ามใช้จานชามที่แตกหักเป็นอันขาด เพราะถือเป็นการนำโชคร้ายเข้ามาภายในบ้าน อีกทั้งทำให้คนในบ้านบาดหมางกัน

ทำความสะอาดห้องน้ำ 

เนื่องจากห้องน้ำเป็นที่ที่มักมีเชื้อโรคสะสม คนจีนจึงมีความเชิ้อจะทำให้ส่งผลพลังงานทางด้านลบ และส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในบ้าน เพราะฉะนั้นก่อนถึงวันตรุษจีนควรความสะอาดห้องน้ำ เพื่อปัดเป้าพลังงานที่ไม่ดีให้ออกไป และเป็นการเปิดรับพลังงานดี ๆ เข้ามาสู่ตัวบ้าน

เพื่อให้ภายในบริเวณบ้านสะอาดหมดจดทุกตารางนิ้ว และไม่หลงเหลือคราบสกปรกมากวนใจ น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป คือตัวเลือกยืนหนึ่งที่ตอบโจทย์ โดยสามารถใช้ทำความสะอาดได้ทุกวัน และกำจัดคราบสกปรกที่ฝังแน่นให้หลุดออกไปได้อย่างมืออาชีพ สามารถใช้ได้กับกระเบื้องทุกชนิด ทั้งชนิดผิวขัดมัน และไม่ขัดมัน ที่สำคัญคือช่วยรักษาพื้นผิวกระเบื้องให้เงางามอีกด้วย

น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป

อีกทั้งมาพร้อมการใช้งานที่แสนจะง่าย เพียงหยดน้ำยาลงบริเวณที่เป็นคราบฝังแน่น แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 นาที จากนั้นใช้ฟองน้ำ หรือแปรงขนอ่อนขัดบริเวณที่เป็นคราบสกปรกฝังแน่น สุดท้ายล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้การทำความสะอาดคราบสกปรกก็ไม่ใช่เรื่องยาก ที่ต้องใช้พลังแรงมหาศาลอีกต่อไป ถือเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่เหล่าคุณแม่บ้านต้องปลื้ม! แค่มี น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป อยู่ติดบ้านก็อุ่นใจได้เลยว่า ปราบคราบสกปรดได้อยู่หมัด และไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดหบายขั้นตอน!

บทความที่เกี่ยวข้อง