Halloween นี้ไม่มีเหงาพบกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวพาหลอนรับวันปล่อยผี

ที่เที่ยวรับวัน Halloween มีที่ไหนให้เราไปหาผีกันบ้างนะ

สำหรับเทศกาลฮาโลวีนหลาย ๆ คนคงรู้จักกันแล้วว่าเป็นเทศกาลที่ทุก ๆ คนต้องแต่งตัวเป็นผีต่าง ๆ และออกมาปาร์ตี้กันตอนกลางคืน สำหรับต่างประเทศก็คงจะมีฟักทองหน้าตาประหลาด ๆ แปะอยู่ตามบ้านและมีเด็ก ๆ หลายคนแต่งตัวเป็นผีเพื่อมาขอลูกอมและมีคำติดหูว่า “หลอกหรือเลี้ยง”

แต่ในประเทศไทยแล้วการที่จะมีเทศกาลฮาโลวีนที่ประเทศนี้คงเป็นไปได้ยากเพราะเป็นเทศกาลของต่างประเทศ ถ้าจะมีก็เห็นมีการจัดฮาโลวีนขึ้นที่ถนนข้าวสาร แต่ถ้าแต่งผีไปแล้วกว่าจะเดินออกจากบ้าน นั่งรถไปข้าวสาร คงจะไม่มีรถคันไหนรับเป็นแน่ เพราะงั้นวันนี้เราจึงมาแนะนำ 5 สถานที่เที่ยวรับวันปล่อยผี สำหรับใครที่อยากอินเตรียมเก็บกระเป๋าบินกันได้เลย

รู้ไหมฮาโลวีนคืออะไร?

ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นความเชื่อที่สืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณโดยเชื่อว่าวันที่ 31 ตุลาคม เป็นวันที่มิติของคนตายและคนเป็นจะเชื่อมเข้าด้วยกัน และวิญญาณที่มาจากมิติคนตายจะหาร่างใหมท่เพื่อเข้าสิง ถ้าเป็นประเทศไทยของอารมณ์ตัวตายตัวแทน ทำให้คนในสมัยนั้นจึงแต่งตัวเป็นผีทำให้วิญญาณที่จะมาสิงจะนึกว่าเป็นพวกเดียวกันและไม่สนใจ นึกถึงหนังของต่างประเทศเลยนะครับเนี่ย และเมื่อเข้าสู่ปัจจุบันความเชื่อนี้ก็เริ่มลดลงตามกาลเวลา ฮาโลวีนจึงกลายเป็นเทศกาลฉลองทั่ว ๆ ไป นั่นเอง

เที่ยวไหนดีวัน Halloween

1. Resident Evil 2 Infected Hong Kong

มากันที่สถานที่แรกกันเลยดีกว่า ต้องบอกว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมแล้วคงจะเป็นที่รู้จักกันดีกับเกม Resident Evill นั่นเอง นอกจากเป็นเกมแล้วยังทำเป็นหนังอีกหลายภาคด้วยนะ สำหรับคนที่ชื่นชอบเกม Resident Evil แล้ว ถ้าได้ไปคงฟินไม่น้อยเลยทีเดียว โดยที่นี่เป็นการจำลองบรรยากาศของเมืองในเกมอย่างเมือง Raccoon City ที่ต้องบอกเลยว่าเมืองนี้คือจุดเริ่มต้นของเชื้อซอมบี้นั่นเอง โดยภายในเมืองเราจะพบกับประชาชนที่กลายเป็นซอมบี้ เหลือแค่เราเท่านั้นที่ต้องวิ่งหาทางหนีซอมบี้ แต่อย่าอินจัดไปต่อยซอมบี้กันนะครับเดี๋ยวเสียค่าปรับไม่รู้ด้วย

 

2. Tokyo Disneyland

สำหรับใครที่กลัวผีแต่อยากสัมผัสประสบการณ์แบบไม่ต้องน่ากลัวมากต้องที่นี่เลย Tokyo Disneyland ในเมื่อขึ้นชื่อว่า Disney แล้ว ก็ต้องบอกเลยว่าสถานที่นี้เหมาะสำหรับคนทุกวัยเลยจริง ๆ และนอกจากมีเทศกาล Halloween ที่นี่แล้วยังสามารถเล่นเครื่องสนุกอื่น ๆ ได้อีกนะสำหรับใครที่ไปกับเด็ก ๆ Tokyo Disneyland เป็นอีกหนึ่งที่เราแนะนำ

 

3. FUJI Q HIGHLAND

ต้องบอกเลยว่าหลาย ๆ คนรู้จักทีนี่โดยชื่อที่ว่า สวนสนุกสุดโหด เพราะส่วนใหญ่เครื่องเล่นของที่นี่นั้นทำได้หวาดเสียว และน่ากลัวมาก ๆ ในเมื่อขึ้นชื่อเรื่องความเสียวแบบนี้แล้วมีหรือที่จะไม่จัดเทศกาล Halloween ได้รับการการันตีมาจากหลายสำนักเลยว่า เทศกาล Halloween ที่ FUJI Q HIGHLAND นี้เนี่ยน่ากลัวจนต้องร้องขอชีวิตแน่นอน สำหรับตัวผู้เขียนที่ชื่นชอบเรื่องแบบนี้อยู่แล้วสัญญาเลยว่าต้องไปลองจัดสักครั้งในชีวิตแน่นอน

 

4. UNIVERSAL STUDIOS JAPAN

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของญี่ปุ่น โดยหลาย ๆ คนที่เมื่อไปญี่ปุ่นแล้วคงพลาดไม่ได้เลยที่จะไปที่นี่เพื่อที่จะไปสัมผัสบรรยากาศจากหนังพ่อมดยอดฮิตอย่างเรื่อง Harry Potter นั่นเอง เทศกาล Halloween ที่ได้จัดขึ้นที่นี่นั้นต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ เพราะได้สร้างดินแดนสยองขวัญขึ้นมาในช่วงกลางคืน สำหรับคนที่ชื่นชอบความท้าทายในดินแดงแห่งฝันร้ายที่เต็มไปด้วยผีสิงไม่ควรพลาดเลย และแต่ละคอนเซ็ปไม่เหมือนกันอีกด้วยในแต่ละปี สำหรับปีนี้ต้องลองไปดูกันหน่อยแล้วว่าจะมีอะไรบ้าง

 

5. UNIVERSAL STUDIOS SINGAPORE

มากันที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์กันบ้าง โดยเทศกาล Halloween ที่จัดขึ้นที่นี่นั้นเหมาะกับคนไทยเป็นอย่างมากเลยเพราะวัฒนธรรมในประเทศนี้นั้นคล้าย ๆ กับของประเทศไทยทำให้รูปแบบบ้านผีสิงของที่ UNIVERSAL STUDIOS SINGAPORE นั้นได้อารมณ์ที่หลอนแบบไทย ๆ เพราะคนที่สร้างนั้นเป็นคนไทยนั่นเอง มีทั้งนางรำ และทรงบ้านที่คล้าย ๆ ของประเทศไทยทำให้สร้างความหลอนเป็นอย่างมากเลยถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจสำหรับคนไทยจริง ๆ ครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับเนี่ยสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวรับวันปล่อยผีทั้ง 5 ของเรามีสถานที่ไหนถูกใจกันบ้าง และสำหรับตัวผู้เขียนแล้วนั้นชื่นชอบทุกที่เลยจริง ๆ สงสัยต้องไปปีละที่ซะแล้ว และใครที่กำลังกังวลถึงค่าบัตรเข้างานละก็นะ หมดห่วงไปได้เลยเพราะตอนนี้ทาง KLOOK นั้นมีโปรโมชั่นส่วนลดค่าบัตรผ่านประตูมาให้ทุก ๆ คนได้ประหยัดกันแล้ว แถมบัตรยังถูกกว่าไปซื้อหน้างานอีกตั้งเยอะอีกด้วยนะ ถ้าหากใครสนใจละก็ลองไปดูกันได้เลยที่ทางเว็บของ KLOOK หรือจะหาคูปองส่วนลดได้จากปุ่มใหญ่ ๆ ด้านล่างก็ได้นะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่