10 ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ ที่ไหนดี จบทั้งทีต้องไม่ธรรมดา

ปักหมุดที่ถ่ายรูปรับปริญญาในกรุงเทพ บัณฑิตป้ายแดงต้องไป!

เป็นบัณฑิตจบใหม่ทั้งทีนอกจากการเตรียมตัวเพื่อก้าวสู่วัยทำงานแล้ว ‘การรับปริญญา’ คงเป็นอีกความใฝ่ฝันของใครหลายคน หรือบางคนอาจไม่เข้ารับปริญญาแต่เตรียมชุดครุยเอาไว้ถ่ายเป็นที่ระลึกแทน ซึ่งแน่นอนว่านอกการแต่งหน้า ทำผม หรือไอเดียท่าถ่ายรูปรับปริญญาที่ต้องเตรียมให้พร้อมแล้ว ‘สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา’ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมเหมือนกัน และเพื่อไม่ให้พลาดวันนี้ Promotions.co.th บอกต่อไอเดียสถานที่ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ จะไปถ่ายรูปรับปริญญากับแฟน กับเพื่อน หรือกับครอบครัวก็บอกได้คำเดียวว่าสวยปัง! ไม่ให้เสียชื่อบัณฑิตป้ายแดงแน่นอน

บัณฑิตป้ายแดงอย่าให้พลาด 10 ที่ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบ

ไปรษณีย์กลางบางรัก

ไปรษณีย์กลางบางรัก
ไปรษณีย์กลางบางรัก

เริ่มกันที่แรก “ไปรษณีย์กลางบางรัก” สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาสุดฮิตของเหล่าบัณฑิตป้ายแดง โดยที่นี่เป็นอาคารขนาดใหญ่โทนสีน้ำสไตล์โมเดิร์น ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากศิลปะอาร์ตเดโค จากทศวรรษ 1940 แถมพื้นที่ด้านนอกยังเป็นลานโล่ง ๆ เหมาะกับการถ่ายรูปมากด้วย ใครที่อยากได้รูปเหมือนตึกสวย ๆ ต่างประเทศต้องไปที่นี่เลย

  • พิกัด : 2 ถ.เจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

อุทยานจุฬาฯ 100 ปี

อุทยานจุฬาฯ 100 ปี
อุทยานจุฬาฯ 100 ปี ภาพจาก : www2.edtguide.com

ปอดแห่งใหม่ใจกลางกรุงอย่างอุทยานจุฬาฯ 100 ปี เป็นอีกแลนมาร์คที่ได้รับความนิยมมากเหมือนกัน ที่นี่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มาพร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ ทั้งลานกิจกรรมกลางแจ้ง บริเวณทางเดิน อาคารอเนกประสงค์ และอาคารใต้สวนหลังคา (GREEN ROOF) ใครที่อยากได้แบบพื้นที่สีเขียวขจีตัดกับสีชุดครุยต้องแวะไปหน่อยแล้ว

  • พิกัด : 342/23 จุฬาฯ 24 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

สะพานเขียว สวนลุม

สะพานเขียว สวนลุม
สะพานเขียว สวนลุม ภาพจาก : www.wongnai.com

สำหรับสะพานเขียวให้ฟีลเหมือนกำลังเดินเล่นบนสะพานญี่ปุ่น สะพานเขียวสวนลุมเป็นสกายวอร์กทางเดินเท้าและเส้นทางจักรยานลอยฟ้า ที่เชื่อมต่อระหว่างสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ บรรยากาศร่มรื่น มีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะมาก ใครอยากถ่ายรูปแนวใส ๆ ย้อนวันวานต้องไม่พลาด

  • พิกัด : ถนนสารสิน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

Asiatique The Riverfront

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์
เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ ภาพจาก : www.cktravels.com

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ นอกจากจะเป็นสถานที่เดทในกรุงเทพยอดฮิตแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่เหล่าคนชอบถ่ายรูปมักแวะเวียนกันไปบ่อย ๆ เพราะด้วยบรรยากาศและแสงสียามค่ำคืนที่สะดุดตา เลยทำให้ที่นี่ดูสวยงามน่าค้นหาแบบสุด ๆ หรือหากใครอยากถ่ายรูปช่วงกลางวัน แนะนำให้ไปตอนเย็น ๆ เพราะแสงคือได้มาก นัวมาก สวยมาก

  • พิกัด : 2194 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หากพูดถึงสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ที่มีบรรยากาศสุดชิค หอศิลป์กรุงเทพจะไม่ได้ติดลิสต์คงเป็นไปได้ยาก เพราะที่นี่นอกจากจะมีแกลอรี่ภาพถ่ายเจ๋ง ๆ ให้ได้เดินชมกันแบบเพลิน ๆ แล้ว โทนสีของที่นี่ยังเหมาะกับการถ่ายรูปรับปริญญาไม่แพ้ที่ไหน ๆ แต่หากไปแนะนำให้ไปช่วงเช้า เพราะคนจะไม่ค่อยเยอะ แถมยังไม่เป็นการรบกวนคนอื่น ๆ แถมที่นี่ยังเป็นที่เดทยอดฮิตอีกด้วยนะ

  • พิกัด : ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

หัวลำโพง

หัวลำโพง
หัวลำโพง ภาพจาก : www.siamrath.co.th

หากพูดถึงสถานที่สุดคลาสสิค วินเทจ และให้กลิ่นอายความเก่าแต่เก๋า ‘สถานีหัวลำโพง’ คงเป็นลิสต์โปรดของใครหลายคน และเชื่อเหลือเกินว่าที่นี่คงเล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี ทั้งการเดินทาง การก้าวผ่านความยากลำบากเพื่อเข้ามาเรียนในเมืองใหญ่ จนถึงขั้นจบการศึกษาและประสบความสำเร็จ บอกเลยว่าเท่ไม่เบาเลยนะ

  • พิกัด : ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

สวนรถไฟเบญจทัศ

สวนรถไฟเบญจทัศ
สวนรถไฟเบญจทัศ ภาพจาก : www.thetrippacker.com

ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบที่ได้รับความนิยม แต่ต้องยอมเลยว่าบรรยากาศของสวนรถไฟเบญจทัศ สวยงามมากจริง ๆ เพราะนอกจากจะมีพื้นที่โล่งกว้างให้ได้ถ่ายรูปอย่างอิสระแล้ว ยังมีต้นไม้และหญ้าเขียวขจีเป็นพร็อบธรรมชาติแบบไม่ต้องเติมแต่งอีกด้วย

  • พิกัด : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ภาพจาก : www.th.wikipedia.org

เอาใจบัณฑิตนักกฎหมายและบัณฑิตที่รักในความชอบธรรม อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นอกจากจะเป็นสถานที่ที่แสดงถึงความเป็นกลางแล้ว เรื่องของความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมก็สวยไม่น้อยหน้าใคร แต่ปัญหาคือต้องเลือกเวลาถ่ายให้ถูกต้อง เพื่อให้แสงของภาพออกมาสวยงาม หากทำได้รับรองว่ารูปที่ถ่ายออกมาจะต้องปังหลายแน่นอน

  • พิกัด : ถนนราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

SCB Julius Baer

SCB Julius Baer
SCB Julius Baer ภาพจาก : www. wisont.wordpress.com

มองเผิน ๆ หลายคนคงคิดว่าที่นี่เป็นโรงแรม คาเฟ่ ร้านอาหาร หรืออะไรสักอย่างที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่ เพราะ SCB Julius Baer เป็นตึกบริษัทหลักทรัพย์ไทยพานิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด ที่ออกแบบตึกให้ดูสวยงามแบบศิลปะแถบตะวันตกต่างหากล่ะ สวยขนาดนี้ต้องไปแล้วไหม

  • พิกัด : 801 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (สุขุมวิท 45)

Neilson Hays Library

Neilson Hays Library
Neilson Hays Library ภาพจาก : www.readthecloud.com

Neilson Hays Library หอสมุดสีขาวสไตล์บ้านเดี่ยวที่เปิดทำการมาแล้วกว่าร้อยปี! ที่นี่นอกจากจะมีหนังสือภาษาอังกฤษจำนวนมากวางเรียงรายอยู่ภายใน รอให้หนอนหนังสือได้ไปเสพกันอย่างเต็มอิ่มแล้ว ความพิเศษยังอยู่ที่การออกแบบที่สวยกินใจมากอีกด้วย บ้านสีขาวตัดกับความเขียวของต้นไม้ สวยงามตามท้องเรื่องเลยล่ะค่ะ

พิกัด : 195 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

ทั้งหมดนี้คือสถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา กทม 2565 นอกรอบที่เรานำมาฝาก แต่ละที่บอกเลยว่าเก๋สุด ปังสุด เลิศสุด! ใครยังคิดไอเดียที่ถ่ายรูปไม่ออก เอาไอเดียของเราไปเป็นเรฟได้ และนอกจากการเตรียมสถานที่แล้ว อย่าลืมแต่งหน้าทำผมให้ปัง ๆ พร้อมเตรียมช่างถ่ายรูปโปรไฟล์ดี ๆ มาด้วยนะ จะได้มีรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ

อ่านเพิ่มเติม :

Previous articleของมันต้องมี Samsung Galaxy Buds 2 โปเกมอน หูฟังไร้สายไอเทมติดกระเป๋า
Next article10 ร้านขนม IG รวมร้านเค้กอร่อย เบเกอรี่ออนไลน์ที่รีวิวแน่น