ของขวัญรับปริญญาเพื่อนงบ 500 บาท บัณฑิตยิ้มแก้มปริทั้งวัน

สวัสดีปีใหม่ค่ะ! ต้อนรับปี 2022 ในช่วงวันหยุดยาวสิ้นปีที่ผ่านมา เพื่อน ๆ หลายคนคงจะได้เดินทางเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว หรือคนพิเศษ เพื่อใช้เวลาหยุดยาวไปกับคนสำคัญและชาร์จพลังให้กับตัวเองก่อนที่จะกลับมาลุยงานที่กำลังรออยู่ หลังจากที่ได้พักผ่อนกับเต็มที่แล้ว ช่วงต้นปีแบบนี้เหล่าบัณฑิต นักศึกษาจบใหม่ทั้งหลาย เตรียมตัวให้พร้อม เนื่องจากมหาวิทยาลัยทุกแห่งทั่วประเทศได้มีการประกาศกำหนดวันรับปริญญาแล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่น่ายินดีเป็นอย่างมากสำหรับบัณฑิตจบใหม่ ประตูต่อไปคือการเข้าสู่วัยทำงานที่ต้องเจออะไรอีกมากมาย ซึ่งต่างจากในรั้วมหาลัย

หลาย ๆ มหาวิทยาลัยกำหนดวันรับปริญญาอย่างชัดเจนแล้ว เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ สายบัณฑิตอย่างเราเพื่อนเรียนจบได้รับรับปริญญาทั้งที่ไม่พลาดอยู่แล้ว วันนี้โปรโมชั่นส์มาพร้อม 10 ของขวัญรับปริญญาเพื่อนงบ 500 บาท รับรองงานนี้เพื่อนซี้จะต้องยิ้มแก้มปริทั้งวันอย่างแน่นอน  เรามาดูกันดีกว่าว่ามีของขวัญอะไรบ้าง แล้วจะเซอร์ไพรส์แค่ไหน

ของขวัญรับปริญญา

แนะนำ 10 ของขวัญรับปริญญาเพื่อนรัก


1. ช่อดอกไม้

ดอกไม้ ของขวัญแทนใจที่มอบให้แก่กันได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบ วันรับปริญญา อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์แห่งการแสดงความยินดีอีกด้วย แนะนำเลือกดอกไม้ที่มีความหมายดี ๆ หรือเลือกดอกไม้ที่บัณฑิตชอบ

ช่อดอกไม้

2. เค้ก

หลายคนอาจคิดว่าวันเกิดเท่านั้นที่สามารถมอบเค้กเป็นของขวัญ หรือแสดงความยินดีเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วเค้กสามารถมอบให้กันได้ทุกโอกาส เพื่อเป็นการแสดงความยินดี แนะนำเขียนหน้าเค้กแสดงความยินดีก็ถูกใจผู้รับ

เค้ก

3. ภาพวาดบัณฑิต

ของขวัญแสดงความยินดีที่ได้รับความนิยมทุกโอกาส นั่นคือ ภาพวาดบัณฑิต เป็นของขวัญรับปริญญาที่สามารถเก็บไว้เป็นของที่แทนใจ หรือประดับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย อาจเลือกรูปภาพที่มีความหมายดี ๆ

ภาพวาดบัณฑิต

4. นาฬิกา

ของขวัญชิ้นสำคัญอย่าง นาฬิกา สามารถใช้ดูเวลาได้แล้ว ยังเป็นเครื่องประดับได้อีกด้วย อีกทั้งนาฬิกาเป็นสัญลักษณ์สำหรับการเริ่มต้น ไม่ว่าจะเลือกเป็นนาฬิกาข้อมือ นาฬิกาตั้งโต๊ะ หรือนาฬิกาทราย เป็นต้น

นาฬิกา

5. กระเป๋าใส่นามบัตร

กระเป๋าใส่นามบัตร หรือ Card Holder รับรองงานนี้บัณฑิตเป็นปลื้มอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้บัณฑิตเก็บนามบัตรผู้ติดต่อได้เป็นระเบียบ

กระเป๋าใส่นามบัตร

6. สกินแคร์

สกินแคร์ สามารถมอบให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายได้ เหมาะสำหรับบัณฑิตที่ชื่นชอบการดูแลผิว ไม่ว่าจะเป็นครีม เซรั่ม หรือมาสก์ต่าง ๆ ลองเลือกเป็นแบรนด์ความงามสินค้าถูกและดี

สกินแคร์

7. น้ำหอม

น้ำหอมแบรนด์เนมกลิ่นพิเศษ มาในแพ็กเกจสวย ๆ รับรองว่าจะต้องถูกใจบัณฑิตอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเป็นของขวัญรับปริญญาแก่เพื่อนอีกด้วย เลือกกลิ่นหอม ๆ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจ

น้ำหอม

8. ตุ๊กตา

ตุ๊กตา ุถือเป็นของขวัญรับปริญญาสุดคลาสสิคที่มอบให้ได้หลายโอกาส มอบให้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หากต้องการเพิ่มความพิเศษให้กับของขวัญ สามารถเลือกตุ๊กตาที่บันทึกเสียงเราใส่ลงไปได้

ตุ๊กตา

9. เทียนหอม

ของขวัญวันรับปริญญาอย่าง เทียนหอม ที่มาพร้อมความหอมช่วยให้ผ่อนคลายสบายใจ เลือกเครื่องหอมที่มีกลิ่นไม่แรงจนเกินไป หอมอ่อน ๆ

เทียนหอม

10. เครื่องประดับ

ของขวัญรับปริญญาให้กับญาติพี่น้อง หรือเพื่อน นิยมให้สิ่งของมีค่า อย่างเช่น เครื่องประดับ ลองเลือกเครื่องประดับที่มีความสวยงาม การออกแบบเก๋ ๆ ให้กับเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นแหวน สร้อย กำไล เป็นต้น เพื่อให้บัณฑิตเก็บรักษาไว้เป็นของที่ระลึก

เครื่องประดับ

เทคนิคเลือกของขวัญรับปริญญา


  • ของขวัญที่คนรับชอบ ลองลิสต์รายการสิ่งของที่เขาชอบแล้วมาคัดดูว่าอะไรเหมาะสมที่สุด
  • สังเกตว่าบัณฑิตมีการพูดว่าอยากได้อะไร หรือสนใจอะไรอยู่
  • ของที่เป็น Limited Edition หาซื้อยาก หรือมีจำนวนจำกัด
  • ของขวัญที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ต่อ
  • ของขวัญไอเทมอุปกรณ์ที่กำลังแรงและเป็นกระแส

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าของขวัญรับปริญญาเพื่อนจะมีราคาเท่าไหร่ ถูก หรือแพงแค่ไหน ก็ไม่เทียบกับความจริงใจที่เราอยากมอบให้ เพื่อเป็นการแสดงความยินดีในวันที่เพื่อนรักประสบความสำเร็จ เพื่อก้าวสู่วัยทำงานและโลกใบใหม่ที่ต่างจากการใช้ชีวิตในรั้วมหาลัย อย่าลืม! กล่าวคำยินดีกับเพื่อนนะ รับรองว่าพิเศษกว่าการมอบของขวัญอีก

อ่านเพิ่มเติม