ให้สิ่งดีแก่คนรัก เพิ่มโชคเพิ่มทรัพย์รับปีใหม่

ปัจจุบันนี้แม้จะทำดีมากเท่าไหร่ก็ไม่พออาจจะต้องมีไอเทมบางอย่างเป็นตัวช่วยเสริม เสริมความมงคล เสริมโชคชะตาชีวิต ให้ชีวิตที่ทำเต็มที่แล้วนั้นเพิ่มพูนบารมียิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนั้นแล้วยังเป็นไอเทมช่วยเพิ่มกำลังใจเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจอีกด้วย การซื้อของขวัญอันเป็นมงคลเสริมบารมีเสริมโชคลาภให้แก่คนที่เรารับต้อนรับปีใหม่ เปรียบเสมือนการส่งต่อความเป็นห่วง ความรัก ให้แก่คนนั้นในอีกทางหนึ่ง นอกจากนั้นยังเป็นการกระชับสานความสัมพันธ์อันดีซึ่งกันและกันอีกด้วย

วันปีใหม่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่

หากพูดถึงวันขึ้นปีใหม่ก็ต้องเป็นวันที่ “1 มกราคม” ซึ่งเป็นปีใหม่สากลของทั่วทั้งโลก แต่รู้หรือไม่ว่าวันปีใหม่ไทยนั้นในอดีตนั่นก็คือ “วันสงกรานต์” ของบ้านเรานั่นเอง ต่อมาในสมัยที่ไทยเป็นระบบประชาธิปไตย รัฐบาล จอมพล ป. พิบูลสงคราม จึงพิจารณาเปลี่ยนวันขึ้นปีใหม่ เป็นวันที่ 1 มกราคม โดยให้เหตุผลว่า ไม่ขัดกับหลักพุทธศาสนาในด้านการนับวัน เป็นการฟื้นฟูวัฒนธรรมและปรับเข้าสู่ระบบสากลนั่นเอง

วันสงกรานต์ในปัจจุบัน คือวันขึ้นปีใหม่ในสมัยก่อน
วันสงกรานต์ในปัจจุบัน คือวันขึ้นปีใหม่ในสมัยก่อน

กิจกรรมที่นิยมทำในวันปีใหม่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคแต่ละสมัย อย่างเช่นในสมัยก่อนกิจกรรมวันปีใหม่ในส่วนใหญ่จะเป็นการทำบุญตักบาตร เข้าวัด จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ รับประทานอาหารกับเพื่อนฝูง กราบขอพรจาผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ และแลกเปลี่ยนของขวัญ ส่งสคส.ส่งคำอวยพรแก่กัน

ปัจจุบันนี้ได้มีเทคโนโลยีเข้ามาร่วมด้วย จึงทำให้กิจกรรมบางอย่างลดลง หรือแปรเปลี่ยนไปตามเทคโนโลยี หรือจะเป็นความนิยมใน ณ ขณะนั้น เช่น จัดงานเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนฝูงผ่านทางออนไลน์ อาจจะเข้าแพลตฟอร์มออนไลน์เล่นเกมเคาน์ดาวน์ด้วยกัน หรือโพสต์สุขสันต์วันปีใหม่ผ่านเฟซบุ๊ก เป็นต้น

5 ไอเทมเสริมบุญสายมูไม่ควรพลาด

การเริ่มต้นปีใหม่ด้วยอะไรที่เป็นสิริมงคลช่วยเสริมบุญ เสริมบารมีต้อนรับปีใหม่ก็เหมือนเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในปีใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังบวก หากเราได้มอบสิ่งเหล่านั้นเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้แก่คนที่เรารัก หรือเคารพ หรือว่าเพื่อนสนิทรวมไปถึงครอบครัว เปรียบเสมือนเป็นการอวยพรให้เริ่มต้นปีใหม่ไปได้ด้วยดีในอีกทาง มาดูกันว่าไอเทมสายมูเสริมโชคภาพให้แก่คนที่รักนั้นมีอะไรบ้าง

5 ไอเทมเสริมบุญสายมูไม่ควรพลาด
5 ไอเทมเสริมบุญสายมูไม่ควรพลาด
  1. สร้อยข้อมือหินนำโชค

สมชื่อกับหินนำโชคก็คือหินที่นำมาทำเป็นสร้อยข้อมือโดยมีความหมายและความเหมาะสมต่างกันไปตามผู้ใส่ ซึ่งสามารถช่วยเสริมได้ทั้งเรื่องสุขภาพ การงาน การเงิน และความรัก นอกจากจะช่วยเสริมโชคลาภแล้วดีไซน์ของสร้อยก็ยังดูเก๋ สามารถใส่ควบคู่กับสไตล์การแต่งตัวได้เนียน ได้ทั้งแฟชั่นและฟังก์ชันจริง ๆ

  1. เครื่องประดับพลอย

เช่นเดียวกับสร้อยข้อมือหินเพียงแต่เปลี่ยนจากหินเป็นพลอย เนื่องจากอัญมณีทุกชนิดต่างดูดซับพลังจากธรรมชาติจึงทำให้มีพลังที่ช่วยเสริมในด้านต่าง ๆ แตกต่างกันไป หากซื้อเป็นของขวัญวันปีใหม่ก็ถือเป็นการถ่ายทอดพลังบวกให้แก่ผู้รับอีกด้วย โดยความพลังความหมายของอัญมณีต่าง ๆ ก็ต่างกันไปตามแต่ละอันเช่นเดียวกัน

  1. ต้นไม้มงคลประดับโต๊ะ

การทำงานนั่งโต๊ะตลอดทั้งวันคงไม่ใช่เรื่องที่สุนทรีย์นัก แต่หากได้ต้นไม้เล็ก ๆ สักต้นตกแต่งโต๊ะทำงานก็จะทำให้โต๊ะทำงานดูสดชื่นขึ้น ช่วยฟอกอากาศ แถมยังช่วยเสริมดวงเรื่องการงานอีกด้วย ซึ่งต้นไม้มงคลต้นเล็กที่เหมาะกับประดับโต๊ะ เช่น ไผ่กวนอิม ต้นกระบองเพชร เศรษฐีเรือนใน ลิ้นมังกรแคระ แก้วกาญจนา เป็นต้น

  1. ตาข่ายดักความฝัน

เชื่อว่าความฝันสามารถส่งผลถึงชีวิตจริงได้ในหลายทาง ซึ่งสิ่งที่ส่งผลหลัก ๆ ก็คืออารมณ์และการพักผ่อน หากฝันร้ายอาจทำให้นอนหลับไม่เต็มอิ่มมากพอ หรืออาจส่งผลอารมณ์ในวันนั้นกลายเป็นวันที่ไม่สดชื่น ไม่แจ่มใส สร้างวิตกกังวล “ตาข่ายดักความฝัน” เป็นเครื่องรางที่จะช่วยดักจับฝันร้ายไม่ให้เล็ดลอดไปสู่ผู้นอน และเมื่อดวงตะวันฉายแสงในตอนเช้าฝันร้ายที่ติดอยู่ในกับดักก็จะถูกแสงอาทิตย์แผดเผาหายไป ช่วยเพิ่มพลังด้านบวกให้แก่ผู้นอนไม่ให้ฝันร้ายจนนอนไม่พอหรือมีอารมณ์วิตกกังวล ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขได้มากขึ้นแน่นอน

  1. เทียนหอมมงคล

อย่างที่เรารู้กันว่าเทียนหอมนั้นใช้จุดเพื่อผ่อนคลายภายในบ้าง ช่วยให้ห้องหรือสถานที่นั้น ๆ หอม นอกจากนั้นกลิ่นต่าง ๆ ในส่วนผสมบางอย่างยังช่วยให้ลดความเครียด มีสมาธิ เปรียบเสมือนการเริ่มต้นปีใหม่ดี ๆ ด้วยกลิ่นหอม ๆ แต่นั่นคือเทียนหอมปกติทั่วไป ยังมีเทียนหอมสำหรับสายมูโดยเฉพาะ ที่ได้รับการปลุกเสกมาอย่างดีแล้วจากพระอาจารย์เกจิชื่อดังซึ่งจะช่วยเสริมโชคลาภ วาสนา และอื่น ๆ ได้ดีขึ้นตามแต่ละกลิ่น เรียกว่าเป็นไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไหนก็ช่างเหมาะเป็นของขวัญต้อนรับวันปีใหม่โดยแท้

เหนือสิ่งอื่นใดนอกจากของขวัญที่ช่วยเสริมดวง เสริมสิริมงคลให้แก่ผู้รับแล้ว ความปรารถนาดีพลังงานบวกก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรมีเช่นเดียวกัน หากคุณมอบของขวัญสุดล้ำค่าด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์เป็นบวกแล้ว นอกจากผู้รับจะได้รับความหวังดีจากคุณแล้ว คุณก็จะได้รับพลังงานบวก ได้รับความเป็นสิริมงคลคืนกลับสู่คุณด้วยเช่นเดียวกัน

Read More:

Previous articleแนะนำนาฬิกาของขวัญวันพ่อ ตัวแทนของเวลาที่มีค่าที่สุด
Next articleไขข้อสงสัย Lazada 11.11 2022 จ่ายด้วย TrueMoney Wallet ได้ไหม