Goyard แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพดี สัญชาติฝรั่งเศส

หากพูดถึงแบรนด์กระเป๋าเครื่องหนังที่ได้รับความนิยมคงหนีไม่พ้น Goyard ที่มีประวัติอันเก่าแก่ที่สุดในโลกสัญชาติฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเปิดตัวสินค้ารุ่นไหนแบบไหนก็ได้รับความนิยมอย่างมาก และด้วยที่เป็นแบรนด์เครื่องหนังอันดับต้น ๆ ทำให้สินค้ากระเป๋า Goyard เป็นที่ต้องการของผู้หญิงหรือผู้ที่ชื่นชอบ ทว่ามีหลายคนมักสงสัยหรือข้อกังวลว่ากระเป๋า Goyard ที่ตนใช้งานของแท้หรือของปลอม และสามารถเลือกซื้อได้จากที่ไหนบ้าง สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องนี้อยู่ บทความนี้มีคำตอบมาฝาก

ทำความรู้จัก Goyard แบรนด์ดังของฝรั่งเศส อายุกว่า 200 ปี

Goyard แบรนด์กระเป๋าอายุมากกว่า 200 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ความโดดเด่นของแบรนด์ นั่นคือ ทางแบรนด์ไม่ได้อาศัยการโฆษณาใด ๆ แต่ครองใจลูกค้ามายาวนาน ไม่ใช้ดีไซเนอร์ชื่อดัง และน้อยครั้งนักที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่ออีกด้วย ในส่วนตรงนี้ทำให้ช่วยคัดกรองลูกค้าที่เป็นแฟนของแบรนด์จริง ๆ อีกทั้งกอยาร์ดมีเสน่ห์และเป็นสัญลักษณ์ความเอ็กซ์คลูซีฟของเศรษฐีผู้มีรสนิยม เนื่องจากลูกค้าแบรนด์หรูต่าง ๆ อาจจะใช้วิธีตะโกนด้วยโลโก้ใหญ่ยักษ์บอกความเป็นแบรนด์เนม ทว่าแบรนด์กอยาร์ดอาศัยวิธีบอกปากต่อปาก ลวดลายเฉพาะตัว

อย่างไรก็ตามลูกค้าของกอยาร์ดมีตั้งแต่อดีตสมาชิกราชวงศ์อย่าง Meghan Markle ไปจนถึงแรปเปอร์ชื่อดังอย่าง ASAP Rocky และ Kanye West ทางแบรนด์เน้นเรื่องงานฝีมือ และทำออกมาน้อยชิ้นตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ลูกค้าของกอยาร์ดยังมีตัวเลือกในการปรับแต่งกระเป๋าได้ แต่ก็หมายถึงราคาที่เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย ปัจจุบันกอยาร์ดมีสินค้า 4 ประเภท ได้แก่ กระเป๋าเดินทาง, กระเป๋าและแอ็กเซสซอรีสำหรับชายและหญิง, สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง และสินค้าสั่งทำพิเศษ ที่สำคัญกอยาร์ดเป็นเพียงไม่กี่แบรนด์ที่ไม่ได้จำหน่ายแบบออนไลน์

แบรนด์ Goyard สัญชาติฝรั่งเศส ซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ 

คุณสามารถซื้อกระเป๋ากอยาร์ดได้โดยตรงจากช็อปของกอยาร์ดในห้างสรรพสินค้า เพราะทางกอยาร์ดระบุในเว็บไซต์ของตัวเองว่าพวกเข้าไม่ได้ขายสินค้าทาออนไลน์ ส่วนเรื่องของราคา 5,XXX – หลักหมื่นขึ้นไป

***ราคากระเป๋า Goyard อาจแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นแต่ละคอลเลกชัน

วิธีเช็กกระเป๋า Goyard ของแท้ ป้องกันโดนหลอกขาย 

กระเป๋า Goyard แบรนด์เครื่องหนังที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสัญชาติฝรั่งเศส ไอเทมที่ได้นับความนิยมอย่างมากนั่นคือกระเป๋าที่แสนจะคลาสสิค มีจุดเด่นคือผ้าแคนวาสที่ถูกเคลือบด้วยลายโมโนแกรม มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา ดีไซน์เรียบง่ายและมีความหรูหรา และอีกหนึ่งความพิเศษของกระเป๋ากระเป๋า Goyard คือ มีราคาที่สามารถเลือกซื้อได้ไม่แพงเกินไปเมื่อเทียบกับคุณภาพ แต่อาจจะไม่ใช่สินค้าที่หาซื้อได้ง่าย ๆ แต่หากมีราคาที่ต่ำลงไปมาก ๆ นั่นอาจไม่ใช่สินค้าแท้อย่างแน่นอน โดยมีวิธีสังเกตง่าย ๆ ดังนี้

กระเป๋า Goyard ของแท้
กระเป๋า Goyard ของแท้ ดีไซน์เรียบหรู
  • เนื้อผ้าใบแคนวาส Goyard เป็นวัสดุผ้าเคลือบผสมผ้าลินินและผ้าฝ้าย น้ำหนักเบา สามารถกันน้ำได้ และมีความคล้ายคลึงกับหนังแท้อย่างมาก ลายเพ้นต์เป็นจุด ๆ ติดกันเรียงเป็นรูปตัว “Y” มีลักษณะคล้ายรูปท่อนซุง ความพิเศษของลายอยู่ที่ตัว Y โดยตัว Y หนึ่งตัว มีการเพ้นต์คำว่า E. Goyard ด้วยสีขาวตัดกัน และเพ้นต์ที่อยู่ของร้าน Honore Paris เป็น 2 เฉดสี น้ำตาลอ่อนและน้ำตาลเข้ม แนะนำใช้มือวาดทีละจุดจนมีลวดลายเป็นรูปตัว Y เรียงกันอย่างสวยงาม จุดสังเกตคือลายจุดจะมีลักษณะเป็นวงรี ไม่ใช่วงกลม และมีจำนวนจุดที่ชัดเจน หากพบว่าจำนวนจุดมากกว่าปกตินั่นคือของปลอม
  • การพิมพ์แบบพิเศษใช้วิธีการพิมพ์ลายลงบนผืนผ้าใบแทนการเพ้นท์ด้วยมือแบบเดิม สำหรับวิธีการสังเกตลักษณะของผ้าใบโกยาร์ดีนของแท้ ไม่ควรดูมันวาวมากเกินไป และไม่ควรมีเนื้อที่เงาจนเหมือนพลาสติก ลายจะต้องมีความคมชัด ลวดลายสม่ำเสมอ
  • เช็กจาก Heat Stamps จุดที่ง่ายต่อการสังเกตและมองเห็น สามารถบ่งบอกความเป็นของแท้และของปลอมได้ชัดเจนที่สุด โดยตัวอักษรที่สลักลงไปบนตัวกระเป๋าต้องมีน้ำหนักที่ไม่เบาหรือหนักจนเกิด ระยะช่องไฟของตัวอักษรจะต้องเท่ากันทุกตัว โดยส่วนมาก Heat Stamps ของแบรนด์โกยาร์จะระบุอยู่ภายในของกระเป๋า ในบรรทัดแรก ระบุคำว่า Goyard ตามด้วยตัวพิมพ์คำว่า PARIS ในบรรทัดถัดมา ส่วนบรรทัดสุดท้ายระบุคำว่า “MADE IN FRANCE” ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด
  • เช็ก Serial Number หมายเลขที่ช่วยระบุรหัสของสินค้า ส่วนใหญ่ Serial Number จะอยู่ในจุดที่ต่างกันออกไปตามรุ่น บางรุ่นอาจระบุอยู่ในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้ง่าย บางรุ่น อาจมีการระบุอยู่ในจุดอับที่ยากต่อการสังเกต วิธีที่ดีในการทราบว่า Goyard ของคุณเป็นของแท้หรือไม่โดยให้ความสำคัญกับขนาดหมายเลขซีเรียล  ตัวปั๊มจะระบุเป็นตัวอักษรขนาดเล็ก เรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ ไม่หนาหรือบางจนเกินไป
  • เช็ก Hardware หรือชิ้นส่วนอะไหล่ของกระเป๋า จะมีโลโก้ Goryard สลักอยู่บนปุ่ม Snap ด้านนอก ส่วนโลโก้สลักคำว่า “GOYARD PARIS” (ตัวพิมพ์ใหญ่) ด้านในของปุ่ม Snap อย่างชัดเจน ไม่มีการย่อชื่อแบรนด์เด็ดขาด
  • ฝีเข็มในการเย็บสายกระเป๋าของ Goryard เป็นด้ายสีขาว แนวการเย็บต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เป็นงานที่ละเอียดอ่อนไม่มีตำหนิ สะท้อนให้เห็นถึงความทนทานของกระเป๋า หนังสีเดียวกันกับตัวกระเป๋าเท่านั้น

จากข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นคือวิธีเช็กกระเป๋า Goryard ของแท้หรือของปลอม โดยจะมีจุดเช็กที่ต่างกันออกไป แนะนำสังเกตทั้งภายนอกและภายใน เนื้อผ้า ความทนทาน การตัดเย็บ น้ำหนัก ไปจนถึงการตรวจเช็กรหัสต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวสินค้าแต่ละรุ่น รับรองว่าคุณกระเป๋าแบรนด์ชั้นนำจากฝรั่งเศสของแทเแน่นอน ที่สำคัญอย่าหลงเชื่อแหล้งจำหน่ายออนไลน์หรือโปรโมชั่นส่วนลดต่าง เพราะแบรนด์ Goryard ไม่มีวางจำหน่ายออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม 

Previous articleแต่งตัวกระโปรงยีนส์ยาว รวมทริค Match ชุดด้วยตนเองให้สวยมั่นใจ
Next articleแคปชั่นฮาโลวีนภาษาอังกฤษ ต้อนรับเทศกาลหลอน ด้วยข้อความสุดฮา