แต่งบ้านใหม่รับปี 2020 แบบไหนดี ? 

นิยามคำว่าบ้านของใครหลายคนนอกจากเป็นที่อยู่อาศัย เอาไว้หลับนอนแล้ว ยังถือเป็นสถานที่แห่งความสุข ที่พร้อมมอบความอบอุ่น ปลอดภัย และช่วยให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย ไม่ว่าเจอะเจอเรื่องราวหนักหนาอะไรมา เมื่อก้าวเท้าเข้ามาในบ้าน ก็เหมือนได้อยู่ในเซฟโซนของตัวเอง ที่ทำให้หายใจโล่งขึ้น และรู้สึกมีพลังเหมือนได้ชาร์จแบตให้กับตัวเอง! เพราะฉะนั้นสิ่งที่เจ้าของบ้านไม่ควรละเลยเป็นอันขาดคือ การจัดบ้านและทำความสะอาดบ้านทุกซอกทุกมุมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อโรค แบคทีเรีย หรือคราบสกปรกที่ฝังแน่น ซึ่งนอกจากทำให้บ้านไม่น่าอยู่แล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้านอีกด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้น การปรับเปลี่ยนสไตล์การตกแต่ง หรือจัดบ้านใหม่ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้าน ให้ดูมีชีวิตชีวา และเพิ่มความน่าอยู่ได้ไม่น้อย สำหรับใครที่มีแพลนตกแต่งบ้านใหม่ แต่ยังคิดภาพไม่ออกว่าอยากได้สไตล์บ้านแบบไหน เรามีเทรนด์แต่งบ้านรับปี 2020 มาแนะนำ โดยแต่แบบพร้อมมอบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น เพอร์เฟคทุกตารางนิ้ว!

เลือกโทนสีสบายตา

ไม่ว่าคุณจะออกแบบบ้านให้ล้ำสมัย หรือมีความโมเดิร์นที่เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันแค่ไหน สิ่งที่ควรให้ความสำคัญคือ เลือกโทนสีผนังบ้านที่สบายตา โดยแนะนำให้เลือกเฉดสีอ่อน อาทิ สีขาว สีครีม หรือสีไข่ไก่ แต่หากจากได้โทนสีที่เข้มกว่านี้ หรือมีความโมเดิร์นที่ล้ำสมัย แนะนำให้จับคู่กับโทนสีอ่อน จะช่วยเบรกความเข้ม หรือความจัดจ้านให้ดูซอฟท์ลง

ผสมผสานความงามแบบร่วมสมัย

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงเน้นความสวยแบบเรียบง่ายที่เป็นเอกลักษณ์ ก็ถือเป็นการผสมผสานความงามที่ลงตัวไม่น้อย แนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้มาวางในห้องที่ตกแต่งด้วยพื้น หรือผนังหินอ่อน ก็เป็นดีไซต์ความสวยที่แสนจะเพอร์เฟค

เน้นบรรยากาศอบอุ่น

สิ่งที่ควรให้ควาามสำคัญมากที่สุดคือการตกแต่งบ้านที่เน้นความอบอุ่น และมีบรนยากาศที่ผ่อนคลาย เพื่อให้คนในบ้านรู้สึกถึงความสุขที่เหมาะแก่การพักผ่อน แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล โดยไม่ควรจัดวางเฟอร์นอเจอร์เยออะเกินไป และควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน จะได้ไม่ทำให้พื้นที่บ้านดูแคบ หรือรก ซึ่งนอกจากทำให้รู้สึกอึดอัดแล้ว ยังทำให้เดินไม่สะดวก และอาจเกิดอุบัติเหตุสะดุดล้มอีกด้วย

สร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ 

เพื่อให้บ้านมีร่มเงา และมีความเย็นสบาย การปลูกต้นไม้ภายในบ้านก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยให้สัมผัมถึงความเป็นธรรมชาติ และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย นอกจากนี้การจัดแจกันดอกไม้ หรือปลูกต้นไม้ขนาดเล็กในหระถางแล้วเอาไปวางไว้ภายในบ้าน ก็ช่วยให่รู้สึกถึงความมีชีวิตชีวาเช่นกัน

แต่ถ้าหากรู้สึกว่าการจัดบ้าน หรือตกแต่งบ้านใหม่ดูจะยุ่งยากเกินไป การเปลี่ยนสีผนังบ้านใหม่ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียร์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ภายในบ้านได้ดีเช่นกัน และหากต้องการสีที่ตามเทรนด์ แนะนำให้ทาบ้านสี Classic Blue ซึ่งเป็นสี Pantone ประจำปี 2020 แต่หากอยากให้ภายในบ้านมีชีวิตชีวา หรือมีดีไซน์ที่แปลกใหม่  แนะนำให้แมทช์คู่กับสีอื่นก็ออกมาเลิศไม่ใช่น้อย!

และถ้าไม่อยากให้เกิดปัญหาสีหลุดล่อน หรือมีเชื้อราดำ แนะนำให้เลือกใช้สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ โดยมาพร้อมคุณสมบัติที่มอบความสวยติดทนนานกว่า 15 ปี มีสาร Microban ที่ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อรำดำ หรือตะไคร่น้ำ อีกทั้งมีความคงทนต่อทุกสภาพพอากาศ ไม่มีปัญหาสีลอกล่อนมากวนใจ! พร้อมมอบความสวยยาวนาน ไม่มีหมองให้ช้ำใจ ที่สำคัญคือม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์วัตถุเจือปน ปลอดภัยต่อสุขภาพของคนในบ้าน

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์” ได้ที่นี่

♦ บทความน่าสนใจ