Fight Fat & Win – 8 เครื่องออกกำลังกาย น่าลงทุน

Health Investment on equipment

time for fitness
หลังจากหยุดยาวมา ควรไป fitness หรือยัง?

หลังจากที่ทุกคนกลับมาจากการท่องเที่ยวแบบยาวนาน หยุดยาวกันไป แน่นอนว่าก็คงไม่มีใครได้ออกกำลังกายตามโปรแกรมที่ได้วางเอาไว้ และในช่วงวันหยุดยาว ก็จะเกิดอาการ “กินไม่ยั้ง ดื่มตับพัง นอนหลังยาว” โดยที่ไม่มีตารางแคลอรี่หน้าไหนสามารถช่วยได้กันเลยทีเดียว และอาการเหล่านี้จะทำให้ Calories เพิ่มขึ้น หน้าท้องใหญ่ขึ้น ทั้งหญิงและชาย ดังนั้นการออกกำลังกายหลังจากที่น้ำหนักขึ้นมาพอสมควรเป็นอะไรที่ควรอย่างยิ่งที่จะรักษาหุ่นแบบเดิม หรือแม้แต่จะให้ดีกว่าเดิมก็ยังดี แต่ปัญหาก็คือ เมื่อกลับมาจากหยุดยาวน้ำหนักขึ้น ก็จะต้องกลับไปทำงาน นั่ง office จุ้มปุ๊กเหมือนเดิมแล้ว และไหนจะงานที่ค้างก่อนหยุดยาว ระหว่างหยุดไป และงานใหม่ที่จะเข้ามาเพิ่มเติม ทำให้ไม่มีเวลาไปเบิร์นออกที่ไหนกันแน่ๆ จริงอยู่งานก็สำคัญ แต่สุขภาพร่างกายก็สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด ซึ่งการหยุดยาว การท่องเที่ยวมันเป็นการลงทุนสำหรับการพักผ่อนจิตใจและร่างกาย แต่การลงทุนสำหรับการออกกำลังกาย ก็จำเป็นอย่างยิ่ง แล้วทำไมไม่ลงทุนกันซักนิด ได้เครื่องเล่นมาเล่นกันที่บ้านเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ สร้างหัวใจที่แข็งแรง เพื่อให้ได้ ทำงานกันได้อึดขึ้น นานขึ้น และได้หุ่นดี หุ่นสวยกันซะหน่อยหล่ะ? วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องออกกำลังกาย ฟิตหุ่น ในรูปแบบตัวช่วยกัน

8 ยี่ห้อ เครื่องออกกำลังกายน่าซื้อช่วงลดราคา
it is time for workout
ถึงเวลาออกกำลังกายหรือยัง?

ไม่ต้องซื้อราคาเต็มกันหรอกของพวกนี้ เพราะเครื่องออกกำลังกายในรูปแบบ “Machines” เช่นเครื่อง Treadmills, Elliptical, เครื่องบริหารแบบ Home Gym นั้น ทางผู้ผลิตหรือเจ้าของแบรนด์เค้าจะถูกออกแบบมาให้ได้เล่นได้ทุกสัดส่วนได้หลายท่า หากเป็นเครื่องวิ่งแบบลู่วิ่ง ก็จะสามารถกำหนดความเร็ว ความชัน ให้ได้ออกกำลังกายแบบ cardio ได้แบบ stable หรือคงระยะเวลา ความเร็วได้ คือสามารถควบคุมได้ และพวกนี้เราไม่จำเป็นต้องซื้อราคาเต็ม เพราะทางผู้ผลิตเค้าจะมีกำไรค่อนข้างมาก (ออกแบบทีเดียว ผลิตจำหน่าย เป็นหมื่นๆชิ้น) เพราะฉะนั้น เราแค่รอให้มันลดราคาให้เยอะที่สุดและหากมีคูปองด้วยก็สามารถใช้ลดราคาได้ โดยยี่ห้อแนะนำที่ไม่แพงมากเช่น

Johnson Fitness

Tempo

Gsport

Vision

Impact Home Gym

TREO

Altrom

Horizon Fitness

ยี่ห้อเครื่องออกกำลังกายทั้ง Home Gym, Treadmill, Elliptical, หรือ Bike Gym พวกนี้ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในราคาที่ถูกกว่าการเดินซื้อห้างมาก และที่สำคัญ หลายๆ ชิ้นส่งฟรี โดยที่เราได้เจอมาทั้งหมด 8 ยี่ห้อ ที่น่าซื้อและสามารหาซื้อได้จาก 3 ร้านค้าออนไลน์ดัง ดังนี้

  • iTruemart – อยู่ในหมวดหมู่ Health & Fitness สามารถซื้อและใช้คูปองส่วนลดได้ที่นี่ >> ส่วนลด iTruemart
  • Lazada – ช้อปเครื่องออกกำลังกาย โดยมากมีอุปกรณ์เครื่องเสริมออกกำลังกาย แต่ก็มีเครื่องใหญ่ๆให้ช้อป เช็ค คูปอง Lazada ก่อนซื้อ
  • TVdirect.tv – ซื้อออนไลน์เท่านั้น และมีแบรนด์เช่น Johnson ใช้ คูปอง TVdirect ในช่องทางออนไลน์ได้

เท่าที่ตรวจสอบมา ร้านค้าออนไลน์ที่กล่าวมานี้ ลดราคาสูงสุดถึง 58% และในบางครั้งเยอะกว่ามาก และจะได้เปรียบคนไปซื้อตามร้านค้าต่างๆ เพราะเค้ามีโปรโมชั่นส่งฟรี และสามารถใช้ รหัสส่วนลด ในช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย

วิ่งในสวน VS วิ่งบนลู่วิ่ง, ใช้ Free Weight (ดัมเบล) VS ใช้เครื่อง Home Gym
machines vs free weights
การใช้เครื่องมือในการช่วยออกกำลังกาย VS การออกกำลังกายโดยไม่ใช้เครื่องมือ

หลายคนก็เถียงๆกันว่าการวิ่งในสวน บนพื้นธรรมดา กับการวิ่งบนลู่วิ่ง หรือ แม้แต่การใช้ดัมเบล กับการใช้เครื่อง Home Gym ชุดใหญ่อย่างไหนดีกว่ากัน? การวิ่งเองตามธรรมชาติแน่นอนว่าคุณจะได้อากาศที่บริสุทธิ์กว่าได้ใช้แรงเยอะกว่า ได้เจออากาศร้อนๆ คือวิ่งแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งเครื่องแต่คุณต้องมีเวลา มีที่จอดรถ ต้องเดินทางไปวิ่ง กับการวิ่งบน treadmill สำหรับคนที่เวลาน้อย สามารถคุมความเร็วความชันได้ และได้ความเสถียรมากกว่าการวิ่งนอกบ้าน

treadmill vs running outside
วิ่งบน Treamill VS วิ่งนอกบ้าน

และสำหรับการ ใช้ dumbbell มันจะเป็นธรรมชาติมากกว่า ร่างกายสามารถใช้กล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ ต่างๆ ได้ และใช้แรงที่ค่อนข้างจะเยอะกว่า (เมื่อใช้น้ำหนักเท่ากัน) หากเปรียบเทียบกับชุด Home Gym หากใครใช้ก็จะสามารถควบคุมการยกเวทได้ดี บาดเจ็บน้อยกว่า และสามารถสร้างกล้ามเนื้อสวยๆ ได้ตรงเป้ากว่า ดังนั้น การใช้วิธีไหน ก็ไม่มีวิธีที่ดีที่สุดและเหนือกว่ากัน แต่จะอยู่ตรงที่ว่าคุณต้องการแบบไหนมากกว่ากันนั่นเอง

Whey โปรตีน ซื้อได้ที่ TVDirect.tv แล้ววันนี้

ซื้อ เวย์ โปรตีนจาก Lazada ถูกกว่าเดิม