Home บทความ Eurail Pass ใช้กับรถไฟอะไรได้บ้าง ?

Eurail Pass ใช้กับรถไฟอะไรได้บ้าง ?

เที่ยวยุโรปง่าย ๆ กับตั๋วรถไฟ Eurail Pass

สำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ จะมีทางเลือกในการเดินทางไม่ว่าจะเป็น รถส่วนตัว รถบัส รถไฟ และเครื่องบิน ทุกอย่างล้วนอยู่ที่ความสะดวกของแต่ละคน แต่ถ้าเราไปประเทศญี่ปุ่นการเดินทางที่สะดวกที่สุดคือการใช้ JR Pass หรือตั๋วรถไฟแบบเหมาจ่ายนั่นเอง แม้แต่ประเทศไทยตอนนี้ก็ยังเริ่มนำเข้ารถไฟความเร็วสูงมาที่ประเทศเพื่อความสะดวกในการเดินทางไปต่างจังหวัด และสำหรับทางโซนยุโรปนั้นก็มีตั๋วรถไฟ Eurail Pass ที่ใช้เดินทางท่องเที่ยวระหว่างประเทศถึงอีกประเทศหนึ่งโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเลย มาดูกันว่า Eurail Pass นี้นั้นใช้กับรถไฟอะไรได้บ้าง

Eurostar

มากันที่รถไฟแรกของเราเป็นรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อระหว่างลอนดอน,เคนต์,ปารีส,ลีล,บรัสเซลส์ และยังบริการจากลอนดอนไปที่ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ตในเมืองปารีสอีกด้วย โดยรถไฟ Eurostar นี้มีความเร็วถึง 334.7 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลาไม่นานก็ข้ามไปอีกประเทศได้อย่างรวดเร็ว

 

Thalys

รถไฟความเร็วสูงที่วิ่งปารีสไปกรุงบรัสเซลส์ และยังให้บริการถึงอัมสเตอร์ดัมและโคโลญอีกด้วย โดยความเร็วที่ Thalys ทำได้อยู่ที่ความเร็ว 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ระหว่างทางอาจจะต้องร่วมเดินทางร่วมกับรถไฟธรรมดาจึงต้องลดความเร็วลง เหลือประมาณ 160-200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

TGV Train

เป็นหนึ่งไฮไลท์ของประเทศฝรั่งเศสเลยก็ว่ากับรถไฟนี้ เพราะรถไฟด่วนนี้มีความเร็วสูงถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยรถไฟนี้นั้นสามารถใช้ได้แค่ภายในประเทศเท่านั้นไม่สามารถนั่งเพื่อข้ามไปอีกประเทศหนึ่งได้

 

Trenitalia

โดยรถไฟเดินทางนี้จะมีทั้งแบบ ความเร็วสูง รถไฟระหว่างเมือง และรถไฟธรรมดา โดยรถไฟจะมีภายในประเทศอิตาลีเท่านั้น สำหรับใครที่วางแผนจะไปอิตาลีละก็ ควรจะซื้อตั๋วรถไฟ Eurail Pass สำหรับการเดินทางติดตัวไว้ก็ดีนะ

 

AVE

รถไฟด่วนพิเศษบริการวิ่งในประเทศสเปนเท่านั้น โดยเส้นทางจะอยู่ที่เมืองมาดริด จนไปถึงเมืองบาร์เซโลนา ใครที่มีแผนจะไปประเทศกระทิงดุ การเดินทางโดยรถไฟก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้คุณได้รับชมบรรยากาศของสเปนได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

ICE

ICE หรือชื่อเต็ม ๆ ก็คือ Intercity Express คือรถไฟความเร็วสูงที่วิ่งในประเทศเยอรมัน,สวิตเซอร์แลนด์,เบลเยี่ยม,เนเธอร์แลนด์ จนไปถึงออสเตรีย โดยทำความเร็วได้สูงสุดถึง 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีด้วยกันทั้งหมด 14 คันอีกด้วย

 

SJ

เป็นรถไฟความเร็วสูงที่เดินทางจากประเทศสวีเดน จนไปถึงเมือง โคเปนเฮเกน ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเดนมาร์กนั่นเอง สำหรับใครได้ไปเยี่ยมเยือนทั้ง 2 ประเทศนี้ การเดินทางโดยรถไฟฟ้าความเร็วสูงก็จะสามารถช่วยประหยัดเวลาการเดินทางให้เราเป็นอย่างมาก

 

รถไฟสำหรับการเดินทางตอนกลางคืน

สำหรับการเดินทางช่วงกลางคืนนี้จะเป็นตั๋วที่จะต้องจองล่วงหน้า ใครที่ไม่ได้อยากจะเดินทางแบบสบาย ๆ บนรถไฟฟ้าพอขึ้นรถไฟปุบหลับปับ ไม่ต้องเจอความวุ่นวาย และยังช่วยให้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย Eurail Pass ก็สามารถใช้ได้ด้วยนะ

สำหรับ Eurail Pass นี้นั้นเป็นสิ่งจำเป็นมากเลยก็ว่าได้สำหรับการท่องเที่ยวในยุโรป นอกจากจะช่วยเราประหยัดเวลาในการเดินทางแล้ว ยังจะทำให้ทุก ๆ ได้สัมผัสกับวิวต่าง ๆ ของในแต่ละประเทศ ถ้าซื้อที่ตู้ซื้อตั๋วในประเทศอาจจะแพงไป แต่ถ้าซื้อกับทาง Klook รับรองว่าถูกกว่าหลายบาทมาก เพราะนอกจาก Klook จะได้มอบส่วนลดค่าตั๋วรถไฟแล้ว ยังสามารถใช้โค้ดส่วนลดเพื่อลดเพิ่มได้อีกด้วยนะ เที่ยวเมื่อไหร่ให้นึกถึง Klook ตัวช่วยในการเดินทางสำหรับทุก ๆ คน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version