จบปัญหา! ซ่อมแซมผิวหน้าพื้นคอนกรีตโรงจอดรถสึกกร่อน หลุดล่อน

ads

ซ่อมแซมง่ายๆ ปัญหาผิวหน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน แตกร้าว หลุดล่อน 

พื้นคอนกรีตโรงจอดรถสึกกร่อน หลุดล่อน แตกร้าว ถือเป็นปัญหาที่ทำเอาเจ้าของบ้านกลุ้มใจไม่ใช่น้อย เนื่องจากโรงจอดรดเป็นพื้นที่ใช้งานบ่อย สัญจรไปมา เรื่องของพื้นความแข็งแรงทนทานเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะหากเกิดปัญหาตามที่กล่าวไปข้างต้น ไม่ใช่เพียงส่งผลให้พื้นผิวโรงจอดรถไม่สวย เรียบเนียนแล้ว เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝน อาจเกิดปัญหาน้ำฝนไหลซึมเข้าสู่ชั้นในพื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก จนเกิดสนิม ส่งผลให้พื้นคอนกรีตโรงจอดรถทรุด เอียง แน่นอนว่างานนี้เจ้าของบ้านไม่ใช่เพียงกลุ้มใจเท่านั้น แต่! ยังต้องซ่อมครั้งใหญ่ สิ้นเปลืองงบประมาณ

ในกรณีพื้นโรงจอดรถเกิดความเสียหายเพียงพื้นผิวประมาณ 1-2 มิลลิเมตร สามารถแก้ไขได้ง่าย โดยที่ไม่ต้องง้อช่าง ก่อนพื้นโรงจอดรถเกิดความเสียหายหนัก อย่าปล่อยให้เรื่องพื้นผิวสึกกร่อน หลุดล่อนเป็นเรื่องเล็กๆ ที่มองข้าม เพราะหากฝืนใช้งานต่อ พื้นโรงจอดรถพังยับแน่นอน

หน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน เกิดจากอะไร

ผิวหน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน หลุดล่อน เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ อย่างเช่น ขั้นตอนการบ่มพื้นคอนกรีตน้อยเกินไป โดยตามมาตรฐานควรบ่มพื้นใช้เวลาอย่างน้อย 7 วัน การผสมปูนไม่ได้มาตรฐานแห้ง หรือ ในขั้นตอนการผสมมีการเติมน้ำเพิ่ม ไม่มีการใช้เหล็กเสริม มีพื้นคอนกรีต เพื่อเพิ่มความแข็งแรง จบขั้นตอนเทพื้น ปรับผิวหน้าคอนกรีตไม่เรียบ รวมถึงอุปกรณ์ วัสดุ ไม่ได้มาตรฐาน

พื้นคอนกรีต
พื้นคอนกรีตสึกกร่อน หลุดล่อน

ซ่อมแซมผิวหน้าพื้นคอนกรีตโรงจอดรถ

ปัญหาผิวหน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน หลุดล่อน บริเวณโรงจอดรถ สามารถพบได้บ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นพื้นที่สัญจรไปมา รับน้ำหนักมาก อีกทั้งบางพื้นที่โรงจอดรถที่ไม่หลังคาเพื่อป้องกันฝน ลม แดด มีการเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควร ประสบปัญหาสึกกร่อนได้ง่าย การซ่อมแซมที่ดีควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานซ่อมพื้น ปรับผิวคอนกรีตชนิดบาง ที่ช่วยแต่งผิวหน้าพื้นคอนกรีต ในกรณีที่พื้นผิวบริเวณโรงจอดรถเสียหายเพียงผิวเท่านั้น แต่! ยังไม่สร้างความเสียหายถึงโครงสร้างเสริมเหล็ก

วิธีแก้ไขพื้นผิวคอนกรีต บริเวณโรงจอดรถ

ปรับระดับหน้าดินและเททรายรองพื้น ทำที่กั้นไม้ด้วยการวางขอบถนนให้ตรงกับความกว้าง x ยาว ไม่ควรยาวเกิน 6 เมตร ใช้วัสดุตะแกรงเหล็กเสริมคอนกรีต เพื่อความแข็งแรง โดยวางอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าผิว ประมาณ 5 cm หลังจากนั้นให้เทคอนกรีต ผสมในอัตราส่วนที่เหมาะสม เทและเกลี่ยให้ทั่ว วางตะแกรงเหล็กลงไปก่อนที่จะเททับ แต่งผิวหน้าให้เรียบร้อย เสมอกันทั้งหมด

แนะนำ : บ่มพื้นด้วยจากฉีดน้ำให้ชุ่ม 7 วัน หากใช้เวลาบ่มน้อยจะทำให้พื้นไม่แข็งแรง แตกร้าว 

วิดีโอ : จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ งานพื้นและปกป้องผิว

แนะนำซีเมนต์ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานซ่อมพื้น

จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานซ่อมพื้น ปรับผิวคอนกรีตชนิดบาง ยึดเกาะดี ทนต่อการขัดถู เหมาะสําหรับพื้นที่สัญจร งานในพื้นที่ โรงจอดรถ ดาดฟ้า สามารถปรับพื้นบางสุด 1-2 มิลลิเมตร/เที่ยว สามารถใช้งานพื้นที่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง

จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์
จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานซ่อมพื้น

งานซ่อมแซมผิวหน้าพื้นคอนกรีตโรงจอดรถสึกกร่อน หลุดล่อน เรื่องง่ายที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องง้อช่าง ไม่ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณเพิ่มเติม หมดปัญหาพื้นกร่อน แตกร้าว หลุดล่อนกวนใจ

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้” ได้ที่นี่

บทความเพิ่มเติม