หมดปัญหาเสาคานแตกร้าว เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซ่อมสร้างตราจระเข้

ads

ปกป้องบ้านไม่ให้งานฐานรากเกิดความเสียหายทำไงดี

การปลูกบ้าน อาคารที่พักอาศัย หรือสิ่งก่อสร้างทุกรูปแบบให้มั่นคงแข็งแรงและปลอดภัยได้นั้น ต้องมาจากรากฐานที่แข็งแรง และรากฐานที่มั่นคงแข็งแรงดังที่ว่านี้ไม่ได้มาจากฝีมือการออกแบบของสถาปนิก หรือวิศวกรแต่เพียงอย่างเดียว ปัจจัยที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับงานรากฐานที่เหมาะสมเพื่อให้บ้านของคุณไม่ทรุด ไม่พังถล่มลงมาในภายหลัง

และสำหรับวันนี้ทีมงานโปรโมชั่นส์ก็มี 2 ผลิตภัณฑ์ที่จะมาแนะนำกัน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับงานโครงสร้าง รากฐาน อาคารที่พักอาศัยทุกรูปแบบซึ่งก็คือ จระเข้ แอดมิค โมลด์-โอ และ จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า

2 ขั้นตอนง่าย ๆ ช่วยให้รากฐานมั่นคงแข็งแรง

หนึ่งในปัญหาหน้างานก่อสร้างที่พบได้บ่อยเกี่ยวกับรากฐานก็คือเรื่องคอนกรีตที่เทลงแบบตอม่อเกิดหลุดล่อนหลังจากแกะแบบพิมพ์ ซึ่งปัญหาดังกล่าวส่งผลให้เสาและคานที่เป็นตัวรองรับน้ำหนักโครงสร้างเกิดการบิ่น แตกร้าว ทำให้รับน้ำหนักได้ไม่เต็มที่ นานวันเข้ามีโอกาสทำให้บ้านพังถล่มลงมาได้

ปกป้องบ้านไม่ให้งานฐานรากเกิดความเสียหาย
หมดปัญหาเสาคานแตกร้าว เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซ่อมสร้างตราจระเข้

การป้องกันและแก้ไขอย่างถูกวิธีก็คือก่อนเทหล่อเลือกใช้ จระเข้ แอดมิค โมลด์-โอ (น้ำยาทาแบบสูตรน้ำมัน) เพื่อช่วยให้ถอดแบบง่าย เนื้อคอนกรีตไม่ติดแบบ ได้พื้นที่มาก ไม่ทิ้งคราบสกปรก ได้ตอม่อที่สมบูรณ์ ใช้ได้ทั้งแบบ เหล็ก, ไม้, พลาสติก, อลูมิเนียม ลดปัญหาการเกิดฟองอากาศในผิวคอนกรีตอีกทั้งยังปกป้องแบบเหล็กจากสนิมได้ดีอีกด้วย

วิธีใช้งาน จระเข้ แอดมิค โมลด์-โอ

  • ทาแบบด้วยฟองน้ำหรือแปรงทาสี หรือพ่นด้วยเครื่องพ่นแรงดันต่ำ
  • เพื่อป้องกันน้ำยาถอดแบบระเหยควรเทคอนกรีตทันทีที่ทาน้ำยาเสร็จ

เสาคานที่แตกร้าวหรือบิ่นจากการแกะแบบหล่อแก้ไขอย่างไร

หลายกรณีที่ช่างปูนเลือกที่จะไม่ทาแบบหล่อเพื่อประหยัดต้นทุน แต่อย่างน้อยที่สุดเมื่อแบบที่แกะแล้วเกิดชำรุดเกิดการแตก บิ่น ก็จำเป็นต้องซ่อมแซมให้เรียบร้อย โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นมาสำหรับซ่อมแซมงานรากฐานโดยเฉพาะ

ขอแนะนำ จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า (ซีเมนต์ซ่อมแซมโครงสร้าง) ใช้สำหรับซ่อมแซมโครงสร้างที่แตกบิ่นเสียหายหรือถูกกัดกร่อน อาทิ เสา คาน ใต้ท้องพื้นคอนกรีต สามารถรับแรงอัดได้สูง ไม่หดตัว ใช้ซ่อมหนา 3-40 มิลลิเมตร ยึดเกาะดีทั้งแนวราบและเหนือศีรษะผสานเป็นเนื้อเดียวกับเสาหรือคานเดิมได้ดีเยี่ยม

วิธีใช้งาน จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า

  • ทำความสะอาดพื้นผิวบริเวณที่ต้องการซ่อมแซมให้ปราศจากฝุ่น สิ่งแปลกปลอม คราบน้ำมัน
  • สกัดเศษปูนที่หลุดล่อนออกให้หมดก่อนทำการซ่อมแซม
  • กรณีจุดที่ทำการซ่อมแซมเสียหายจนถึงเหล็กเสริมทาน้ำยากันสนิม แล้วผสม จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า กับน้ำยาประสานคอนกรีต ทาบนผิวเหล็กเสริมเพื่อป้องกันการกัดกร่อนและเพิ่มแรงยึดเกาะในการฉาบซ่อมต่อไป
  • บ่มน้ำบนพื้นผิวที่จะทำการซ่อมให้หมาดก่อนทำงาน

อย่าปล่อยให้ปัญหาเล็กน้อยกลายเป็นปัญหาใหญ่ เพียง 2 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็ช่วยให้งานหนักกลายเป็นเบา หมดปัญหาคอนกรีต เสา คาน ตอม่อ แตกร้าว เป็นรอยบิ่นเสียหาย ทำให้พร้อมเต็มที่สำหรับรองรับน้ำหนักโครงสร้าง เพราะเสาบ้านเป็นเรื่องสำคัญปกป้องด้วย 2 ผลิตภัณฑ์ จระเข้ แอดมิค โมลด์-โอ และ จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า สอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมโทร 02-720-1112

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม