5 รถยนต์ไฟฟ้า 7 ที่นั่ง สำหรับครอบครัว น่าใช้ในปี 2023

แนะนำรถยนต์ไฟฟ้าหลายที่นั่งที่ไม่ควรพลาด 

ปัจจุบันเทคโนโลยีได้มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รถยนต์ไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าจับตามองอยู่ในตอนนี้ เพราะมีคุณสมบัติเด่นน่าสนใจนอกเหนือจากรถปกติทั่วไป เป็นรถยนต์ที่ไม่ต้องเติมน้ำมันใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก รัฐบาลได้เริ่มสนับสนุนจุดสำหรับที่ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ส่วนเรื่องราคาเป็นอะไรที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก วันนี้ทาง Promotions จะมาแนะนำ 5 รถยนต์ไฟฟ้า 7 ที่นั่ง สำหรับครอบครัว น่าใช้ในปี 2023 สำหรับใครที่มีแพลนกำลังศึกษาอยู่ต้องห้ามพลาด เพราะแต่ละรุ่นที่แนะนำนั้นมีแต่เด็ด ๆ

1. Tesla Model Y

Tesla Model Y
รถยนต์ไฟฟ้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีอย่าง Tesla Model Y

Tesla เป็นอีกหนึ่งรถแบรนด์ชื่อดังด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ สร้างโดยวิศกรชื่อดังที่เราได้รู้จักกันดีคือ Elon Musk เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นประหยัดพลังงานมีทั้งหมด 7 ที่นั่ง ใช้ความเร็วในการวิ่งรถสูงสุดได้ที่ 155 ไมล์ต่อชั่วโมง ใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ All Wheel Drive เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีดีไซน์ หรูหราทันสมัย การตกแต่งภายในมีความเรียบง่ายแต่ทนทาน มีระบบหน้าจอแบบทัชสกรีนสามารถดูทุกการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ และมีฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย

ขอบคุณภาพจาก tesla

2. Mercedes-Benz EQB

Mercedes-Benz EQB
Mercedes-Benz EQB เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ชาร์จครั้งหนึ่งวิ่งได้ถึง 770 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เป็นรถยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำของแบรนด์ EQ จาก Mercedes-Benz ที่นับว่าใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นรถที่ชาร์จไฟ 1 ครั้ง สามารถวิ่งได้ถึง 770 กิโลเมตร รับรองไฟฟ้าถึง 11 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จให้เต็มได้ภายใน 11 ชั่วโมง และเป็นรถที่เต็มไปด้วยฟังก์ชันเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีความหรูหราใช้หน้าจอแบบทัชสกีนที่มีขนาด 56 นิ้ว ใช้ระบบ LED ที่เชื่อมด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง ออกแบบล้อรถยนต์ให้ทนต่อแรงเสียดทาน 0.20Cd

ขอบคุณภาพจาก mercedes-benz

3. Roewe iMAX8 EV

เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100 % ทาง SAIC ได้ปรับขนาดรถยนต์ให้มีความยาวมากขึ้นเพื่อรองรับเบาะ 7 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 180 กิโลวัตต์ มีพื้นที่สำหรับกักเก็บแบตเตอรี่ 90 kwh (กิโลวัตต์-ชั่วโมงเรียกแบบทั่วไปว่า Unit) สามารถวิ่งได้ไกลถึง 555 กิโลเมตร ส่วนเรื่องการชาร์จแบตเตอรี่ใช้เวลา 30 นาที พลังงานจะอยู่ที่ 30-80 % ถือว่าชาร์จแบตเตอรี่สำหรับการใช้งานได้เร็ว ในส่วนของเรื่องระบบไฟใช้เป็น LED Matiny ออกแบบด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยตามสไตล์ประเทศจีน

4. Kia EV9

Kia EV9
รถยนต์ไฟฟ้าที่อนุรักษาสิ่งเเวดล้อมเอย่าง Kia EV9

แบรนด์ชื่อดังอย่าง Kia ที่ผลิตมาจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นรถ Electric Suv ขนาดใหญ่ มี 7 ที่นั่ง สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้ได้ 10-80 % ภายใน 30 นาที เน้นชาร์จไวใช้ความเร็วเฉลี่ย 500 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยี ใช้ไฟหน้าแบบ Pixel มองเห็นเส้นทางตอนกลางคืนได้อย่างชัดเจน หลังคาบนรถมีติดตั้งโซลาร์เซลล์เพื่อรับพลังงานจากแสงอาทิตย์ สามารถกดปรับหลังคารถยนต์ได้ตามความต้องการ

ขอบคุณภาพจาก kia

5. MAXUS EUNIQ5 MPV

เป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ Fuel Cell Electric Vehicle (FCEV) จะต้องเติมสารไฮโดเจนเข้าไปเพื่อไม่ให้เป็นมลพิษทางอากาศ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์พลังไฟฟ้า 166 Hybrid สามารถวิ่งได้ถึง 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีระบบชาร์จแบตเตอรี่ 80 % ภายใน 45 นาที ส่วนเรื่องของระบบป้องกันภายในมีฟังก์ชันที่ทันสมัยครอบคลุมในเรื่องของความปลอดภัย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 รถยนต์ไฟฟ้า 7 ที่นั่ง สำหรับครอบครัว น่าใช้ในปี 2023 พูดได้เลยว่ายุคนี้เป็นยุคที่รถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรง แบรนด์ดังใหญ่ ๆ กำลังเร่งผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า เป็นสิ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่เล็งตัวไหนไว้ลองศึกษาข้อมูลเชิงลึกให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อความต้องการของตัวเองว่าชอบลักษณะแบบไหน ความเร็วในการขับเคลื่อนรถเท่าไหร่ ราคาเท่าไหร่ที่ตัวเองรับได้ ฟังก์ชันไหนที่เราชื่นชอบแต่ละแบรนด์มีจุดขายที่แตกต่างกันไป และอย่าลืมหา ยาง EV ที่เหมาะกับรถ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และแนวทางในการตัดสินใจเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับตัวเรามากยิ่งขึ้น

>>>READMORE

Previous articleปักพิกัดช้อป SKG จักรยานไฟฟ้า น่าใช้ทนทานสูง ราคาเท่าไหร่
Next article10 ที่เที่ยวนั่งรถไฟไปทะเล 2565 งบประหยัด ชมวิวธรรมชาติสองข้างทาง