แก้ไข้! ปัญหาช่องว่าง รอยต่อขอบสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ

ads

ปัญหาน้ำรั่วซึมช่องว่าง รอยต่อขอบสุขภัณฑ์ แหล่งสะสมเชื้อโรค

ช่องว่าง รอยต่อขอบสุขภัณฑ์ รั่วซึม ถือเป็นปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับบเจ้าของบ้านไม่ใช่น้อย และยังเป็นปัญหาที่แก้ไขไม่รู้จบ เนื่องจากบริเวณห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่ได้รับความเปียกตลอดเวลา หรือ มีความชื้นสะสม ส่งผลให้ปัญหารั่วซึมจึงพบได้บ่อยครั้ง โดยเฉพาะบริเวณรอยต่อสุขภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ เป็นต้น ไม่ใช่เพียงปัญหารั่วซึมเท่านั้น แต่ยังส่งผลอันตรายอย่างมาก สำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ หรือ เด็กเล็ก เสี่ยงต่อการลื่นล้มภายในห้องน้ำ จากสาเหตุน้ำรั่วซึม พื้นลื่น

นอกจากนี้ปัญหารั่วซึมช่องว่าง รอยต่อขอบสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ยังส่งผลให้เกิดคราบสกปรก เชื้อโรค แบคทีเรีย รวมถึงกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ เพราะฉะนั้นปัญหารั่วซึมภายในบ้านจึงต้องแก้ไข ซ่อมแซมโดยด่วน ก่อนปัญหาเล็กๆ จะนำไปสู่ปัญหาใหญ่ในอนาคต ปัญหาช่องว่าง รอยต่อขอบสุขภัณฑ์ รั่วซึม ซ่อมแซมง่ายๆ ด้วยตัวเอง

สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ
ช่องว่าง รอยต่อขอบสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ

ปัญหารั่วซึมช่องว่าง รอยต่อขอบสุขภัณฑ์เกิดจากอะไร 

น้ำซึม น้ำไหล หลังจากกดชำระล้างโถสุขภัณฑ์ บริเวณช่องว่าง รอยต่อขอบสุขภัณฑ์ เกิดจากยาแนวอุดรอยต่อขอบสุขภัณฑ์เสื่อมสภาพ รอยต่อขอบสุขภัณฑ์กับพื้นเกิดรอยแตกร้าว การติดตั้งโถสุขภัณฑ์ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งตรงกับท่อน้ำทิ้ง การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อุดรอยต่อขอบสุขภัณฑ์ ยาแนวไม่ได้คุณภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นห้องน้ำ มีสารเคมีกัดกร่อนร่องยาแนว ทำลายพื้น บริเวณที่มักพบปัญหารั่วซึมจะเป็นขอบรอยต่อสุขภัณฑ์ รอยต่อสุขภัณฑ์กับพื้น ท่อต่อน้ำทิ้งสุขภัณฑ์ การติดตั้งไม่ดี ช่างเก็บงานไม่ละเอียด เป็นต้น

โถสุขภัณฑ์ห้องน้ำ
ช่องว่าง รอยต่อขอบสุขภัณฑ์

คราบสกปรก เชื้อโรค แบคทีเรีย เมื่อขอบสุขภัณฑ์รั่วซึม

  • เชื้อโรคกลุ่มสแตปฟิโลคอคคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus) สารพิษที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ
    โรคผิวหนัง
  • เชื้อคลอสตริเดียม เพอร์ฟริงเจนส์ (Clostridium perfringens) เชื้อจุลินทรีย์ที่มีสารพิษต่อร่างกาย อาจเสียชีวิตจากระบบหายใจ
  • เชื้ออีโคไล (Escherichia coli) ท้องเสีย ท้องร่วง ถ่ายไม่หยุด
  • เชื้อซาลโมเนลล่า (Salmonella) โรคอาหารเป็นพิษอย่างรุนแรง คลื่นไส้ อาเจียน อ้วก

ห้องน้ำเป็นพื้นที่เปียกชื้น ที่มักเจอปัญหากลิ่นไม่พึ่งประสงค์ คราบสิ่งสกปรกต่างๆ จาการชำระล้าง รวมไปถึงคราบตะไคร่ สาเหตุที่ทำให้เกิดพื้นลื่น เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้ซิลิโคน ที่ช่วยอุดร่อง ช่องว่าง ลดปัญหารั่วซึม ทนทานต่ออากาศและสิ่งแวดล้อม เพื่อยืดอายุการใช้งาน

แนะนำซิลิโคนอเนกประสงค์ อุดร่อง ช่องว่าง 

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส ซิลิโคนอเนกประสงค์ ผสมสารกันเชื้อรา มีความยืดหยุ่นตัวสูง เนื้อซิลิโคน 100% ไม่มีกลิ่นเปรี้ยว ในขณะแห้งตัว ทนทานต่ออากาศและสิ่งแวดล้อม ผสมสารกันเชื้อรา อุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ ยึดติดแน่น ไม่หลุด เนื้อซิลิโคนไม่ไหลย้อย เหมาะสำหรับใช้เป็นยาแนวแต่งขอบงานทั่วไป อุดร่องที่รองรับการเคลื่อนไหว

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส
จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส อุดร่อง ช่องว่าง

แก้ไขช่องว่าง รอยต่อขอบสุขภัณฑ์

ก่อนทำการซ่อมแซมความเอายาแนวที่หลุดออกให้หมด พื้นผิวห้องน้ำต้องแห้ง ปราศจากฝุ่น สี คราบน้ำมัน หรือสิ่งสกปรก โดยขนาดร่องที่เหมาะสมกว้าง 3-12 มิลลิเมตร ลึก 5-10 มิลลิเมตร ก่อนอุดร่อง แนะนำใช้เทปกาวปิดข้างแนวรอยต่อเพื่อไม่ให้มีส่วนเกิน บีบกาวอุกในร่องที่ต้องการให้เต็มร่อง รอแห้ง ทิ้งไว้ 48 ชั่วโมง ก่อนใช้งาน

อุดร่อง ช่องว่าง ไว้ใจ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส ลดปัญหารั่วซึม แก้ไขได้อย่างตรงจุด ให้ห้องน้ำกลับมาน่าใช้งานอีกครั้ง ไร้ปัญหากวนใจ หากต้องการแก้ไขปัญหารอยต่อขอบสุขภัณฑ์รั่วซึม สามารถเลือกซื้อได้ผ่านทาง store.jorakay.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส” ได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม