กินเวย์ผสมกับอะไรดี? อร่อยถูกปาก ได้ประโยชน์ครบถ้วน

แนะนำสูตรเวย์โปรตีน ผสมดื่มคู่กับอะไรได้บ้าง

เวย์โปรตีนอาหารเสริมคุณภาพดีมีประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการโปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เช่นนักกีฬาอาชีพ คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ คนที่ใช้ร่างกายหนัก ๆ ในแต่ละวัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการโปรตีนเสริมจากอาหารมื้อหลักที่อาจได้รับไม่เพียงพอในแต่ละวัน รวมไปถึงผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่ต้องการโปรตีนบริสุทธิ์ที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย

หรือแม้แต่คนที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์เป็นต้น หลายบทความก่อนหน้านี้เราได้พูดถึงประโยชน์ของ Whey Protein ในแง่มุมต่าง ๆ มาพอสมควรแล้ว วันนี้จะขอเอาประเด็นที่ว่าเวย์โปรตีนกินคู่กับอะไรได้บ้าง อร่อยแถมยังได้ประโยชน์ครบถ้วน มาฝากเพื่อน ๆ กัน


 Whey Protein ชงกับอะไรได้บ้าง


1. สูตรมอคค่า

ส่วนประกอบที่สำคัญ : เวย์โปรตีนรสกาแฟ, นมวอลนัท, อัลมอนด์บัตเตอร์, กล้วยหอม, แก้วมังกร, น้ำแข็ง, แฟล็กซี้ด (เมล็ดต้นปอป่านมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง ดูแลระบบย่อย) นำทั้งหมดมาปั่นรวมกัน นอกจากเป็นเครื่องดื่มที่มีโปรตีนสูงแล้วยังอุดมไปด้วยวิตามิน รวมถึงไขมันดีจำนวนมาก

2. สูตรชาเขียวแก้วมังกร

ส่วนประกอบที่สำคัญ : เวย์โปรตีนรสชาเขียว, แก้วมังกร, กล้วยหอม, นมอัลมอนด์, เมล่อน, ผักวอเตอร์เครส, แฟล็กซี๊ด, น้ำแข็ง สูตรนี้มีกากใยอาหารอยู่มากช่วยเรื่องการขับถ่าย แถมยังมีไขมันดีจากนมวอลนัทและแฟล็กซี้ดอีกด้วย

3. สูตรน้ำผักปั่น

ส่วนประกอบที่สำคัญ : ผงเวย์โปรตีนชาเขียว, ผักวอเตอร์เครส, แฟล็กซี้ด, แตงกวา, กีวี่ฝรั่ง, กล้วยหอมแช่แข็ง, นมอัลมอนด์, ผงมาคาหรือโสมเปรู, น้ำแข็ง สูตรนี้อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่ได้จากผักและผลไม้ช่วยดูแลระบบขับถ่ายปรับสมดุลร่างกาย แถมมีโปรตีนสูง ที่สำคัญอร่อยสดชื่นไม่เหม็นเขียว

กินเวย์ผสมกับอะไรดี
สูตรเวย์โปรตีน ผสมดื่มคู่กับอะไรได้บ้าง

4. สูตรสมูทตี้

ส่วนประกอบที่สำคัญ : เวย์โปรตีนรสวานิลลา, สตอเบอรี่, แอปเปิ้ลแดง, กล้วยหอม, ทับทิม, ชมพู่, บลูเบอรี่, มะพร้าว, ผงมาคา (โสมเปรู), เมล็ดเชียพืชในกลุ่ม “มินต์” และ “กะเพรา, น้ำเปล่า และน้ำแข็ง สูตรนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากผลไม้ตระกูลเบอรี่ ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ แถมให้ความรู้สึกสดชื่น

5. สูตรชาเขียวมะพร้าว

ส่วนประกอบที่สำคัญ : เวย์โปรตีนรสชาเขียว, น้ำมะพร้าว, ผงชาเขียวมัทฉะ, น้ำแข็ง สูตรนี้จะนำส่วนผสมมาเทรวมกันแล้วชงให้เข้ากันก็ได้ หรือจะเติมน้ำแข็งแล้วนำไปปั่นรวมกันเพื่อเพิ่มความสดชื่นก็ได้เช่นกัน ช่วยดับกระหายคืนความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

6. สูตรเจ

ส่วนประกอบที่สำคัญ : เวย์โปรตีนรสช็อกโกแลต, กล้วยหอม, แก้วมังกร, แฟล็กซี้ด, ผักวอเตอร์เครส, ผงคาเคา, ผงมาคา, น้ำแข็ง สูตรนี้นอกจากอร่อยแล้ว ยังให้โปรตีนและพลังงานสูง อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายได้ดี

7. สูตรสมูทตี้ดีท็อกซ์

ส่วนประกอบที่สำคัญ : ผงเวย์โปรตีนรสชาเขียว, กล้วยหอม, กีวี่, แอปเปิ้ลเขียว, ซาลารี่, ผักเคลสด, แก้วมังกร, ผงสาหร่ายสไปรูลิน่า, น้ำมะนาว, ผงถั่วพีโปรตีน, น้ำเปล่า, น้ำแข็ง สูตรนี้ได้ทั้งโปรตีนและสารต้านอนุมูลอิสระจากผลไม้ มากด้วยวิตามินและแร่ธาตุ อีกทั้งยังมีกากใยสูงช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ดูแลผิวพรรณทำให้ดูสดใสยิ่งขึ้น

8. สูตรสมูทตี้มะละกอ ขิง

ส่วนประกอบที่สำคัญ : เวย์โปรตีนรสวานิลลา, มะละกอสุกครึ่งถ้วยหั่นพอหยาบ, ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมะนาว, น้ำผึ้ง, โยเกิร์ตรสธรรมชาติ, น้ำเปล่า, น้ำแข็ง สูตรนี้จะให้รสชาติที่หลากหลายทั้งความหวานจากน้ำผึ้งและมะละกอ ความเผ็ดอ่อน ๆ จากขิง และความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและโยเกิร์ต อร่อยแถมมีประโยชน์

และทั้งหมดนี้ก็คือกินเวย์ผสมกับอะไรดี ? อร่อยถูกปาก ได้ประโยชน์ครบถ้วน หวังว่าคงจะมีสักสูตรที่ตรงใจเพื่อน ๆ ลองนำไปทำตามเพื่อเพิ่มความหลากหลายในการรับประทานเวย์โปรตีนในแต่ละมื้อ แต่ละวัน จะได้ไม่เบื่อกินซ้ำแต่แบบเดิม ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : KNOW-SUPPLEMENT.com

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleคนอ้วนกินเวย์แบบไหนดี น้ำหนักลดลง หุ่นเฟิร์มแข็งแรง
Next articleแชร์สูตร กินเวย์ยังไงให้ผอม หุ่นดีขึ้น ฟิตแอนด์เฟิร์ม