ads

DJI  เอาใจคนรักกล้อง กับ Osmo Pocket กล้องจิ๋วตัวใหม่ดีไหม ?

มาแล้ว…ใกล้จะสิ้นปีแบบนี้หลายคนเตรียมวางแพลนหาที่เที่ยวกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเที่ยวต่างจังหวัด หรือ เที่ยวต่างประเทศ แน่นอนสถานที่หลักที่หลายคนต้องไปก็คงไม่พ้นทะเล น้ำตก ภูเขา อย่างแน่นอน แล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือกล้องถ่ายภาพสุดเจ๋งที่จะมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของการบันทึกภาพให้กับคุณแบบภาพเคลื่อนไหวหากพูดถึงโดรนหรือกล้องวิดีโอหลายคนพอจะทราบดีว่า DJI มีการเปิดตัวกล้องใหม่ ที่มีพร้อมคุณสมบัติสุดเจ๋งมากมาย 

DJI Osmo Pocket กล้องจิ๋วตัวใหม่

DJI อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นเจ้าแห่งโดรนและ Gimbal (ระบบกันสั่น) ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งยังมีการออกแบบดีไซน์ดูดีทันสมัย ล่าสุดมีการเปิดตัวกล้องจิ๋วในตระกลู OSMO กับ DJI Osmo Pocket ซึ่งมีการออกแบบมาอย่างน่าตกใจอย่างมาก เพราะมีขนาดที่เล็กจิ๋ว หลายคนกังวลว่าจะมีปัญหาในการจับภาพหรือไม่ แต่…จะต้องบอกก่อรเลยว่า มาพร้อม Gimbal 3 แกน ที่ไม่ว่าจะมีแรงสั่นสะเทือนแค่ไหนก็สามารถจับภาพได้เป็นอย่างดี แถมยังไม่สั่นไหว สามารถเซนเซอร์รับภาพขนาด 1/2.3 นิ้ว f/2.0 ให้มุมภาพกว้าง 80 องศา ถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 4K 60 fps ที่ 100 Mbps และที่ครองใจหลายๆคนคือ สามารถปรับตั้งค่า Manual ได้ทั้งรูรับแสง , ISO, ความเร็วชัตเตอร์ แถมยังถ่าย RAW และวิดีโอแบบ D-Cinelike ที่เจ๋งสุดๆไปเลย  ถ่ายได้แบบไม่ยั้งไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมดเพราะสามารถใช้งานได้ 140 นาที เมื่อถ่าย FullHD 30 fps ใช้เวลาชาร์จ 73 นาทีเท่านั้น และจุดเด่นเลยคือมีการถ่ายภาพที่หลากหลายมาขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : www.beartai.com

แต่…เปิดตัวมาแบบนี้หลายคนเกิดความสงสัยว่าจะดีไหม มีการใช้งานโอเคหรือเปล่า เพราะด้วยที่กล้องมีขนดจิ๋วมาก วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ DJI Osmo Pocket ดีไหม?  หลายคนรีวิวกันอย่างไร? เพื่อให้ผู้ที่สนใจหรือกำลังมองหากล้องดีๆสักตัว เพื่อบันทึกภาพสวยในวันสำคัญ  จะได้ไม่ต้องเสียเงินเปล่า

♦♦ คำถามจากสมาชิกพันทิปชื่อ : หญิงเดียวในใจ

ขอบคุณภาพจาก : สมาชิกพันทิปชื่อ : หญิงเดียวในใจ

โดยเจ้าของกระทู้ชื่อหญิงเดียวในใจ มีคำถามมาถามเพื่อนๆชาวพันทิปว่า Gopro7 black Vs Dji osmo pocket / เหมาะกับการใช้งานแบบไหนแล้วมีข้อดี ข้อเสีย อย่างไรบ้าง

♦ ความคิดเห็นจากสมาชิกพันทิป : หมายเลข 1692670

ขอบคุณภาพจากพันทิป : หมายเลข 1692670

สมาชิกพันทิปหมายเลข1692670 มีความคิดเห็นว่า หากกล้องที่มีการสะเทือนน้อยก็ต้อง GOPRO 7 แต่ถ้าสะเทือนมาก แนะนำเป็นไม้กันสั่นเพราะมีวงขยับมากกว่า

♦ ความคิดเห็นจากสมาชิกพันทิปชื่อ : วัดไม่เคยเข้าแต่เหล้าไม่เคยขาด

ขอบคุณภาพสมาชิกพันทิปชื่อ : วัดไม่เคยเข้าแต่เหล้าไม่เคยขาด

สมาชิกพันทิปชื่อ วัดไม่เคยเข้าแต่เหล้าไม่เคยขาด โดยมีความคิดเห็นที่ว่า กล้อง Osmo Pocket ให้มุมภาพกว้าง 80 องศา ไม่กันน้ำแต่มีอุปกรณ์เสริม อีกทั้งยังมีกลุ่มเป้าหมายคนละแบบกัน

♦ ความคิดเห็นจากสมาชิกพัน : สมาชิกหมายเลข 4971994

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป : หมายเลข 4971994

สมาชิกพันทิปหมายเลข 4971994 มีความคิดเห็นว่าตนเองมีการใช้งาน Pocket โดยใช้มือถือทั่วไปถ่าย โดยมีความพิเศษตรงที่ว่า มี (ระบบกันสั่น)

♦♦ รีวิวจากสมาชิกพันทิปชื่อ : bacidea

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิปชื่อ : bacidea

โดยเจ้าของกระทู้ชื่อ bacidea ได้มีการใช้งานกล้อง DJI Osmo Pocket แล้ว ดีอย่างไรอยากจะมาแนะนำ ว่าตันเองรักเลย DJI Osmo ถ่ายวีดีโอได้น่าดูกว่าเดิม อีกทั้งยังไม่ต้องพกขาตั้งสำหรับลากชัตเตอร์ถ่ายแสงไฟเป็นเส้น อีกทังยังสามารถกดออกจากแอพโดยที่ไม่รบกวนการถ่ายวีดีโอเลยสักนิด ข้อเสียนิดตรงไมค์ เพราะเก็บเสียงได้แต่เบามาก หากมีการใช้งานแบบจริงจังสามารถหาไมค์มาต่อเพิ่มได้ รวมๆแล้วรักเลย ดีมาก

♦♦ รีวิวจากสมาชิกพันทิปชื่อ : กอล์ฟมาเยือน

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิปชื่อ : กอล์ฟมาเยือน

โดยเจ้าของกระทู้ชื่อ กอล์ฟมาเยือน ได้ทดลองใช้จริงมาสักพักแล้ว เลยอย่ากจะมาบอกต่อว่า DJI Osmo Pocket มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร ? โดยรวมแล้วแฮปปี้ คะแนนที่ให้ (9/10)

ข้อดี DJI Osmo Pocket

  • กันสั่น
  • ถ่ายวีดีโอได้ดี 4K
  • แอพมีการใช้งานง่าย
  • จับถือถนัดมาก ขนาดกระทัดรัด

ข้อเสีย DJI Osmo Pocket

  • เซนเซอร์ยังไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ การเพิ่ม ISO ทำให้ Noise ค่อนข้างเยอะ ประมาณสัก 400 เริ่มมาแล้ว
  • ไมค์ไม่ค่อยดี แต่สามารถต่อไมค์แยกได้
  • แบตน้อยไป

เพราะการมีกล้องที่ดี ช่วยคุณมีภาพที่สวยอย่างที่ต้องการ เพราะฉะนั้น DJI Osmo Pocket ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  พร้อมความสามารถพิเศษมากมาย ขนาดกระทัดรัด ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังสามารถพาไปได้ทุกที่ อีกทั้งยังมาพร้อมกับสิ่งที่สำคัญอย่างมากคือ ระบบกันสั่น เพื่อป้องกันในการถ่ายรูป แต่คุณก็จะได้ภาพที่สวยไม่สั่นสะเทือน

บทความที่เกี่ยวข้อง

[buttonurl=”https://promotions.co.th/discount/category/%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A5.html” style=”flat” background=”#f40314″ size=”12″ wide=”yes” center=”yes” icon=”icon: check”]คลิกดูโปรโมชั่น “yadah” ได้ที่นี่ >>>[/button]
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less