ตกแต่งท็อปครัวด้วยหินแกรนิต ใช้กาวซีเมนต์ชนิดใด

ads

Top Counter ครัว หินแกรนิต ต้องปูด้วยกาวซีเมนต์คุณภาพ

หนึ่งในห้องที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญ และมักใช้เวลาไปกับการตกแต่งรวมถึงค่าใช้จ่ายจำนวนมากก็คือห้องครัวนั่นเอง เพราะว่านอกจากเป็นห้องที่มีความสำคัญเป็นหน้าตาให้กับเจ้าของบ้านแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นในการก่อสร้างรวมถึงการตกแต่งวัสดุอุปกรณ์อีกมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นได้แก่ Top Counter ที่ถือเป็นไฮไลท์ เพราะเป็นส่วนที่มอบความเพลิดเพลินสายตาให้กับเจ้าของบ้านและแขกผู้มาเยือนที่สุดนั่นเอง บ้างก็ตกแต่งด้วยกระเบื้อง คอนกรีต ลามิเนต ไม้ สเตนเลส หรือบางคนชอบความสวยงามของหินธรรมชาติอย่างหินอ่อนหรือหินแกรนิตก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์

ซึ่งหินแกรนิตนี้เองถือเป็นหินยอดฮิตที่นิยมนำมาใช้ทำเป็นเคาน์เตอร์ครัว (ท็อปครัว) มากที่สุด เนื่องจากเป็นหินที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติทำให้มีลวดลายและสีสันเป็นเอกลักษณ์ สวยงาม ไม่ซ้ำแบบใคร แถมมีความแข็งแรง ทนทานมากกว่าวัสดุอื่น ๆ ที่สำคัญดูแลรักษาง่ายจึงเหมาะที่จะนำมาใช้ตกแต่งเป็นเคาท์เตอร์บาร์ เคาท์เตอร์ครัว มากที่สุด

อย่างไรก็ตามปัญหาที่พบคือกาวซีเมนต์ที่ใช้สำหรับงานปูหินแกรนิตต้องพิถีพิถันในการเลือกมากเป็นพิเศษใช่ว่าจะใช้กาวชนิดใดก็ได้ เพราะหินแกรนิตเป็นหินธรรมชาติที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก กาวซีเมนต์ที่ใช้ต้องเหมาะสม มีคุณสมบัติยึดเกาะดี เหนียว แน่น หนึบ เพื่อให้งานปูท็อปครัวสมบูรณ์ จึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม นวัตกรรมกาวซีเมนต์ สำหรับกระเบื้อง Big Slab

Top Counter
Top Counter ครัว หินแกรนิต

ทำไมต้องใช้ กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม

กาวซีเมนต์จระเข้ทอง มีส่วนผสมของผงลาเท็กซ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเนื้อกาวซีเมนต์ให้ดียิ่งขึ้น ประกอบกับมีส่วนผสมปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เคมีผสมชนิดพิเศษ รวมถึงทรายชนิดพิเศษช่วยให้มีความยึดเกาะสูง ทนต่อแรงสั่นสะเทือน เหมาะสำหรับใช้ปูพื้นหรือผนังทั้งภายใน-ภายนอกอาคาร ปูได้หลากหลายวัสดุ อาทิ หินอ่อน หินแกรนิต โมเสกแก้ว กระเบื้องแก้ว ที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ รวมถึงการปูทับกระเบื้องเดิมโดยไม่ต้องสกัดของเก่าออกได้อีกด้วย

ตกแต่งท็อปครัวด้วยหินแกรนิต ใช้กาวซีเมนต์ชนิดใด
กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม

ขั้นตอนการปูท็อปครัวด้วยหินแกรนิต

1. ท็อปครัวต้องแห้ง สะอาด ปราศจากฝุ่น น้ำมัน และต้องเรียบได้ระดับ
2. ผสม จระเข้เอ็กซ์ตรีม 20 กก. (1 ถุง) ต่อ น้ำสะอาด 4 ลิตร หรือ จระเข้เอ็กซ์ตรีม 4 ส่วน ต่อ น้ำสะอาด 1 ส่วน โดยปริมาตรโดยใช้เครื่องผสมรอบต่ำผสมให้เข้ากันประมาณ 15 นาที
3. ใช้เกรียงหวีด้านเรียบปาดกาวซีเมนต์ลงบนพื้นคอนกรีตที่จะปูหินแกรนิตทำเป็นท็อปครัวให้ทั่ว
4. ใช้เกรียงหวีปาดกาวซีเมนต์ให้เป็นร่อง โดยจับเกรียงหวีให้ได้มุมประมาณ 60 องศา และครูดให้เป็นรอยทางในทิศทางแนวเดียวกับด้านสั้นของกระเบื้อง
5. ใช้เกรียงหวีด้านเรียบปาดกาวซีเมนต์ไล้หลังแผ่นหินแกรนิตที่เตรียมจะปูให้ทั่ว
6. นำแผ่นหินแกรนิตปูบนกาวซีเมนต์ และตกแต่งให้ตรงตามต้องการภายในเวลาไม่เกิน 15 นาที

ข้อแนะนำ

  • พื้นผิวใหม่ ควรใช้เวลาบ่มตามมาตรฐาน 7 วัน หรือ 168 ชั่วโมง ต่อความหนา 1 ซม.
  • กรณีปูทับกระเบื้องเดิม กระเบื้องเดิมต้องยึดเกาะแน่นหนาไม่หลุดล่อนหรือโป่งพอง
  • ควรยาแนวกระเบื้องหลังจากปูกระเบื้องไปแล้วไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง
  • การติดตั้งควรใช้เครื่องมือที่ถูกต้องและเหมาะสม

เพียงเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน ก็จะช่วยให้งานก่อสร้างพื้นที่ต่าง ๆ ในบ้านของคุณมีความรวดเร็ว ประหยัดเวลา ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดความเสียหายตามมาภายหลัง และที่สำคัญก็คืออยู่คงทนคู่บ้านของคุณไปอีกนานแสนนาน สนใจผลิตภัณฑ์คลิกที่ปุ่มด้านล่างนี้ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 02-720-1112

คลิกสั่งซื้อ “กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม