Home บทความ ผนังแตกร้าว รูฟองอากาศ เกิดจากอะไร ใช้อะคริลิกโป๊วแบบไหนดี?

ผนังแตกร้าว รูฟองอากาศ เกิดจากอะไร ใช้อะคริลิกโป๊วแบบไหนดี?

ผนังแตกร้าว รูฟองอากาศ เกิดจากอะไร ใช้อะคริลิกโป๊วแบบไหนดี

แก้ไขปัญหารอยแตกร้าว รูฟองอากาศ ไว้ใจ อะคริลิกโป๊ว “จระเข้ วอลล์ พัตตี้” 

รอยแตกร้าว ช่องว่าง รูฟองอากาศ ถือเป็นปัญหาบ้านที่พบเจอบ่อยครั้ง โดยเฉพาะบ้านที่มีการต่อเติม มีอยู่การใช้งานเป็นระยะเวลานาน หรือ บ้านที่มีการก่อนสร้างและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่คุณภาพ ไม่ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน ซึ่งปัญหารอยแตกร้าว รูฟองอากาศ บางประเภทไม่ถึงขั้นส่งผลอันตรายต่อโครงสร้างบ้าน ที่เสี่ยงต่อบ้านทรุด บ้านเอียงได้ เพียงแต่สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้าน รวมถึงทำให้บ้านไม่สวยงาม น่าอยู่

แต่! หากเป็นรอยแตกร้าว ขนาดใหญ่ เข้าลึกถึงโคร้างสร้างบ้าน แนะนำรีบซ่อมแซม และปรึกษาวิศวกรรมโครงสร้างโดยด่วน เพื่อความปลอดภัยเจ้าของบ้าน และสมาชิกภายในบ้าน ในกรณีที่ผนังบ้านเกิดแตกร้าว รูฟองอากาศ บริเวณพื้นผิวพนังที่ไม่อันตรายต่อโครงสร้างบ้าน มักเกิดขึ้นในงานก่อสร้างคอนกรีตมีด้วยกันหลายสาเหตุ และสามารถแก้ไขได้ง่าย โดยเจ้าของบ้านต้องสังเกตลักษณะรอยแตกร้าว บริเวณพื้นที่เกิด เพื่อทำการแก้ไขอย่างถูกต้อง 

ผนังแตกร้าว รูฟองอากาศ เกิดจากอะไร

กรณีรูฟองอากาศ มักเกิดจากการจี้เขย่าคอนกรีตไม่เพียงพอ โดยแรงสั่นสะเทือนทำให้อากาศและน้ำเคลื่อนตัวไปยังผิวคอนกรีต เกิดการแยกตัวและเกิดการเยิ้มน้ำที่ผิวคอนกรีตได้ หรือ แบบที่ใช้หล่อคอนกรีต ที่ไม่ซึมน้ำ รวมถึงส่วนผสมคอนกรีตที่เหนียว หรือ แข็งกระด้าง

กรณีผนังแตกร้าวบริเวณพื้นผิว มักเกิดจากปูนซีเมนต์มีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ มีการขยายตัวหรือหดตัวตามสภาพอากาศ หรือ เกิดการเคลื่อนไหวจุดที่เป็นรอยต่อระหว่างผนังและวัสดุอื่นๆ

โดยปัญหาผนังแตกร้าว รูฟองอากาศ ตัวผลิตภัณฑ์ปูนซีเมนต์ ผนัง ความชื้น การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ รวมถึงช่างที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ ก็มีส่วนที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้

ผนังแตกร้าว รอยแยก

ปัญหาผนังแตกร้าว รูฟองอากาศ แก้ไขได้อย่างไร

โดยส่วนใหญ่ปัญหาผนังแตกร้าว รูฟองอากาศ ที่เกิดขึ้นบริเวณพื้นผิวผนัง และมีขนาดที่ไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างบ้าน สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ เพียงเลือกใช้อะคริลิกสำเร็จรูปใช้สำหรับโป๊วอุดรอยแตกร้าว รูฟองอากาศ ให้พื้นผิวเรียบเนียนสวย ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติอะคริลิกแห้งเร็ว ไม่ยุบตัว สำหรับงานโป๊วเฉพาะ ที่สำคัญควรเป็นครีมข้น สูตรน้ำ เพื่องานที่เรียบสวย

แนะนำอะคริลิกโป๊ว อุดรอยแตกร้าว รูฟองอากาศ

จระเข้ วอลล์ พัตตี้ อะคริลิกโป๊ว สำหรับอุดรอยแตกร้าว แห้งเร็ว ไม่ยุบตัว เป็นครีมข้นสีขาว สูตรน้ำ ใช้งานง่าย โดยโป๊ว ด้วยเกรียงโป๊ว สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก เหมาะกับหลากหลายวัสดุ เช่น คอนกรีต ปูนฉาบ ยิปซั่ม อิฐบล็อค อิฐมวลเบา อิฐมอญ ไฟเบอร์ซีเมนต์ ไม้สังเคราะห์ เป็นต้น อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการทำงาน 10-35 °C  ไม่แนะนำในวันที่มีความชื้นสูง หรือ ฝนตก

จระเข้ วอลพัตตี้ อะคริลิกโป๊ว

แนะนำสำหรับรอยแตกร้าว รู หรือ ร่องขนาดใหญ่ ให้โป๊ว เป็นชั้นๆ และทิ้งให้แต่ละชั้นแห้งก่อนโป๊วอีกชั้นจนเต็ม 4 ชั่วโมง ก่อนทาสี


เพราะฉะนั้นปัญหาผนังแตกร้าว รูฟองอากาศ ไม่ใช่เพียงทำให้ผนังบ้านไม่สวยงามแล้ว หากไม่ทำการซ่อมแซมอาจส่งผลใหญ่ต่อบ้านได้ในอนาคต ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์งานผนัง ซ่อมแซม จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก อะคริลิกโป๊ว สำหรับอุดรอยแตกร้าว ไว้ใจ “จระเข้ วอลล์ พัตตี้” ให้คุณหมดความกังวลจุดพกพร่องต่างๆ บนผนัง สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จระเข้ วอลล์ พัตตี้ ได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ส่งตรงถึงหน้าบ้าน จบทุกปัญหารอยแตก รูฟองอากาศ ช่องว่าง ได้เป็นอย่างดี

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ วอลล์ พัตตี้” ได้ที่นี่

บทความเพิ่มเติม

Exit mobile version