คลินิกรับตรวจโควิดใกล้ฉัน ค้นหาง่าย ค้นได้ทั่วประเทศไทย

รวบรวมข้อมูลสถานที่ตรวจโควิด-19 ค้นหาสถานที่ตรวจโควิดที่ยังเปิดให้บริการใกล้ฉัน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในปัจจุบันทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ประสบปัญหาวิกฤตทางการขาดแคลนเตียง ไปจนถึงจุดตรวจต่าง ๆ ที่ถือเป็นสิ่งสำคัญในสถานการณ์การแพร่ระบาดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นในแต่ละวันเช่นนี้

อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนค้นหาใน Google เป็นจำนวนมาก คือ สถานที่รับตรวจโควิดใกล้ฉัน แน่นอนว่าในสถานการณ์เช่นนี้หลายคนย่อมมีความเสี่ยงสูงและต้องการตรวจหาเชื้อ ล่าสุดทางด้าน ศบค. ได้เปิดตัวเว็บไซต์ค้นโควิด เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลสถานที่ตรวจโควิด-19 ทั่วประเทศไทย โดยสามารถเลือกค้นหาสถานที่บริการให้ตรวจโควิดใกล้บ้านที่สามารถเข้าไปใช้บริการได้และยังเปิดรับบริการ

โดยวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ได้มีการแถลงสถานการณ์พร้อมระบุว่ามีประชาชนหลายคนสอบถามเข้ามาเกี่ยวกับความต้องการที่จะไปตรวจหาเชื้อไวรัส Covid-19 ตามสถานที่บริการต่าง ๆ รับตรวจแต่ต้องพบเจอกับปัญหาเมื่อประชาชนทำการ walk-in เข้าไปแล้วไม่สามารถตรวจได้หรือสถานที่ดังกล่าวไม่เปิดรับบริการ หรือต้องทำการจองก่อนเข้าใช้บริการเท่านั้น

Koncovid.com

ปัญหานี้กลายเป็นปัญหาใหญ่ทำให้ ศบค. ได้ร่วมกับทีม Tech For Thailand รวบรวมสถานที่ตรวจโควิดที่เปิดให้บริการณปัจจุบันผ่านเว็บไซต์ค้นโควิด Koncovid.com โดยสามารถเลือกค้นหาสถานที่ตรวจโควิด-19ใกล้บ้านด้วยวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก โดยจะรวบรวมทั้งโรงพยาบาลรัฐโรงพยาบาลเอกชนไปจนถึงคลินิก และแล็ปต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการ แต่ควรโทรเข้าไปติดต่อสอบถามก่อนว่าสามารถเข้าไปทำการตรวจได้หรือไม่ เพราะในบางครั้งสถานพยาบาลอาจจะปฏิเสธการให้บริการเนื่องจากเกินศักยภาพที่ทางโรงพยาบาลรับไว้ได้ในแต่ละวัน

ค้นหาจุดตรวจโควิดใกล้ฉัน

วิธีใช้เว็บไซต์ค้นโควิด เพื่อค้นหาจุดตรวจโควิดใกล้ฉัน

 • เข้าไปที่เว็บไซต์ค้นโควิด จากนั้นกดเลือกค้นหาจุดตรวจโควิด
 • หน้าจอจะแสดงสถานที่ตรวจโควิดในประเทศไทยทั้งหมด โดยคุณสามารถค้นหาสถานที่ตรวจใกล้บ้านได้ โดยกดที่บริเวณแผนที่ 1 ครั้ง จากนั้นกดเครื่องหมายค้นหา หลังจากนั้นพิมพ์รหัสไปรษณีย์ในบริเวณพื้นที่ใกล้บ้านคุณ
 • เว็บไซต์จะแสดงจุดและสถานที่ตรวจโดยมีการแบ่งสีดังนี้
 1. สีเขียว-โรงพยาบาลรัฐ
 2. สีน้ำตาล-โรงพาบาลเอกชน
 3. สีมม่วง-จุดตรวจเชิงรุก
 4. สีชมพู-คลินิก
 5. สีฟ้า-แล็บตรวจ
 6. สีเทา-มหาวิทยาลัย
 7. สีเหลือง-อื่น ๆ
 8. สีแดง-ปิดรับการตรวจ

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกกรองการค้นหาได้กับการเลือกแสดงเฉพาะสถานที่ยังรับตรวจหรือเลือกสถานที่ทั้งหมด

ค้นหาศูนย์แยกกักตัวและศูนย์ดูแลในชุมชน

และภายในเว็บไซด์ยังรองรับการค้นหาศูนย์แยกกักตัวและศูนย์ดูแลในชุมชนสำหรับผู้ป่วย Covid-19 ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยวิธีการค้นหาศูนย์กักตัวดังนี้

 • เข้าเว็บไซต์ของค้นโควิด จากนั้นเลือกหัวข้อค้นหาศูนย์แยกกักและดูแลในชุมชน
 • เว็บไซต์จะแสดงแผนที่ให้กดที่แผนที่ 1 ครั้งจากนั้นเลือกเครื่องหมายค้นหา พิมพ์รหัสไปรษณีย์ที่อยู่ที่ต้องการ
 • จากนั้นหน้าเว็บไซต์จะขึ้นจุดโรงพยาบาลสนามหรือสถานที่แยกกักตัวหรือสถานที่ดูแลในชุมชนเป็นจุดสีเขียวที่อยู่ภายในเขตพื้นที่ที่คุณอยู่อาศัย
ค้นหาสถานพยาบาลที่รับรักษา Covid-19

ทั้งนี้เว็บไซต์ค้นโควิด ยังสามารถให้คุณค้นหาสถานพยาบาลที่รับรักษา Covid-19 เฉพาะสำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีรายละเอียดของโรงพยาบาลและปริมาณความจุ ไปจนถึงจำนวนการรองรับผู้ป่วยของแต่ละโรงพยาบาล ซึ่งจะมีทั้งในรูปแบบของโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนามและ Hospital

ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ให้คุณสามารถเลือกค้นหาสถานที่รับตรวจ Covid-19 ค้นหาโรงพยาบาลสนามหรือค้นหาสถานที่สำหรับการรักษาตัว หลังจากการได้รับเชื้อไวรัสโควิค-19 ที่คุณสามารถค้นหาได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางเว็บไซด์ ซึ่งในสถานการณ์เช่นนี้อีกสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือการเลือกดูแลสุขภาพและความคุ้มครองในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อได้รับเชื้อไวรัส Covid-19 ทั้งรูปแบบของประกันโควิดเจอจ่ายจบ หรือประกันโควิดที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล การชดเชยรายได้ ไปจนถึงคุ้มครองครอบคลุมถึงผู้ป่วยโคม่า หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินในสถานการณ์ปัจจุบันจากการติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 โดยสามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ

✔ คลิกดูโปรโมชั่นประกัน “Hugs Insurance” ได้ที่นี่ >>>

READ MORE :