เช็คข้อมูลไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ นไทยแบบเรียลไทม์  ได้ที่นี่!

ณ ปัจจุบัน ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Covid-19 (โควิด-ไนน์ทีน) ยังเป็นปัญหาใหญ่ระดับโลก ที่หลายฝ่ายจากนานาประเทศ ต่างหาวิธีร่วมกันแก้ไข และหยุดยั้งไม่ให้ระบาดหนักมากไปกว่าเดิม! และหลังจากที่ตรวจพบผู้โดยสารเรือสำราญเวสเทอร์ดัม ที่กัมพูชาอนุญาตให้จอด ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นรายแรก ก็ยิ่งทำให้ทั่วโลกต่างหวั่นวิตก และเพิ่มมาตรการป้องกันที่รัดกุมมากขึ้น ล่าสุดมีการรายงานผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,775 ราย ก็ยิ่งทำหลายคนต่างเป็นกังวล ว่าจะมีจำนวนผู้ผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวติเพิ่มขึ้นหรือไม่ พร้อมทั้งตั้งคำถามว่า เราต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางโรคระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 ไปอีกนานเท่าไหร่ ?

เมื่อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ ที่ดูท่าแล้วหนักหนาเอาการ อีกทั้งยังไม่สามารถระงับการแผร่ระบาดได้ จึงทำให้หลายประเทศทั่วโลกต่างมีมาตรการป้องกัน และเตรียมพร้อมรีบมือ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคระบาดในประเทศของตัวเอง รวมถึงประเทศไทยก็เช่นกัน โดยตามรายงานของระทรวงสาธารณสุข ได้ดำเนินการเฝ้าระวังคัดกรอง และป้องกันควบคุมโรค ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 ในไทย ดังนี้

  • มีการคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ณ 6 ท่าอากาศยาน ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดอนเมือง เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต และกระบี่
  • แจ้งสถานพยาบาลให้คัดกรองผู้ป่วยที่มีอาการไข้ ร่วมถึงมีอาการผิดปกติเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ อาทิ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ และมีประวัติการเดินทางจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ภายใน 14 วัน
  • มีการให้ความรู้กับประชาชนสำหรับวิธีการป้องกัน เพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้เกิดโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19
  • หากพบว่าตนเอง หรือคนใกล้ชิดมีอาการผิดปกติ ให้รีบแจ้งบุคลากรสาธารณสุขในพื้นที่ หรือ สายด่วนกรมควบคุมโรค DDC Hotline 1422

ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อการรู้ข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นยอดผู้ป่วย ยอดผู้รักษาหาย และยอดผู้เสียชีวิตจากทั่วโลก สามารถตรวจเช็คข้อมูลได้ผ่านทาง Gisanddata โดยเป็นเว็บไซต์ที่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย จอห์น ฮอปกินส์ ได้รวบรวบข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก เกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 ว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อ รวมถึงผู้เสียชีวิตเท่าไหร่ และผู้ที่ได้รับการรักษาหายแล้วแบบเข้าใจง่าย และมีการอัปเดตแบบเรียลไทม์ อีกทั้งเป็นข้อมูลการยืนยันจำนวนคนที่แน่ชัด

นอกจากนี้ภายในประเทศไทยก็มีการอัปเดทข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 แบบเรียลไทม์เช่นกัน โดยสามารถตรวจเช็คข้อมูลได้จากเว็บไซต์ ดังต่อไปนี้

รวมเว็บไซต์ติดตามข้อมูลข่าวสารไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 แบบเรียลไทม์ในประเทศไทย ได้แก่…

1. กระทรวงสาธารณสุข

มีการให้ความรู้เกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 อาการของผู้มีความเสี่ยง และวิธีการป้องกันต่างๆ รวมถึงยอดผู้เสียชีวิต ผู้ป่วย และผู้รักษาหาย ทั้งในไทยและต่างประเทศ

2. ไทยรัฐ

นำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับข้อมูลไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 จากทั่วโลกแบบเรียลไทม์ รวมถึงเหตุการณ์ในประเทศไทย

3. MThai

มีการนำเสนอข้อมูลข่าวสารไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 จากทั่วโลกแบบเรียลไทม์ ผ่านช่องทาง Twitter โดยมีการสรุปใจความสำคัญที่สั้น กระชับ และเข้าใจง่าย

4. เดลินิวส์

เกาะติดสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 แบบเรียลไทม์ รวมถึงการยกระดับมาตรการป้องกันจากทั่วโลก

5. กรุงเทพธุรกิจ

เกาะติดสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 แบบเรียลไทม์ จากทั่วโลก

เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้เสี่ยงเกิดโรคร้ายจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 สิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาดคือ ระมัดระวังการใช้ชีวิตในแต่ละวันทุกฝีก้าว รวมถึงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ใส่ใจความสะอาดอย่างเคร่งครัด! ที่สำคัญคือ สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อต้องออกไปข้างนอก รวมถึงพกเจลล้างมือติดตัวไว้เพื่อทำความสะอาดป้องกันเชื้อโรค หากไม่จำเป็นควรหลีกเลี่ยงการไปในสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่น โดยสามารถหาซื้อหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือได้ผ่านท่างร้านค้าออนไลน์ ทั้งนี้ทั้งนั้น สินค้าหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ ถูกจัดให้เป็นสินค้าควบคุม หากพบว่ามีการขายเกินราคา สามารถแจ้งได้ที่กรมการค้าภายในโทร.1569

Lazada 

Shopee 

JD Central

Shopat24 

เมื่อสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 ยังคงตรึงเครียด และยังไม่สามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดได้ การป้องกันตัวเอง และลดความเสี่ยงจากไวรัสชนิดนี้ จึงไม่ใช่เรื่องใกล้ตัวอีกต่อไป! ดังนั้น ควรหมั่นตรวจเช็คข้อมูลข่าวสารเกี่ยวไวรัสโคโรนาอย่างสม่ำเสม และป้องกันตัวเองด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยลดความเสี่ยงจากไวรัสชนิดนี้ให้ได้มากที่สุด! ด้วยความปรารถนาดีจากทีมงาน Promotions

บทความน่าสนใจ