แฟนคลับตึกชมพู รอลุ้น SMTOWN LIVE 2022 IN BANGKOK คอนเสิร์ตในไทย

ไทยแลนด์เปิดประตูต้อนรับชาวควังยา ลุ้น! คอนเสิร์ต SMTOWN 2022 จัดที่ไทย

วลียอดฮิตของแฟนคลับศิลปินเกาหลีที่ติดตามมานานกว่า 10 ปีคงหนีไม่พ้นวลีที่ว่า “ติ่งศิลปินตึกชมพูหนึ่งครั้ง ต้องติ่งตลอดไป” ตึกชมพูที่ว่ามานี้ จะเป็นอะไรอื่นไม่ได้นอกจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ Big3 อันดับต้น ๆ ของประเทศเกาหลีใต้อย่าง SM Entertainment หรือที่แฟนคลับชาวไทยมักให้ฉายาเรียกสั้น ๆ ว่า “ตึกชมพู” ที่ผลิตศิลปินชื่อดังระดับโลกมานับไม่ถ้วน อาทิ HOT, Shinhwa, Boa, TVXQ, Super Junior, SNSD และ EXO

โลโก้ค่ายเพลงสังกัด SM Entertainment สีชมพู
โลโก้ค่ายเพลงสังกัด SM Entertainment

ศิลปินค่าย SM Entertainment ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย มักเป็นที่เลื่องชื่อด้านความสามารถไม่ว่าจะร้อง เต้น แสดง หรือแรป อีกทั้งทางด้านความสวยหล่อก็มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จนมีคำพูดติดปากทุกครั้งที่มีการเปิดตัวศิลปินใหม่ภายในค่ายว่า “คนนี้ไทป์ SM” ด้วยสาเหตุนี้ทำให้บรรดาแฟนคลับที่เคยชื่นชอบศิลปินวงรุ่นพี่ ต่างต้องพากันตกบ่วงศิลปินวงรุ่นน้องในค่ายด้วย จนกลายเป็นชื่นชอบศิลปินทุกคนที่อยู่ภายใต้สังกัด SM ไปโดยปริยาย

อีกหนึ่งความพิเศษที่ทำให้แฟนคลับต่างตกบ่วง หนีไปชอบศิลปินค่ายอื่นไม่ได้เลยก็คือ ความสัมพันธ์น่ารัก ๆ ระหว่างศิลปินภายในค่าย ซึ่งทาง SM ได้นำมาเป็นจุดขาย ทั้งการทำซิงเกิ้ลเพลงรวมศิลปินในค่าย และการจัดคอนเสิร์ตรวมศิลปินภายใต้ชื่อ SMTOWN ตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่แฟนคลับเรียกร้องอยากให้จัดมากที่สุด โดยเฉพาะแฟนคลับชาวไทย ที่ครั้งนี้ในปี 2022 มีการติดแฮชแท็ก #SMTOWNLIVE2022_BANGKOK บนทวิตเตอร์ อยากให้มีการจัดคอนเสิร์ตรวมศิลปิน SM ที่ประเทศไทยอีกครั้งจนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์


10 ปีผ่านไป แฟนชาวไทยยังคงรอคอนเสิร์ต SMTOWN Live 


แฟนคลับตึกชมพูยังคงรอคอนเสิร์ต SMTOWN Live in Bangkok แม้จะผ่านมานานกว่า 10 ปีแล้ว นับตั้งแต่ปี 2012 ที่ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment ขนทัพศิลปินในค่ายมามอบความสนุกที่ประเทศไทย จัดอย่างยิ่งใหญ่ที่เมืองทองธานี สเตเดียม ไม่ว่าจะเป็น Kangta, Boa, TVXQ, Super Junior, SNSD, Shinee และ EXO ซึ่งนับเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ที่ได้มาจัดคอนเสิร์ตศิลปินรวมจากค่าย SM ที่ประเทศไทย

ภาพโปสเตอร์คอนเสิร์ต Smtown Live World Tour III in Bangkok
Smtown Live World Tour III in Bangkok

คอนเสิร์ต SMTOWN Live นั้นมักจัดขึ้นเกือบทุกปีโดยมีการแสดงของวง และสเตจพิเศษระหว่างศิลปินร่วมค่ายที่ได้มาทำการแสดงร่วมกัน ซึ่งครั้งล่าสุดที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2022 ได้มีการจัดคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022 : SMCU EXPRESS แบบออฟไลน์ขึ้น ณ Suwon World Cup Stadium ประเทศเกาหลีใต้ นับว่าเป็นการจัดคอนเสิร์ตออฟไลน์ที่เกาหลีในรอบ 5 ปี หลังจากจัดขึ้นใน Seoul World Cup Stadium ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2017 และเปิดให้รับชมทั่วโลกผ่านออนไลน์ทางเว็บไซต์ Beyond LIVE

อีกทั้งยังได้จัดแสดงที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 27-28 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมานี้ด้วย จึงเปรียบเหมือนการจุดประกายความหวังให้กับแฟนคลับชาวไทยว่า อาจมีการจัด SMTOWN LIVE 2022 : SMCU EXPRESS แบบเวิลด์ทัวร์อีกครั้ง ตามคอนเซ็ปต์ของงานที่กล่าวถึงการโดยสาร ‘SMCU EXPRESS’ เดินทางไปรอบเมืองสำคัญของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

ภาพโปสเตอร์คอนเสิร์ตรวมศิลปินในค่าย SM Entertainment
SMTOWN LIVE 2022 : SMCU EXPRESS

ซึ่งทางฝั่งศิลปินในค่ายอย่างหนุ่ม “อึนฮยอก” จากวง Super Junior ก็ได้มีการพูดทิ้งท้ายก่อนจบคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022 : SMCU EXPRESS in Tokyo ว่า “SMTOWN LIVE จะไม่ได้จบที่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น” ซึ่งแฟนคลับชาวไทยที่กำลังรับชมคอนเสิร์ตออนไลน์ผ่านทาง Beyond LIVE ต่างพากันตื่นเต้นจนเป็นที่มาของการติดแฮชแท็ก #SMTOWNLIVE2022_BANGKOK บนทวิตเตอร์ ซึ่งเหล่าแฟนคลับต่างเฝ้ารอว่า SMTOWN LIVE จะได้กลับมาจัดที่ประเทศไทยในรอบ 10 ปีนี้หรือไม่ ยังเป็นเรื่องที่ต้องรอประกาศทางการ และตารางทัวร์จาก SM Entertainment และ ผู้จัดในไทยอย่าง SM True อีกครั้ง


Line Up ศิลปิน บนเวทีคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022 : SMCU EXPRESS


ศิลปินทางฝั่งไอดอล

KANGTA / BoA / TVXQ! / SUPER JUNIOR / Girls’ Generation / TAEYEON, HYOYEON of Girls’ Generation / KEY, MINHO of SHINee / SUHO, XIUMIN, CHEN, D.O., KAI of EXO / Red Velvet / NCT และ aespa

ศิลปินไอดอลในงานคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022
ศิลปินไอดอลในงานคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022 ภาพจากเฟซบุ๊ก SMTOWN

ศิลปินทางฝั่ง DJ

GOT the beat / HYO / Raiden / GINJO / IMLAY / J.E.B.

ศิลปิน DJ ในงานคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022 ภาพจากเฟซบุ๊ก SMTOWN
ศิลปิน DJ ในงานคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022 ภาพจากเฟซบุ๊ก SMTOWN

อีกหนึ่งความพิเศษของการจัดงานคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022 : SMCU EXPRESS ในครั้งนี้นอกจากการแสดงร่วมสเตจพิเศษของศิลปินในค่าย อาทิ สเปเชียลสเตจศิลปินชายกับไอดอลตัวแม่ Boa ในเพลง Only One, สเปเชียลสเตจของเด็กเทรนด์น้องใหม่ SM ROOKIES 2022 และสเตจพิเศษระหว่างหนุ่ม ๆ NCT กับจีเซล aespa น้องใหม่ป้ายแดงของค่ายในเพลง Zoo แล้วยังมีสเตจของสาว ๆ Girls’ Generation หรือ SNSD ที่ได้มีการฉลองเดบิวต์ครบ 15 ปี กับการกลับมารวมตัว 8 คนอีกครั้งในรอบ 4 ปี หลังจากสมาชิกบางคนหมดสัญญา พร้อมโชว์เพลงเก่าสุดฮิตชวนคิดถึง และเพลงใหม่อย่าง Forever 1 จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมแฟน ๆ ชาวไทย รวมถึงโซวอนไทยต่างเฝ้ารอให้มีการประกาศทัวร์คอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022 in BANGKOK อีกครั้ง

ศิลปินค่าย SM Entertainment ในงานคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022
ศิลปินในงานคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022 : SMCU EXPRESS

และทั้งหมดนี้ คือ ข่าวคราวของการจัดคอนเสิร์ต SMTOWN LIVE 2022 : SMCU EXPRESS จากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ที่ศิลปินในค่ายครองใจแฟนคลับมานานหลายสิบปี กับการจัดคอนเสิร์ตรวมค่ายแบบออฟไลน์ครั้งแรกในรอบ 5 ปี พร้อมทัพศิลปินในค่ายทั้งเจนเนอเรชั่นเก่า และเจนเนอเรชั่นใหม่ สำหรับความหวังในการมาจัดคอนเสิร์ตที่ไทย ยังคงต้องรอประกาศรายละเอียดอีกครั้ง และหวังว่าภายในปีนี้แฟนคลับตึกชมพูจะได้รับข่าวดีในรอบ 10 ปีอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก SMTOWN

Read More>>>

Previous articleMNM 4 นัด ยิง+จ่าย 21 ประตูกับความหวังของปารีสฯ ฤดูกาลนี้
Next article10 เกมออนไลน์เล่นกับเพื่อน กระชับความสัมพันธ์ หัวร้อนไปด้วยกัน