ต้องรู้ เคลือบฟิล์มรถคืออะไร? ต่างจากเคลือบแก้วยังไง

เปิดข้อมูลน่ารู้ นวัตกรรมดูแลสีรถให้เหมือนใหม่เสมอ

แน่นอนว่าคนรักรถแล้วย่อมต้องการดูแลรักษารถให้เหมือนใหม่เสมอ นอกจากการล้างรถเป็นประจำแล้ว ปัจจุบันยังมีนวัตกรรมเทคโนโลยีดูแลรถอื่น ๆ ที่ช่วยรักษาสีรถไม่ให้ซีดจางเร็ว รถดูเหมือนใหม่จนใคร ๆ ก็ทักว่าออกรถป้ายแดง โดยนวัตกรรมดูแลสีรถมีหลากหลาย เช่น เคลือบสีรถ เคลือบแก้วรถ เคลือบฟิล์มรถ และอื่น ๆ สำหรับคนรักรถคงมีข้อสงสัยว่าเคลือบฟิล์มรถคืออะไร มีความแตกต่างจากเคลือบแก้วรถอย่างไร มาพบกับข้อมูลน่ารู้กันที่นี่

เคลือบฟิล์มรถคืออะไร

เคลือบฟิล์มรถ คือ การติดฟิล์มที่เป็นวัสดุใส มีความโปร่งแสง เหนียว ยืดหยุ่นสูง และเนื้อฟิล์มมีความหนาประมาณหนึ่งทั้งตัวรถ ช่วยปกป้องรถไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน จากเศษฝุ่นหรือเศษหินบนท้องถนนที่อาจกระเด็นใส่ได้ ฟิล์มกันรอยรถที่นิยมในท้องตลาดมี 2 ประเภท คือ TPU เป็นฟิล์มที่มีความยืดหยุ่นและความทนทานสูง และ PVC เป็นฟิล์มที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ในระดับหนึ่งแต่มีข้อดีราคาถูก

เคลือบฟิล์มรถแตกต่างจากเคลือบแก้วรถอย่างไร

ก่อนไปรู้ว่าเคลือบฟิล์มรถมีความแตกต่างจากเคลือบแก้วรถอย่างไร มาทำความรู้จักว่าเคลือบแก้วรถคืออะไร เคลือบแก้วรถ คือ นวัตกรรมดูแลปกป้องสีรถโดยใช้น้ำยาเคลือบแก้วรถ ที่มีส่วนประกอบหลักของซิลิกาซึ่งเป็นผลึกแก้ว เคลือบลงบนชั้นพื้นผิวสีรถเพื่อเพิ่มความหนา ช่วยปกป้องรถจากรอยขีดข่วน สีรถเงางามเหมือนใหม่นานหลายปี และทำความสะอาดคราบสกปรกง่าย ดังนั้นเคลือบแก้วรถจึงมีความแตกต่างจากเคลือบฟิล์มรถ คือ วัสดุและขั้นตอนการเคลือบรถนั่นเอง

เคลือบแก้วรถกับเคลือบฟิล์มรถ เลือกทำแบบไหนดี

หากถามว่าเคลือบแก้วรถกับเคลือบฟิล์มรถเลือกทำแบบไหนดี คำแนะนำคือทั้งสองนวัตกรรมดูแลสีรถมีข้อดีที่แตกต่างกัน สามารถเปรียบเทียบเพื่อเลือกให้เลือกตรงตามความต้องการมากที่สุด แต่การเคลือบแก้วรถมีข้อดีที่ทำให้รถเงางามเหมือนใหม่ได้นานหลายปี ปกป้องสีรถไม่ให้ซีดจางเร็วจากแสงแดด ป้องกันรอยขีดข่วน และทำความสะอาดคราบสกปรกได้ง่าย

เคลือบแก้วรถ
ข้อดีของการเคลือบแก้วรถ

แนะนำเคลือบแก้วรถที่ KRYSTAL COATING
ดูแลสีรถให้เหมือนใหม่เสมอ

ดูแลรักษาสีรถให้เหมือนใหม่พร้อมปกป้องจากรอยขีดข่วน ขอแนะนำเคลือบแก้วรถที่ร้าน KRYSTAL COATING ศูนย์เคลือบแก้วรถแท้ที่ให้บริการโดยช่างเคลือบที่มีความชำนาญ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการเคลือบรถ ใช้น้ำยาเคลือบแก้วรถของแท้คุณภาพสูง เป็นอู่รถที่มีประสบการณ์และดูแลเรื่องสีรถโดยเฉพาะ พร้อมมีให้เลือกหลายแพคเกจ บริการเคลือบแก้วถึง 3 แบบพร้อมโปรโมชั่นพิเศษดังนี้

  • Nano Krystal Protection Package ราคาพิเศษเริ่มต้น 6,625 บาท โปรโมชั่นทำได้ 6 ครั้งใน 1 ปี
  • 9H Quartz Krystal Coat Package ราคาพิเศษเริ่มต้น 18,540 บาท โปรโมชั่นทำ Nano Krystal ได้ 6 ครั้งใน 1 ปี และทำ 9H Quartz Krystal filling
  • Krystal Quartz Ceramics Coat Package ราคาพิเศษเริ่มต้น 31,950 บาท โปรโมชั่นทำ Nano Krystal ได้ 6 ครั้งใน 1 ปี และทำ Krystal Quartz Ceramics Coat filling

**โปรโมชั่นเคลือบทั้งคัน บอดี้ กระจกหน้าหลัง และล้อ รับบริการทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ Eco Car รถยนต์ซีดาน รถยนต์ SUV รถตู้ และรถอื่น ๆ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง LINE@)

READ MORE>>>

Previous articleพรีวิว พรีเมียร์ลีก 2022/23 น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ พบ ลิเวอร์พูล
Next articleThe Sims 5 มาเมื่อไหร่ กลับมาครั้งใหม่ลูกเล่นเพิ่มขึ้นอีกเพียบ