AirPods Pro 2 มาเมื่อไหร่ เตรียมเปิดตัวครึ่งปีหลังหรือไม่

ข่าวลือใหม่ AirPods Pro 2 รอเปิดตัวพร้อม iPhone 14 กันยายนนี้

วงการไอที และสาวก Apple ในช่วงปลายปีนี้เป็นที่คึกคักมาก นับตั้งแต่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Apple ว่าจะมีการเปิดตัว iPhone 14 ซีรีส์ใหม่ในงาน Apple Event ‘Far Out’ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7 กันยายน 2022 มีการคาดการณ์ว่าภายในงานนอกเหนือจากการประกาศเปิดตัว iPhone 14 อย่างเป็นทางการแล้ว อาจมีการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะแห่งยุค Apple Watch Series 8 และหูฟังที่หลายคนรอคอยมานานกว่า 2 ปีอย่าง AirPods Pro 2 ที่ได้มีการเปิดตัวรุ่นแรกไปเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2019 และยังคงเป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2022 ด้วยขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก คุณภาพเสียงระดับคุณภาพ และที่สำคัญตัดเสียงรบกวนได้ดีมาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคน ไม่ว่าจะฟังเพลงทั่วไป หรือฟังเพลง ฟังข่าวขณะออกกำลังกายก็ไร้เสียงรบกวน ได้ยินชัดเจน

วันนี้ Promotions รวมข่าวลือการเปิดตัว AirPods Pro 2 มาฝากทุกคน ว่าจะมีการเปิดตัวภายในงาน Apple Event ‘Far Out’ เดือนกันยายนนี้จริงหรือไม่ และมีสเปกใหม่ ๆ อะไรบ้าง คุ้มค่ากับการรอคอย และการลงทุนหรือไม่ ติดตามได้ในบทความนี้


คาดการณ์ AirPods Pro 2 ใช้ชิปอัปเกรดไร้สาย


ทวิตเตอร์แอคเคานต์ @mingchikuo
คาดการณ์ AirPods Pro 2 ใช้ชิปอัปเกรดไร้สาย ภาพจากทวิตเตอร์ @mingchikuo

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่ทายสินค้า Apple ได้แม่นยำที่สุดแห่งยุคได้มีการทวีตข้อความบน Twitter ส่วนตัวถึงการคาดการณ์คุณสมบัติของ AirPods Pro 2 ที่อาจเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ไว้ว่า AirPods Pro 2 จะใช้ชิปอัปเกรดไร้สาย เพื่อตอบสนองฟังก์ชันที่ต่าง ๆ ที่พัฒนาจากรุ่นแรก อาทิ การตัดเสียงรบกวนแบบ Active, อายุการใช้งานแบตเตอรี่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับชิป H1 ใน AirPods Pro รุ่นดั้งเดิม และก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo ยังเคยคาดการณ์ว่าเคสชาร์จ AirPods Pro รุ่นแรกจะสามารถส่งเสียงเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาได้เมื่อวางผิดที่ มีแนวโน้มว่าเคสชาร์จจะมีความสามารถในการกันน้ำเหมือนกับเคสชาร์จ AirPods รุ่นที่สาม ซึ่งไม่แน่ชัดว่าการคาดการณ์นี้จะปรากฏเป็นคุณสมบัติของเคสชาร์จ AirPods Pro 2 หรือไม่


52audio เผยข่าวลือสเปก AirPods Pro 2


อัปเดตข้อมูลสเปก AirPods Pro 2 จากเว็บไซต์ macrumors เปิดเผยว่าทางด้าน 52audio ผู้เชี่ยวชาญทางด้านหูฟังได้มีการออกมาพูดถึงการคาดการณ์สเปกของ AirPods Pro 2 ไว้ดังนี้

APPLE AirPods Pro 2021 (White)
APPLE AirPods Pro 2021 (White) ภาพจากเว็บไซต์ powerbuy
  • การออกแบบยังคงมีก้านหูฟัง – ดีไซน์ดั้งเดิมเหมือนกับ ‌AirPods Pro‌ และ AirPods 3 ตรงกันข้ามกับข่าวลือบางอย่างเกี่ยวกับการคาดการณ์ดีไซน์ว่า AirPods Pro 2 อาจไม่มีก้านหูฟัง
  • ชิป H1 ที่อัปเดตแบบใหม่ล่าสุด – เพิ่มความสามารถใหม่ในการตัดเสียงรบกวนแบบปรับได้เอง ปรับปรุงประสิทธิภาพเสียงให้ดีขึ้น และประหยัดพลังงานมากขึ้นเช่นกัน
  • Find My – คาดการณ์ว่า ‌AirPods Pro‌ 2 จะรองรับฟังก์ชันค้นหาของฉัน (Find My) ซึ่งช่วยให้สามารถค้นหาตำแหน่งด้วยแอป ‌Find My‌ ได้ และมีข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมีลำโพงอยู่ในเคสเพื่อให้สามารถส่งเสียงเตือนได้เมื่อวางผิดที่
  • การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ – มีข่าวลือว่าจะมีการเพิ่มเซ็นเซอร์สุขภาพใน ‌AirPods Pro‌ รุ่นใหม่ และ 52Audio อ้างว่าสามารถตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจจากภายในหูได้
  • การตรวจจับอุณหภูมิ – เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่คาดว่าจะมีการเพิ่มเข้ามา อาจสนับสนุนการตรวจจับอุณหภูมิร่างกาย ซึ่งยังต้องติดตามต่อไปว่าทาง Apple จะมีการเพิ่มเซ็นเซอร์สุขภาพเข้ามาใน AirPods Pro‌ 2 หรือไม่
  • การปรับปรุงเสียง – คาดการณ์ว่า AirPods Pro‌ 2 มีชุดไดรฟ์แอมพลิจูดสูงและแอมพลิฟายเออร์ช่วงไดนามิกสูง รวมถึงอีควอไลเซอร์ที่ปรับเองได้ เสียงรอบทิศทางพร้อมการติดตามส่วนหัวแบบไดนามิก และการแบ่งปันเสียง
  • ชาร์จด้วย USB-C – การพัฒนาใหม่ล่าสุดจากทาง Apple อาจมีการเริ่มทดลองให้ผลิตภัณฑ์สามารถชาร์จด้วย USB-C ได้ แทนการชาร์จ Lightning ‌ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า AirPods Pro‌ 2 อาจชาร์จด้วย USB-C แทน Lightning ได้
  • ความสามารถของเครื่องช่วยฟัง – 52Audio อ้างว่า ‌AirPods Pro‌ 2 จะทำหน้าที่เป็นเครื่องช่วยฟัง เห็นได้ชัดว่าเสียงสามารถ “รวบรวมผ่านกล่องชาร์จและส่งไปยังหูฟังเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเล่นเสียง” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้ที่สูญเสียการได้ยินได้ยินเสียงในสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น ซึ่งคุณสมบัตินี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผย หรือมีข่าวลือจากทาง Apple มาก่อน ดังนั้นจึงต้องติดตามรายละเอียดอย่างใกล้ชิดต่อไป

สรุปได้ว่าทุกข่าวลือจากทั้งนักคาดการณ์ผลิตภัณฑ์ Apple และเว็บไซต์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านหูฟัง เห็นพ้องต้องกันว่า AirPods Pro‌ 2 ที่อาจมีการเปิดตัวภายในปี 2022 นี้อาจมีการอัปเกรดชิป H1 แบบใหม่ ซึ่งจะถือว่าเป็นการอัปเกรดชิปหูฟังรุ่น Pro ของ Apple ครั้งแรกในรอบ 2 ปี อีกทั้งยังต้องเฝ้ารอคอยการประกาศอย่างเป็นทางการถึงดีไซน์รูปลักษณ์ของ AirPods Pro‌ 2 ว่าจะเป็นไปตามข่าวลือและการคาดการณ์ว่า จะยังคงเป็นดีไซน์มีก้านดั้งเดิมกับ AirPods Pro‌ รุ่นแรกหรือไม่ หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็นหูฟังไร้สาย และไร้ก้านตัวแรกของทาง Apple ต้องติดตามกันต่อไป และทาง Promotions จะไม่พลาดมาอัปเดตให้คุณรู้ก่อนใครอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก macrumors

Read More>>>

Previous articleอัปเดตกฎหมายจราจรใหม่ 2565 เพิ่มโทษ ค่าปรับเรื่องไหนบ้าง
Next articleตารางการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 เริ่มวันไหน ใครเจ้าภาพ