รวมของเล่นแก้เบื่อ ระหว่างอยู่บ้านเมื่อไม่มีอะไรทำ

อยู่แต่บ้านเบื่อแล้ว เล่นของเล่นอะไรแก้เบื่อดี

สำหรับในช่วงการระบาดของไวรัส Covid-19 ที่กำลังอยู่ในเฟต 2.9 แบบนี้ หลาย ๆ คนก็จะมีวิธีการแก้เบื่อที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม, การดูหนัง หรือการสวดมนต์ไล่ Covid-19 อันหลังผมล้อเล่นนะครับ ถ้าสวดมนต์แล้วไล่ได้จริง ๆ คงไม่มีโรงพยาบาลพระสงฆ์หรอก หรือจะเป็นการหาของเล่นไว้เล่นกันกับครอบครัว ก็ดีไม่น้อยเลย วันนี้ผมจึงจะมาแนะนำของเล่นดี ๆ ที่จะสามารถเล่นได้ทั้งครอบครัวกัน


Ultimate Werewolf

เกมยอดนิยม ที่มีมาแล้วในมือถือเหมือนกัน สำหรับเกมนี้นั้นเป็นเกมกระดานที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั่วทั้งโลก ที่สำคัญยังเป็นเกมที่ค่อนข้างตลกมาก ๆ อีกด้วย แถมยังทำลายมิตรได้เป็นอย่างดี และนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะแก่การอยู่กันพร้อมหน้าและเล่นกับทุก ๆ คน หรือแม้แต่กับเพื่อนฝูงอีกด้วย

เกมส์การ์ด อูโน่

เกมยอดฮิตตลอดการเล่นง่าย คนเล่นครั้งแรกสอนไม่ถึง 5 นาทีก็สามารถเล่นได้ โดยในช่วงผมกลับมาทำงานเหนื่อย ๆ ก็มักจะหยิบมาเล่นกับครอบครัวของผมเหมือนกัน เพราะจะได้ช่วยฝึกสมองและวางแผนร่วมกับครอบครัวผมด้วย

Playgo

ของเล่นเสริมจินตนาการเหมาะแก่การเล่นแบบเพลิน ๆ และเหมาะแก่เด็กเล็ก หากใครที่ชื่นชอบการเทสีลงไปแล้วดูการผสมสีแบบเพลิน ๆ ของเล่นนี้ก็ถือได้ว่าเหมาะอย่างมาก โดยวิธีเล่นก็ง่าย ๆ ครับเพียงแค่เพื่อน ๆ หยอดสีลงอ่างน้ำวน แล้วกดปุ่มให้อ่างหมุนจากนั้น ก็จะได้ผลงานศิลปะที่สวยงาม

ปืนหนังยาง

ปืนหนังยางของเล่นเด็ก ในวัยเด็กหลาย ๆ คนคงจะเคยเอาหนังยางไล่ดีดเพื่อนกันใช่ไหมครับ แม้แต่ตอนนี้ถ้ามีโอกาสผมก็ยังเอาหนังยางดีดเพื่อนตอนเด็ก หรือน้อง ๆ ผมเหมือนกัน สำหรับปืนนี้นั้นเรียกได้ออกแบบมาได้ทันสมัย ด้วยความสวยงามและลวดลายที่เป็นตัวละครจากการ์ตูนและหนังดัง จึงทำให้โดนใจวัยรุ่นมากเลยทีเดียว แต่ระวังอย่ายิงเข้าดวงตานะครับ

T.P. TOYS

ของเล่นฝึกสมองโดยการหยอดเหรียญลงไปในช่องนั้น ๆ เพื่อให้บิงโก หลาย ๆ คนคงเคยเล่นกันมาแล้ว และเกมนี้นั้นก็สร้างความสนุกไม่น้อยกว่ากิจกรรมอื่น ๆ เลย แต่เป็นเกมที่เล่นง่ายจนทำให้น้อง ๆ หนู ๆ ติดเกมนี้กันง่อมแงง ซึ่งเป็นผลดีกว่าติดโทรศัพท์มือถืออย่างแน่นอน

LEGO

แบรนด์ชื่อดังอย่างเลโก้คงไม่ต้องพูดถึงของเล่นนะครับ เพราะเรียกได้ว่าเยอะแยะมากมายเลยจริง ๆ ที่สำคัญ หากเบื่อมาต่อเลโก้ก็จะช่วยแก้เบื่อได้โคตรดี เพราะเรียกได้ว่าจะเพลิน ๆ จนลืมเวลาเลยจริง ๆ ผมชอบไปนั่งต่อเวลารอแฟนซื้อเครื่องสำอางที่เซนทรัลลาดพร้าว เพราะชั้นของเล่นจะมีเลโก้ให้ต่อฟรีอยู่นั่นเอง และตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นลดสูงสุด 70% จาก Lego อีกด้วยนะ

สำหรับใครที่อยากได้ของเล่นที่เราแนะนำสามารถหาซื้อได้เลยที่ทาง Lazada เพราะตอนนี้มีแคมเปญ Lazada Birthday Sale 2020 และมีโค้ดพิเศษสำหรับแฟนเว็บไซต์ Promotions เท่านั้น ที่อื่นไม่มีนะครับ อิอิ กดดูโปรโมชั่นและกดเก็บโค้ดกันได้เลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่