ตู้ฝากเหรียญ มีที่ไหนบ้าง โดนใจสายออม ไม่หนักกระเป๋าอีกต่อไป

ตู้ฝากเหรียญ มีที่ไหนบ้าง
แนะนำพิกัดตู้ฝากเหรียญ

ฝากเหรียญธนาคาร 2566 เช็กลิสต์สะดวกสบายถูกใจคนชอบออม

การหยอดเหรียญใส่กระปุกเป็นหนึ่งวิธีการออมเงินยอดฮิตของเด็กและผู้ใหญ่ เพราะบางคนคงไม่สะดวกที่จะพกพาเหรียญไปในทุก ๆ ที่เพื่อใช้จ่าย ดังนั้นการหยอดกระปุกเก็บไว้จึงเป็นวิธีเก็บเงินที่น่าสนใจ ซึ่งบางครั้งหลายคนคงมีความคิดที่อยากนำเหรียญจำนวนมหาศาลออกมาใช้จ่ายให้เป็นประโยชน์ แต่ถ้านำเหรียญไปแลกเป็นเงินก้อนก็เสียเวลาและเสียค่าธรรมเนียม แต่รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้มีหนึ่งความสะดวกให้คุณใช้บริการ “ตู้ฝากเหรียญ” ที่ทำการนับเหรียญและออมเหรียญให้เป็นเงินฝากในธนาคารแบบอัตโนมัติ ไม่มีค่าใช้จ่าย อยากรู้มีที่ไหนบ้าง บทความนี้ Promotions.co.th รวมพิกัดตู้ฝากเหรียญ มีที่ไหนบ้างมาบอกต่อ

ตู้ฝากเหรียญ SCB ใกล้ฉัน ยังเปิดให้บริการอยู่ไหม?

ไม่ว่าจะเป็นออมเงินให้ลูก ออมเงินให้พ่อแม่ ออมเงินซื้อบ้าน ออมเงินซื้อรถ ล้วนเป็นวิธีสำคัญที่ช่วยให้เรามีเงินสำรองเพื่อใช้จ่ายในอนาคตหรือใช้จ่ายในยามฉุกเฉินได้อย่างไม่ติดขัด และแน่นอนว่านอกการนำเงินฝากเข้าธนาคาร เหรียญที่มีมูลค่าสูงสุดไม่เกิน 10 บาทเมื่อนำมารวมกันแล้วก็สามารถสะสมให้กลายเป็นเงินก้อนได้เช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดหนัก ทางธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ได้เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าด้วยตู้ฝากเหรียญ SCB ใกล้ฉัน เปิดให้บริการอยู่ที่ตึก WEST สำนักงานใหญ่รัชโยธิน ทุกวันทำการจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 16.30 น. เว้นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ในตอนนั้นตู้ฝากเหรียญ SCB กลายเป็นกระแสและไวรัลหนักมากในโลกโซเชียล โดยมีคนไปทดลองใช้และบอกว่าได้ผลจริง นับเงินไว สามารถนำเงินเข้าธนาคารได้โดยไม่ต้องใช้แรงคน ทั้งยังมีสลิประบุจำนวนเหรียญแต่ละประเภทว่ามีมูลค่ารวมเท่าไหร่ ที่สำคัญยังไม่เสียค่าธรรมเนียมเหมือนการนำไปฝากธนาคาร แต่แล้วก็เป็นที่น่าเสียดายที่ทางธนาคารฯ ได้มีการยกเลิกการให้บริการเครื่องรับฝากเหรียญ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป แต่ถึงอย่างไรทาง SCB ยังคงให้บริการฝากเหรียญที่สาขาของธนาคาร SCB โดยคิดค่าธรรมเนียมบริการนับเหรียญกษาปณ์ที่ลูกค้านำมาฝาก/แลกเปลี่ยนเป็นธนบัตร ตั้งแต่ 200 เหรียญขึ้นไป อัตราค่าบริการร้อยละ 2 ของมูลค่ารวม ขั้นต่ำ 20 บาท

ตู้ฝากเหรียญ Coin Dragon
ตู้ฝากเหรียญ Coin Dragon / ภาพจาก : www.papayatop.com

แม้ทาง SCB จะยกเลิกการให้บริการตู้ฝากเหรียญอัตโนมัติ แต่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียนำร่องดี ๆ ที่ทำให้หลายบริษัทฯ เริ่มจุดประกายไอเดียใหม่ และหากใครมีโอกาสไปเดินกินช้อปเที่ยวสยาม อาจคุ้นหูคุ้นตากันบ้างกับตู้ฝากเหรียญ Coin Dragon ของเล่นใหม่ใจกลางสยาม ที่ไม่ได้รองรับแค่การฝากเหรียญเท่านั้น แต่ยังสามารถฝากธนบัตรเข้าไปในตู้เพื่อแลกเป็น e-Voucher สำหรับนำไปใช้งาน เติมเกม หรือใช้เป็นส่วนลด ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ อาทิ Lotus, Tops, Powerbuy, Central และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยการแลกเปลี่ยน e-Voucher จะไม่เสียค่าบริการใด ๆ แต่หากต้องการเติมเงินบัตรหรือโอนเงินเข้าธนาคาร จะมีค่าธรรมเนียม 10% สำหรับการฝากเหรียญ และค่าธรรมเนียม 1.5% สำหรับฝากธนบัตร เป็นอีกหนึ่งทางเลือกน่าสนใจ ใช้งานง่าย แถมยังรองรับเมนูภาษาอังกฤษและไทยช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น

ทางเลือกสุดเจ๋ง รถแลกเหรียญเคลื่อนที่ เปิดให้บริการแล้ววันนี้

ทางหากถามว่าฝากเหรียญธนาคารไหนไม่เสียค่านับ? ขอบอกตรงนี้เลยว่า ณ ปัจจุบันหลายธนาคารยังไม่มีนโยบายดังกล่าว เว้นแต่ว่าฝากเหรียญไม่เกินจำนวนตามเงื่อนไข เช่น ธนาคารกรุงไทยฝากเหรียญไม่เกิน 2,000 บาทไม่คิดค่าธรรมเนียม แต่หากเกิน 2,000 บาทคิดร้อยละ 1 ของมูลค่าเหรียญที่เกิน หรือธนาคารกสิกรไทยฝากไม่เกิน 500 บาทไม่คิดค่าธรรมเนียม หากเกินคิดร้อยละ 1 ของมูลค่าและมีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ 20 บาท เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันทางเลือกในการฝากเหรียญเข้าธนาคารยังมีอยู่น้อยมาก และนอกจากตู้ Coin Dragon ที่น่าสนใจ ในตอนนี้ทางกรมธนารักษ์ได้ออกให้บริการรับแลกคืนเหรียญกษาปณ์เคลื่อนที่ (Mobile Coin Unit) เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนนำเหรียญที่มีออกมาใช้จ่ายและหมุนเวียน ที่สำคัญยังรับคืนเหรียญทุกสภาพทั้งแบบสมบูรณ์ บิด งอ หรือเจาะรู โดยในเดือนพฤศจิกายน 2566 Mobile Coin Unit ได้ออกให้บริการตามสถานที่ ดังนี้

บริการรับแลกคืนเหรียญกษาปณ์เคลื่อนที่ (Mobile Coin Unit)
บริการรับแลกคืนเหรียญกษาปณ์เคลื่อนที่ (Mobile Coin Unit) / ภาพจาก : www.matichon.co.th
  • วันที่ 15 – 16 พฤศจิกายน 2566 องค์พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม เวลา 09.30 น. – 14.30 น.
  • วันที่ 21 – 22 พฤศจิกายน 2566 สถานีให้บริการน้ำมัน ปตท. หน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 09.30 น. – 14.30 น.
  • วันที่ 27 – 28 พฤศจิกายน 2566 ให้บริการ 2 แห่ง ได้แก่ สำนักงานธนารักษ์พื้นที่สิงห์บุรี เวลา 09.30 น. – 14.30 น. และ สำนักงานธนารักษ์พื้นที่สมุทรปราการ เวลา 09.30 น. – 14.30 น.

ทั้งหมดนี้เป็นคำตอบตู้ฝากเหรียญ มีที่ไหนบ้าง พร้อมชี้พิกัดฝากเหรียญที่ช่วยเพิ่มความสะดวก แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ต้องการฝากเหรียญเพื่อเก็บสะสมในธนาคาร แต่ต้องการเพียงเงินสดออกมาใช้จ่าย การรวมเหรียญเพื่อแลกในร้านค้าใกล้บ้าน ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าบางแห่งเป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะร้านค้าเหล่านี้มักต้องการเหรียญเพื่อใช้สำหรับทอนเงินลูกค้า ทำให้รับเหรียญเป็นจำนวน และที่สำคัญคุณยังไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมอีกด้วย

READ MORE>>>

Previous articleกาชาปองไปรษณีย์ไทย ราคาเท่าไหร่ สุ่มรับซุปตาร์ Art Toys สุดเท่
Next articleต้นคริสต์มาสสีชมพู ซื้อที่ไหน ปักพิกัดช้อปต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปี