Home บทความ เสื้อเป็นคราบน้ำยาปรับผ้านุ่ม แก้ยังไง? ผ้าสะอาดเหมือนใหม่ 

เสื้อเป็นคราบน้ำยาปรับผ้านุ่ม แก้ยังไง? ผ้าสะอาดเหมือนใหม่ 

เสื้อเป็นคราบ
เสื้อเป็นคราบน้ำยาปรับผ้านุ่ม แก้ยังไง?

หมดปัญหารอยด่าง & คราบสกปรกติดเสื้อผ้าหลังการซัก 

น้ำยาปรับผ้านุ่ม สารเคมีที่ที่มีคุณสมบัติทำความสะอาดและปรับปรุงเสื้อผ้า ให้มีความนุ่มนวล กลิ่นหอม ไร้กลิ่นเหม็นอับ แต่ทราบหรือไม่ว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มสามารถทำให้เสื้อผ้าของคุณเกิดคราบสกปรกได้ง่าย ๆ หากคุณสังเกตดี ๆ วันไหนที่คุณมีการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มมากกว่าปกติ หรือมีการเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงบนเสื้อผ้าโดยตรง หลังจากซักจะพบว่าเสื้อเกิดคราบด่างเต็มไปหมด นั่นเพราะว่าคุณมีการใช้งานน้ำยาปรับผ้านุ่มผิดวิธี

วันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะรวบรวมวิธีแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ให้คุณแม่บ้านทั้งหลาย ในกรณีเสื้อเป็นคราบน้ำยาปรับผ้านุ่ม ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ สามารถขจัดคราบด่างบนเสื้อได้อย่างหมดจด ดังนี้


วิธีขจัดคราบน้ำยาปรับผ้านุ่มออกจากเสื้อผ้าง่าย ๆ 


ซักผ้า
ซักผ้าและขจัดคราบน้ำยาปรับผ้านุ่มออกจากเสื้อผ้า

สบู่ก้อน

สบู่ก้อนสามารถช่วยขจัดคราบน้ำยาปรับผ้านุ่มบนเสื้อผ้าได้ง่าย ๆ เพียงแต่คุณจะต้องปล่อยให้เสื้อผ้าแห้งเมื่อใช้สบู่แทนการอบด้วยความร้อน โดยเริ่มจากการนำสบู่มาเช็ดบริเวณที่เปื้อนน้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่น จากนั้นถูสบู่บนบริเวณที่เปื้อนเปียกและปิดคราบบาง ๆ หรือใช้แปรงขัดถูเบา ๆ จนเกิดฟอง ถูต่อไปจนกว่าคราบจะหายไป เมื่อครบหายไปแล้วให้ซักเสื้อผ้าตามปกติและปล่อยให้อากาศแห้ง

แชมพู

คราบน้ำยาปรับผ้านุ่มแก้ไขได้ด้วยแชมพูสระผม โดยเริ่มจากแช่ผ้าย้อมผ้าในอ่างน้ำอุ่น จากนั้นเทแชมพูลงในรอยเปื้อน ถูเบา ๆ ให้คราบออก หรือใช้แปรงขัดถูเบา ๆ จนเกิดฟอง เมื่อคราบน้ำยาปรับผ้านุ่มหลุดออกหมดแล้ว สามารถซักเสื้อผ้าตามปกติและปล่อยให้แห้ง

น้ำส้มสายชู

ใช้น้ำส้มสายชูกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม ขจัดคราบน้ำยาปรับผ้านุ่มบนเสื้อผ้า โดยเริ่มจากนำเสื้อผ้าที่เปื้อนน้ำยาปรับผ้านุ่มลงในเครื่องซักผ้า เติมน้ำในเครื่องซักผ้าให้อยู่ในระดับหนึ่ง จากนั้นเติมน้ำส้มสายชูกลั่นขาวหนึ่งถ้วยแล้วเริ่มรอบการซัก คราบน้ำยาจะหายไปหมด จากนั้นสามารถนำผ้าออกมาตากได้ตามปกติ

น้ำยาซักผ้าสูตรเข้มข้น

การใช้น้ำยาซักผ้าสูตรเข้มข้นสามารถขจัดคราบน้ำยาปรับผ้านุ่มบนเสื้อได้ โดยเริ่มจากแช่และขัดเสื้อผ้าที่เปื้อนอย่างเบามือในน้ำยาซักผ้าและส่วนผสมของน้ำ โดยอุณหภูมิของน้ำที่ใช้ขึ้นอยู่กับว่าเสื้อผ้าของคุณสามารถทนความร้อนได้หรือไม่ หากทนความร้อนไม่ได้ควรเปลี่ยนการใช้น้ำร้อนเป็นน้ำเย็น แต่หากทนความร้อนได้ควรแช่เสื้อผ้าที่เปื้อนในอ่างน้ำร้อนประมาณ 5-10 นาที ถูเบา ๆ จนกว่าคราบจะหลุดออกหมด จากนั้นซักผ้าได้ตามปกติ และปล่อยให้ผ้าแห้งตามธรรมชาติ


แนะนำวิธีใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างถูกต้อง


น้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับใช้หลังซักผ้าด้วยผงซักฟอกเสร็จแล้ว เพื่อให้ผ้าของคุณนุ่ม หอม ไร้กลิ่นอับ แต่ก่อนจะใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มควรแน่ใจก่อนว่าเสื้อของคุณสะอาดดีแล้ว โดยมีวิธีการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ถูกต้อง ดังนี้

น้ำยาปรับผ้านุ่ม
วิธีใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มอย่างถูกต้อง
  • พิจารณาว่าเสื้อผ้าของคุณเหมาะสำหรับใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือไม่ หากแน่ใจแล้วควรอ่านละเอียดบนป้ายสัญลักษณ์เกี่ยวกับดูแลรักษาเสื้อผ้าชิ้นนั้น ๆ
  • กรณีซักผ้าด้วยมือให้สังเกตน้ำก่อนหน้าที่จะใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มว่าหายลื่นหรือยัง ถ้าหายลื่นแล้วค่อยนำผ้าไปแช่ในน้ำผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม โดยจะต้องกวนให้น้ำยากระจายตัวอย่างทั่วถึงก่อนแล้วจึงใส่ผ้าลงไปแช่ไว้ 5-10 นาที
  • กรณีการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าไม่ควรเทน้ำยาปรับผ้านุ่มลงบนเสื้อผ้าโดยตรง ควรเทน้ำยาปรับผ้านุ่มในช่องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มเท่านั้น ไม่เช่นนั้นเสื้อของคุณเกิดคราบน้ำยาปรับผ้านุ่มแน่นอน

น้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยให้เสื้อผ้าของคุณนุ่มใส่สบาย กลิ่นหอมตลอดทั้งวัน และยังไม่เหม็นอับ แต่หากคุณมีการใช้งานผิดวิธีก็ส่งผลเส้นต่อเสื้อผ้าของคุณได้เช่นกัน ดังนั้นควรเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับเสื้อผ้า รวมถึงปริมาณการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มต่อการซักแต่ละครั้ง เพียงเท่านี้เสื้อผ้าของคุณก็ไม่เป็นคราบอีกต่อไป

คุณแม่บ้านทั้งหลายที่กำลังมองหาตัวช่วยที่ทำให้เรื่องซักผ้าของคุณง่ายขึ้น ผ้าสะอาด ไร้คราบสกปรก ไม่อับชื้น แห้งเร็ว โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนที่กำลังจะมาถึง แนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านจากแบรนด์ LG อย่าง เครื่องซักผ้า และ เครื่องอบผ้า สินค้าดีมีคุณภาพ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการซักผ้า และมีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่น

แนะนำ : เครื่องซักผ้า LG  โดยมีเครื่องซักผ้าให้เลือก อาทิ เครื่องซักผ้า TWIN Load, เครื่องซักผ้าฝาหน้า, เครื่องซักผ้าฝาบน, เครื่องซักผ้าสองถัง เป็นต้น มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการถนอมผ้า กำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9% ถนอมเสื้อผ้าให้ดูเหมือนใหม่ได้ยาวนานขึ้นด้วยระบบการซัก AI DDTM  การสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนน้อย อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นซักผ้าด้วยไอน้ำร้อน ช่วยลดสารก่อภูมิแพ้

เครื่องซักผ้า
เครื่องซักผ้า LG เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการถนอมผ้า

แนะนำ : เครื่องอบผ้า LG มาพร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ช่วยลดรอยยับบนเสื้อผ้าและป้องกันการหดตัวของใยผ้า สามารถลดไรฝุ่นในเสื้อผ้าได้ถึง 99.9% และยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วย Smart ThinQ ควบคุมการทำงานของเครื่องผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi ใส่สบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

เครื่องซักผ้า
เครื่องอบผ้า LG ระบบ DUAL Inverter Heat Pump

เครื่องใช้ไฟฟ้า LG คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคุณได้อย่างลงตัว หากคุณสนใจเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ตามที่กล่าวไปข้างต้น หรือสินค้าอื่น ๆ สามารถกดคลิกปุ่มด้านล่างได้เลย

>> คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดที่นี่ <<

อ่านเพิ่มเติม