แนะนำการ์ดอวยพรวันตรุษจีน ปีเถาะ ลายน่ารัก

นับจากวันนี้เหลืออีกเพียงไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลสำคัญของพี่น้องชาวจีนทั่วโลกนั่นก็คือ วันตรุษจีน ซึ่งในปี 2566 นี้จะตรงกับวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม วันตรุษจีนถือเป็นวันสำคัญของชาวจีนเพราะเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปีปฎิทินจีน โดยในวันนี้จะมีการหยุดงาน หยุดเรียน เพื่อให้ชาวจีนได้จัดงานปีใหม่ รวมถึงได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัวซึ่งถือเป็นธรรมเนียมปฎิบัติที่สืบทอดต่อกันมาช้านาน

หนึ่งในกิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการส่งมอบคำอวยพรความหมายดีให้แก่กันเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต ทั้งการอวยพรผ่านคำพูดและสื่อสารผ่านการ์ดอวยพรลวดลายต่าง ๆ ที่มีความหมายดี และในวันนี้ทีมงานโปรโมชั่นส์จะมาแนะนำการ์ดอวยพรวันตรุษจีนสวย ๆ พร้อมคำอวยพร โชคดีตลอดปีกระต่าย มาดูกันหน่อยว่ามีรูปแบบไหนน่าสนใจบ้าง

เขียนภาษาอังกฤษ
หลักการเขียนคำอวยพรอย่างเหมาะสม

การเขียนคำอวยพรอย่างถูกต้อง

คําอวยพร คือ ถ้อยคำที่แสดงถึงความความยินดี ปรารถนาดีต่อผู้อื่นเนื่องในโอกาสมงคลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่ วันเกิด เปิดกิจการ ขึ้นบ้านใหม่ วันแต่งงาน สําเร็จการศึกษา เลื่อนตําแหน่ง เกษียณอายุ การอวยพรให้หายเจ็บป่วย เป็นต้น ทั้งนี้คำอวยพรยังหมายรวมถึงการอวยพรผ่านทางคำพูดและการเขียนอวยพรด้วยเช่นกัน สำหรับหลักการเขียนคำอวยพรที่เหมาะสมกับวาระโอกาสต่าง ๆ มีข้อควรคำนึงดังต่อไปนี้

  • ต้องไม่ลืมกล่าวถึงโอกาสที่อวยพร เช่น เนื่องในวันปีใหม่ เนื่องในวันตรุษจีน ฯลฯ
  • ถ้อยคำอวยพรต้องสอดคล้องกับความสัมพันธ์ระหว่างผู้อวยพรและผู้รับพร
  • คำอวยพรที่ตั้งใจมอบให้แก่ผู้อาวุโส อาทิ พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย ควรอ้างถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นสากลหรือสิ่งที่ผู้รับพรเคารพนับถือ
  • เลือกใช้ภาษาที่ถูกต้อง ใช้คำสุภาพ และต้องระมัดระวังการสะกดคำอย่าให้สะกดผิดหรือความหมายกำกวม
  • ใช้ถ้อยคำที่เหมาะสมกับผู้รับพรในช่วงเวลานั้น ๆ เช่น ถ้าเป็นผู้ใหญ่ที่สูงวัยควรอวยพร “ขอให้สุขภาพแข็งแรง” แทนการอวยพร “ขอให้มีความสุข” หรือถ้าเป็นเด็กกำลังศึกษาเล่าเรียนก็ให้อวยพรว่า “ขอให้เรียนหนังสือเก่ง ๆ ความจำดี” แทนการอวยพรว่า “ขอให้ร่ำรวย” เป็นต้น

ไอเดียการ์ดวันตรุษจีนปีกระต่าย ลายน่ารัก 


1. Happy chinese new year 2023

Happy chinese new year 2023
Happy chinese new year 2023 | Image Credit : pinterest.com

การ์ดอวยพรข้อความสุขสันต์วันตรุษจีน 2023 พื้นสีแดง ตัวอักษรสีทองตัดกันอย่างลงตัว แถมประดับประดาด้วยลวดลายอันเป็นสัญลักษณ์ของปีเถาะ คือ กระต่ายทอง 2 ตัวในอริยาบถร่าเริงแจ่มใสสื่อให้เห็นถึงความสุข ความสนุกสนานตลอดปี

2. 2023 new year

การ์ดอวยพรตรุษจีน
การ์ดอวยพรตรุษจีน | Image Credit : pinterest.com

การ์ดอวยพรตรุษจีนลวดลายน่ารัก เป็นการ์ตูนกระต่ายลายเส้นลงสีไม้ พื้นหลังสีเข้มตัดกับสีขาวของตัวกระต่าย พร้อมแครอท ดอกไม้ ดวงดาว ดูสวยงาม พร้อมคำอวยพร Happy chinese new year 2023

3. New year rabbits 2023

การ์ดอวยพรตรุษจีนปีกระต่าย
การ์ดอวยพรตรุษจีนปีกระต่าย | Image Credit : pinterest.com

การ์ดอวยพรตรุษจีนปีกระต่าย แสดงถึงการเฉลิมฉลองฤดูหนาวปี 2023 กระต่ายจีนกับมังกร สื่อถึงวัฒนธรรมชาวจีน สัญลักษณ์จักรราศีแบบดั้งเดิม มีกระเป๋าใส่เหรียญ กระต่ายน่ารักในชุดสีแดง

4. Year Of The Rabbit

ปีใหม่ ปีเถาะ ตรุษจีน 2023
การ์ดปีใหม่ ปีเถาะ ตรุษจีน 2023 | Image Credit : pinterest.com

ปีใหม่ ปีเถาะ ตรุษจีน 2023 นักษัตรกระต่าย ตัวการ์ดสื่อถึงบรรยากาศของวันหยุด เทศกาลงานรื่นเริง ประดับด้วยโคมไฟ เมฆจีน เมฆมงคล พื้นสีแดงสีตามประเพณีของจีน ตกแต่งเส้นขอบกรอบสามมิติ

5. Year Of The Rabbit

การ์ดอวยพรปีใหม่ปีกระต่าย ดีไซน์เรียบง่าย
การ์ดอวยพรปีใหม่ ดีไซน์เรียบง่าย | Image Credit : pinterest.com

การ์ดอวยพรปีใหม่ ดีไซน์เรียบง่ายแต่คลาสสิก พื้นกระดาษสีขาวตัดกับตัวกระต่ายสีทองสง่างามไม่เหมือนใคร พร้อมโคมไฟจีน และตัวอักษรอวยพร Year Of The Rabbit 2023 Happy chinese new year สีทองที่จัดวางตำแหน่งได้อย่างลงตัว

และทั้งหมดนี้ก็คือตัวอย่างการ์ดอวยพรตรุษจีนปีกระต่าย 2566 ที่ทีมงานโปรโมชั่นส์นำมาฝากเพื่อเป็นไอเดียเลือกซื้อนำไปเขียนอวยพรให้กับคนที่คุณเคารพรักเนื่องในวันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อการ์ดอวยพร ซองอั่งเปา อุปกรณ์ตกแต่งบ้านเนื่องในวันตรุษจีน 2566 กันได้ที่ร้านค้าออนไลน์ Lazada และ Shopee

การ์ดวันตรุษจีน
การ์ดวันตรุษจีนปีกระต่าย จาก Lazada
การ์ดวันตรุษจีน 2023
การ์ดวันตรุษจีนปีกระต่าย จาก Shopee
ตรุษจีน 2566
ลาซาด้า ขายการ์ดและอุปกรณ์แต่งบ้านวันตรุษจีน
การ์ดอวยพรตรุษจีน
ช้อปปี้ ขายการ์ดและอุปกรณ์แต่งบ้านวันตรุษจีน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

Previous articleรวมคาเฟ่กระต่าย บรรยากาศดี เหมาะให้คนรักแก๊งขนฟูไปนั่งชิลล์
Next articleความหมายการให้ส้มวันตรุษจีน ผลไม้มงคลที่นิยมมอบให้ผู้ใหญ่