ads

ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน ได้อะไรบ้าง

จากสถานการณ์ปัจจุบัน หลังจากที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง ครม. ได้มีการอนุมัติงบประมาณให้แก่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ที่เตรียมดำเนินการฟื้นฟูเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยเฉพาะในด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศ หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา โดยได้มีการจัดทำโครงการต่างๆ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศและเศรษฐกิจ คือ “เราเที่ยวด้วยกัน” ที่เป็นชื่อปัจจุบันหลังจากที่เปลี่ยนชื่อใหม่จากโครงการ เราไปเที่ยวกัน และ เที่ยวปันสุข โดยโครงการนี้มีระยะเวลาสำหรับโครงการคือ 4 เดือน เริ่มตั้งแต่ 1 ก.ค. – 31 ต.ค. 63 ที่มีการมอบส่วนลด และ ความคุ้มค่าสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ อาทิ สนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ไม่เกิน 3,000 บาท จำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 5 ห้อง หรือ 5 คืน จองแล้ว ยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงภายหลังไม่ได้ และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านใบ โดยผู้จองที่พักมีสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนค่าบัตรโดยสาร ในลักษณะการจ่ายเงินคืนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง อยู่ที่ 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง และสำหรับการจองที่พัก 1 ห้องนั้น จะได้รับสิทธิ์บัตรโดยสารไม่เกิน 2 ใบ

เราเที่ยวด้วยกัน

ซึ่งในช่วงเช้าของวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมาได้มีการเปิดให้ประชาชนเริ่มลงทะเบียนเป็นวันแรก โดยมีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 7 แสนราย โดยลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. ทุกวัน แบบไม่จำกัดจำนวน ซึ่งจากช่วงเช้าที่ผ่านมาเว็บไซต์ไม่มีปัญหา ไม่พบกับปัญหาระบบล่ม เนื่องจากใช้ระบบการลงทะเบียนเช่นเดียวกับโครงการเราไม่ทิ้งกัน แต่ยังมีการพบปัญหาอยู่เช่นเดียวกัน เพราะประชาชนหลายคนเมื่อลงทะเบียนแล้วไม่ได้รับ รหัส OTP เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนในการลงทะเบียนต่อไป แต่แจ้งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขแล้ว

เราเที่ยวด้วยกันลงทะเบียน

อีกทั้งโครงการนี้จะไม่มีการปิดการลงทะเบียน คือ สามารถลงทะเบียนโครงการนี้ได้เรื่อยๆ แบบไม่จำกัดคน แต่จะมีการตัดสิทธิ์ของโครงการโดยจะนับจากยอดการจองที่พัก หรือ โรงแรมที่มีการจ่ายเงินจองเรียบร้อยแล้ว โดยการเปิดให้จองโรงแรมนั้นจะเริ่มในวันที่ 18 ก.ค. เป็นต้นไป ซึ่งผู้ที่ทำการลงทะเบียนผ่านนั้นจะได้รับข้อความ SMS ตอบกลับเพื่อไปที่ขั้นตอนสำหรับการสำรองห้องของโรงแรมภายใน 3 วัน

การลงทะเบียนสามารถใช้สิทธิ์ถึง 77 จังหวัด จึงสามารถเลือกท่องเที่ยวจังหวัดอื่นๆ ที่ไม่เป็นพื้นที่เสี่ยงสำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้ สำหรับใครที่มีแพลนการเดินทางท่องเที่ยวและต้องการเข้าร่วมโครงการนั้นก็สามารถเลือกลงทะเบียนและรับสิทธิ์ในการจองโรงแรม หรือ สายการบิน ได้ตามที่ต้องการแต่อย่างไรต้องอย่าลืมติดตามสถานการณ์โควิดอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ

READ MORE :