ซ่อมร่องยาแนวได้เหมือนใหม่ ใช่สีที่ต้องการด้วย จระเข้ ไอฟิกซ์

ads

กาวยาแนวอเนกประสงค์ มีกี่สีอะไรบ้าง ?

ปัญหาร่องยาแนวสกปรก หลุดล่อน เกิดราดำฝังแน่น ดูไม่สะอาดตา ทีมงาน Promotions ได้เคยเขียนถึงวิธีแก้ปัญหาดังกล่าวเอาไว้ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยาแนวสำเร็จรูปพร้อมใช้ จระเข้ ไอฟิกซ์ แค่บีบแล้วปาดงานก็เสร็จ พร้อมเปิดพื้นที่ใช้งานได้อย่างรวดเร็วภายใน 4 ชั่วโมงกันไปแล้วหลายครั้ง

iFix กาวยาแนวอเนกประสงค์
ภาพจาก : iurban

อย่างไรก็ตามยังมีท่านเจ้าของบ้านหลายท่านสับสนถึงคุณสมบัติของตัวผลิตภัณฑ์อยู่จำนวนไม่น้อย รวมไปถึงการคิดว่ายาแนวจะต้องมีแต่สีขาวเพียงอย่างเดียว วันนี้ทีมงานโปรโมชั่นส์จะมาเฉลยให้ทราบ เคลียร์ให้ชัดอีกสักครั้งว่ากาวยาแนวไอฟิกซ์มีคุณสมบัติพิเศษอะไรบ้าง และสามารถเลือกใช้งานได้มากกว่าสีขาวด้วยนะ

ยาแนว จระเข้ ไอฟิกซ์ สำหรับงานซ่อมเท่านั้น

ที่ต้องย้ำอีกครั้งในหัวข้อนี้ก็เพราะมีเจ้าของบ้านหลายท่านสับสนนำไปใช้กับงานปูกระเบื้องใหม่ผลปรากฎว่าร่องยาแนวใช้งานเพียงไม่นานก็หลุดล่อนเหมือนเดิม ซึ่งแท้จริงแล้ว iFix เป็นยาแนวสำเร็จรูปที่เอาไว้สำหรับซ่อมแซมเท่านั้น ใช้ซ่อมร่องยาแนวที่สึกหรอ แตก หลุดล่อน หรือเกิดคราบฝังแน่นจากสิ่งสกปรกหรือราดำโดยที่ไม่ต้องขูดยาแนวเก่าออก

อีกทั้งยังไม่ต้องผสมน้ำ บ้านไม่เลอะเทอะ ไม่เป็นฝุ่นผงที่อาจก่ออันตรายต่อระบบทางเดินหายใจต่อผู้ใช้และเจ้าของบ้าน ใช้งานก็ง่ายแค่ตัดจุกจากนั้นบีบแล้วปาดงานก็เสร็จแห้งไวเพียง 4 ชั่วโมง ก็สามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้ทันที

ส่วนเหตุผลที่ไอฟิกซ์เหมาะกับงานซ่อมร่องยาแนวก็เพราะตัวเนื้อกาวมีลักษณะเหนียวข้นและต้องการอากาศในการทำให้เซ็ตตัว ดังนั้นด้วยเนื้อกาวลักษณะนี้จึงไม่สามารถไหลลงลึกได้มากนัก ความลึกที่เหมาะสมต่อการใช้งานคือไม่เกิน 3 มิลลิเมตรซึ่งหากเป็นกระเบื้องปูใหม่ยังไงก็เกิน 3 มม.อย่างแน่นอน

ท่านเจ้าของบ้านหลายท่านเข้าใจผิดนำ iFix ไปใช้กับงานปูกระเบื้องใหม่ส่งผลให้ยาแนวหลุดล่อนในระยะเวลาผ่านไปไม่นาน เนื่องจากเนื้อกาวส่วนล่างไม่ได้สัมผัสอากาศจึงไม่มีการเซ็ตตัวและจะยังคงเหลวข้นเหมือนมีสภาพอยู่ในบรรจุภัณฑ์นั่นเอง

สรุปคุณสมบัติของกาวยาแนวไอฟิกซ์

 • จระเข้ ไอฟิกซ์ เป็นกาวยาแนวสำเร็จรูปพร้อมใช้บรรจุหลอด
 • ไม่ต้องผสมน้ำ เพียงตัดจุก บีบแล้วปาดให้เต็มร่อง งานก็เสร็จ
 • ใช้งานง่ายโดยไม่ต้องขูดยาแนวเก่าออก
 • แห้งเร็วสามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้ใน 4 ชั่วโมง และสัมผัสความชื้นได้ใน 24 ชั่วโมง
 • สามารถใช้ได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร
 • ผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีส่วนผสมของสารไมโครแบนสำหรับยับยั้นราดำและตะไคร่น้ำ
 • ทนทานต่อน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป
 • ไม่เป็นฝุ่นผงฟุ้งกระจาย

ยาแนวสำเร็จรูปไอฟิกซ์มีกี่สี ?

หลายคนพอพูดถึงยาแนวภาพในหัวคือต้องมีแต่สีขาวเท่านั้นแต่หารู้ไม่ว่า iFix มีมากถึง 5 เฉดสี ทำให้สามารถใช้ได้กับพื้นห้องปูกระเบื้องสีที่หลากหลายโดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะดูตลกหรือขัดสายตาแต่อย่างใด โดยมีทั้ง ขาว, ดำ, น้ำตาล, ครีม และเทา

บ้านใครที่ปูกระเบื้องลายไม้ก็สามารถใช้สีน้ำตาลได้ ส่วนบ้านท่านใดที่ปูกระเบื้องสีดำก็สามารถเลือกสีดำหรือสีเทาได้เช่นกัน ต้องบอกว่ามีทางเลือกเยอะนอกจากร่องยาแนวกลับมาดูเหมือนใหม่แล้วยังช่วยคืนความสวยงามให้กับบ้านจนกลายเป็นมุมโปรดของคุณได้เช่นกัน

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

 • ไม่ควรใช้งานในพื้นที่ที่แช่น้ำตลอดเวลา อาทิ สระว่ายน้ำ เป็นต้น
 • ควรสวมอุปกรณ์ป้องกัน อาทิ แว่นตา, ถุงมือยาง, ผ้าปิดปาก ระหว่างใช้งาน
 • ก่อนการใช้ควรบีบนวดหลอดยาแนวประมาณ 1 นาที เพื่อให้เนื้อกาวพร้อมใช้

อัตราการใช้งานและอายุการใช้งาน

1 หลอด / 200 มล. / 30 ม. (ความกว้าง 3 มม. ความลึก 3 มม.) / อายุการใช้งาน 36 เดือน โดยที่ยังไม่เปิดใช้งาน

จระเข้ ไอฟิกซ์
กาวยาแนวสำเร็จรูปพร้อมใช้

เป็นอย่างไรบ้างครับ เชื่อว่าหลายท่านคงหายสงสัยกันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์กาวยาแนวสำเร็จรูป จระเข้ ไอฟิกซ์ เหมาะกับงานประเภทใดด้วยเหตุผลอะไร ที่สำคัญมีให้เลือกใช้มากมายถึง 5 เฉด สามารถซื้อหามาติดบ้านกันได้แล้ววันนี้ผ่าน Online Shop ของบริษัทจระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, Homepro หรือ Call Center โทร. 02-720-1112

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ ไอฟิกซ์” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม :