เครื่องอบผ้าฆ่าเชื้อโรคได้หรือไม่? จะทำยังไงให้สะอาดกว่าเดิม

Must Read

ไขข้อสงสัย ผ่อนบ้านหลังแรกยังไม่หมด แต่อยากขายทำได้ไหม

หากผ่อนบ้านไม่ไหว ควรทำอย่างไรดี ด้วยความผันผวนทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ทำให้รายได้ของหลายคนสวนทางกับอัตราดอกเบี้ยต่าง ๆ ที่ทยอยปรับตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งเรื่องนี้สร้างความกังวลต่อผู้ที่มีภาระต้องผ่อนชำระไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่ผ่อนรถยนต์หรือผ่อนบ้านกับธนาคารและสถาบันการเงินอยู่ เมื่อเกิดวิกฤตทางการเงินบางคนเลือกตัดสินใจขายบ้าน แต่ยังมีข้อสงสัยว่าหากต้องการขายบ้านที่ยังผ่อนไม่หมดจะสามารถทำได้หรือไม่ วันนี้ Promotions.co.th มีคำตอบมาฝาก ทำความเข้าใจ บ้านติดภาระผูกพันกับธนาคารแบบไหน อันดับแรกควรทำความเข้าใจก่อนว่า ภาระผ่อนบ้านที่คุณมีกับธนาคารหรือสถาบันการเงินเป็นไปในรูปแบบไหน ก่อนเช็คเงื่อนไขการซื้อบ้านที่ยังผ่อนอยู่ บ้านติดภาระผ่อนกับธนาคาร เป็นกรณีการทำสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อซื้อบ้านใหม่ นำบ้านไปทำสินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกับธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่อยู่ในความคุ้มครองของธนาคารประเทศไทย บ้านที่ติดภาระจำนอง แม้กรณีนี้มีความคล้ายคลึงกับภาระผ่อนที่ติดอยู่กับธนาคาร แต่นี่เป็นการนำบ้านไปจำนองกับบุคคล นิติบุคคล...

เช็คเงื่อนไข ขั้นตอนลงทะเบียนบ้านล้านหลังเฟส 2 ก่อนเต็ม

กลับมาอีกครั้ง โครงการบ้านล้านหลัง ธอส. "บ้าน" ที่พักอาศัยที่เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน แต่ด้วยวิกฤตโควิด-19 ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบด้านสุขภาพและภาคธุรกิจเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ผู้ประกอบการหลายแห่งจำนวนลดขนาดกิจการ ลดจำนวนพนักงาน เพื่อพยุงธุรกิจให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้ ขณะที่บางแห่งจำต้องปิดกิจการถาวรเนื่องจากขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างรุนแรง ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ตกงานกะทันหัน ด้วยเหตุนี้เองความฝันเรื่องบ้านของหลายคนต้องขยับออกไปก่อน เพราะจำต้องใช้ระยะเวลารวบรวมเงินนานขึ้นกว่าเดิม แต่เหมือนมีข่าวดี หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบปรับเงื่อนไขการปล่อยสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง เฟส 2...

ช้อปดีมีคืน 2565 ลดหย่อนภาษี ซื้อขายหุ้นก็ลดหย่อนได้

คนทำงานต้องรู้ เล่นหุ้นก็ลดหย่อนภาษีได้ เทศกาลเสียภาษีวนกลับมาเป็นประจำทุก ๆ ต้นปี เป็นช่วงเวลาที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนจะต้องยื่นภาษี เพื่อเสียภาษีต่อไป ซึ่งถ้ารายรับต่อปีไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด คือ ไม่เกิน 150,000 บาท/ปี จะไม่ต้องเสียภาษี แต่คนทำงานก็ต้องยื่นเรื่องภาษีเป็นประจำทุกปี เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบรายได้ สำหรับผู้ที่ต้องเสียภาษีมักจะมีการยื่นลดหย่อนภาษีด้วย เพื่อเป็นส่วนลดในการเสียภาษี รู้จักโครงการช้อปดีมีคืน โครงการเพื่อการลดหย่อนภาษี โครงการช้อปดีมีคืนเป็นโครงการของภาครัฐที่ทำขึ้นเพื่อกระตุ้นให้คนออกมาจับจ่ายใช้สอย มีกลุ่มเป้าหมายคือบุคคลที่เสียภาษีประจำปี เพราะโครงการช้อปดีมีคืนมีสินค้าและบริการที่เข้าร่วมรายการที่ช่วยลดหย่อนภาษีหลายอย่าง...
Peeraphon J.https://promotions.co.th/money
ผันตัวเองมาศึกษาเกี่ยวกับด้านการเงิน และประกันต่างๆ เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของสิ่งเหล่านี้ ถนัดในด้านข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่างๆที่มาจากธนาคารและสถาบันการเงิน รวมถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัย และมีการนำข้อมูลเกี่ยวกับการเงินในต่างประเทศมาแชร์ให้อ่านกันบ่อยๆ รวมถึงการวิเคราะห์สินค้าการเงินอย่าง สินเชื่อต่างๆ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ และ เทคนิคในการทำประกันด้วย https://promotions.co.th/money https://promotions.co.th/borrow

สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กเช่นเชื้อไวรัส และ แบคทีเรียจะตายได้เมื่อโดนกับอุณหภูมิ 56 องศาเซลเซียสขึ้นไป และหากยิ่งร้อนมากขึ้นก็จะสามารถฆ่าเชื้อได้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม แต่เครื่องอบผ้าส่วนใหญ่จะไม่ได้ให้ความร้อนสูงขนาดนี้ และส่วนใหญ่ต่ำกว่า 50 องศาเซลเซียสด้วยซ้ำ ดังนั้น เราไม่ควรที่จะไว้ใจเครื่องอบผ้าว่าจะสามารถฆ่าเชื้อได้หมด

เครื่องอบผ้า VS เชื้อโรค

เชื้อโรคและแบคทีเรียสามารถอยู่บนเสื้อผ้าได้นานกว่าที่เราคิด ยกตัวอย่างเช่น เชื้อหวัดสามารถมีชีวิตอยู่ได้นาน 8-12 ชั่วโมงบนเนื้อผ้า หรือในเนื้อผ้า ซึ่งระยะเวลาการมีชีวิตจะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าและลักษณะผ้าด้วย ยกตัวอย่างเช่นหากอยู่บนพื้นเหล็กก็จะมีชีวิตได้ยาวนานถึง 9 วันเลยทีเดียว

ในขณะที่เรามองไม่เห็นเชื้อโรคเหล่านี้ และไม่รู้ว่ามันติดมากับเราตรงไหนบ้าง? สิ่งที่แน่นอนเลยก็คือ อาจติดมาทางเสื้อผ้าที่สวมใส่ ดังนั้นจึงควรซักด้วยเครื่องซักผ้า หรือ อบผ้า หรือ ตากแดด เพื่อที่จะฆ่าเชื้อโรคเหล่านั้นให้หมดสิ้นไป

เพราะเชื้อโรคสามารถเจริญเติบโตได้ดีในสภาพอากาศชื้นมากกว่าอากาศแห้ง การอบผ้า หลังจากซักเสร็จแล้ว ทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ยาก แต่ไม่ใช่ว่าการซักผ้าและอบผ้าจะฆ่าเชื้อได้ 100% แต่มันช่วยให้ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคและการฆ่าเชื้อสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก ดังนั้นการอบผ้าอย่างเดียวด้วยเครื่องอบผ้าไม่สามารถฆ่าเชื้อได้ทั้งหมดจึงควรต้องมีการซักผ้าด้วย

จะลดเชื้อโรคบนเสื้อผ้าได้อย่างไร ให้ได้เยอะที่สุด?

ไม่ใช่เครื่องอบผ้า หรือ เครื่องซักผ้าฝากหน้าหรือฝาบน อย่างเดียวจะลดจำนวนเชื้อโรคได้ทั้งหมด แต่ทุกอย่างต้องทำร่วมกัน

ซักผ้าด้วยผงซักฟอก ด้วยน้ำที่ร้อนที่สุดที่จะซักได้

เครื่องซักผ้าแบบมีระบบทำน้ำร้อน น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด และจะให้ดีควรให้มีน้ำร้อนถึง 60 องศาเซลเซียส และควรใช้ผงซักฟอกที่มีสารฆ่าเชื้อร่วมด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถกำจัดเชื้อโรคให้ได้มากที่สุด

ทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเป็นประจำ

เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ๆ จะมีระบบ Sanitize หรือการทำความสะอาดตัวเอง และถ้าดีกว่านั้นคือมีระบบทำน้ำร้อนที่จะทำให้สามารถทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น โดยระบบนี้จะปล่อยน้ำร้อนที่สุดเท่าที่จะร้อนได้มาทำความสะอาดเครื่องซักผ้าทำให้เชื้อโรคน้อยลง

ถ้าไม่มีเครื่องอบผ้า ก็ตากผ้าให้นาน

ข้อนี้พวกเรารู้กันอยู่แล้วว่าต้องตากผ้าให้นานที่สุด แต่บางบ้านอาจไม่ชอบกลิ่นแดดหากตากผ้านานเกินไป การตากผ้าให้นานที่สุดจะมีความสำคัญที่ให้แสง UV จากดวงอาทิตย์มาฆ่าเชื้อ แต่ก็ไม่ได้สามารถฆ่าเชื้อได้ทุกซอกทุกมุมของเนื้อผ้าอยู่ดี

หลีกเลี่ยงการใช้เสื้อผ้าสัมผัสกับที่นั่ง หรืออุปกรณ์เวลากออกจากบ้าน

อย่างที่บอกไปคือ เชื้อโรคสามารถมีชีวิตอยู่บนผิวสัมผัสได้นานหลายชั่วโมงและในบางตัวเป็นวันๆ เวลาอยู่บนรถไฟฟ้าก็หลีกเลี่ยงการนั่งหากไม่จำเป็น หลีกเลี่ยงการพิงประตู พิงเสา แค่เพียงจับราวให้มั่นคงและล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก็เพียงพอ


โดยสรุปคือ เครื่องอบผ้า หรือ เครื่องซักผ้า และแม้แต่การตากแดด ก็ไม่สามารถฆ่าเชื้อได้ทั้งหมด 100% ซะทีเดียว แต่เมื่อเรามาถึงหน้าฝน สิ่งที่นึกได้เป็นอย่างแรกในการทำให้ผ้าแห้งคือ เครื่องอบผ้าคุณภาพดี ราคาถูกในปีนี้ และถ้ามีเทคโนโลยีแบบ Sanitizing และบังเอิญว่าพอมีงบซื้อ ก็จัดกันได้เลยในปี 2020 นี้

Latest News

ชุบชีวิตมือถือในตำนาน Nokia 5710 XpressAudio ราคาเท่าไหร่

เมื่อหนึ่งในตำนาน Nokia คืนชีพ เชื่อว่าผู้คนในยุค 90 ต่างคุ้นเคยกับชื่อ Nokia (โนเกีย) แบรนด์ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือแบบปุ่มกดรายใหม่ ที่มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อมาใช้งานตั้งแต่ราคาหลักพันไปถึงจนหลักหมื่น แต่ดูเหมือนคุณสมบัติด้านความแข็งแรงทนทานไม่อาจตอบโจทย์การใช้งานได้อีกต่อไป เมื่อมีสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์การใช้งาน และเทคโนโลยีที่หลากหลายมาเป็นตัวเลือกเพิ่ม แม้การแข่งขันในตลาดมือถือจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ แบรนด์ Nokia ก็ขอกลับลงสนามอีกครั้ง โดยการคืนชีพ Nokia...

บ้านเลขที่มงคล อยู่แล้วรวย ตำราเสริมดวงขึ้นบ้านใหม่ให้ปังสุด

เปิดความหมายเลขที่บ้านเสริมสิริมงคล ความเชื่อที่ฝังรากลึกในสังคมไทยมีอยู่หลายศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นโหราศาสตร์ ไสยศาสตร์ ศาสตร์ฮวงจุ้ย ศาสตร์แห่งตัวเลข และศาสตร์อื่น ๆ อีกมากมาย แต่ละศาสตร์จะมีความเชื่อแตกต่างกันไป แต่เพื่อความเป็นสิริมงคลเมื่อเกิดเหตุการณ์สำคัญในชีวิต คนมักจะมองหาความมงคลตามศาสตร์ต่าง ๆ เหมือนเป็นคำอวยพรก่อนเริ่มต้นสิ่งใหม่ การซื้อบ้านก็เช่นกันมีหลายสิ่งที่คนนิยมทำเพื่อเพิ่มความมงคล หนึ่งในนั้นคือการดูเลขที่บ้านมงคล อยู่แล้วเฮง อยู่แล้วเย็นใจ การคำนวณเลขที่บ้านตามศาสตร์ตัวเลข เลขที่บ้านเชื่อว่าเป็นตัวเลขที่จะส่งอิทธิพลต่อคนที่อยู่ในบ้าน หากเลือกเลขที่บ้านดีก็จะส่งผลดีต่อทุกคน และเลขแต่ละเลขก็มีพลังในแต่ละด้านไม่เหมือนกัน จึงมักมีการคำนวณเลขที่บ้านแล้วเลือกเลขที่เหมาะกับคนในบ้านมากที่สุด วิธีการคำนวณบ้านเลขที่ทำได้ดังนี้ บ้านเลขที่หลักเดียว คนที่มีบ้านเลขที่หลักเดียวสามารถใช้ตัวเลขบ้านเลขที่ในการทำนายได้เลย หรือหากมีบ้านเลขที่ 2...

เปิดตัว 3 รสชาติใหม่ ขนมไหว้พระจันทร์ S&P 2565 เสริมมงคล

เสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง มั่งคั่งในวันไหว้พระจันทร์ วันไหว้พระจันทร์ปี 2565 ใกล้เข้ามาแล้ว วันที่พระจันทร์เต็มดวงและสวยที่สุดของปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 หรือตามปฏิทินจันทรคติของจีนจะตรงกับ วันขึ้น 15 ค่ำเดือน 8 เทศกาลสำคัญของชาวจีนรวมถึงคนไทยเชื้อสายจีน ที่ทุกบ้านจะมีการเตรียมขนมไหว้พระจันทร์ เพื่อนำมาเป็นตัวแทนในการขอพรกับพระจันทร์ และภายในวันนั้นทั้งครอบครัวคนจีน และคนไทยเชื้อสายจีน จะออกมานั่งชมจันทร์กันพร้อมหน้า ขนมไหว้พระจันทร์นั้นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นสัญลักษณ์ของขนมหวานขอพรมงคล ที่ในเทศกาลไหว้พระจันทร์ทุกปีมักถูกนำมาเป็นของขวัญและของฝากให้กับญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ...

รถยนต์ราคาไม่เกิน 1 ล้าน 2022 สำหรับครอบครัว คันเดียวไปได้ครบ

ชวนส่องรถครอบครัวที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ ปัจจุบันไม่ได้มีเพียงรถยนต์ 4 ที่นั่ง รถยนต์ไฟฟ้า หรือรถกระบะ 4 ประตูเท่านั้นที่ได้รับความสนใจจากผู้ที่กำลังมองหารถไว้ใช้งานอย่างครอบคลุม ทั้งใช้เดินทางไปทำงาน เดินทางท่องเที่ยว หรือใช้เพื่อประกอบอาชีพเสริม และรถอีกประเภทที่กำลังได้รับความสนใจก็คือรถอเนกประสงค์หรือรถครอบครัว 7 ที่นั่ง ซึ่ง มาพร้อมตัวถังขนาดใหญ่ กว้างขวาง นั่งสบาย สามารถรองรับสมาชิกได้ทั้งครอบครัว แถมยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระได้อย่างจุใจ เป็นผลให้ค่ายรถยนต์ต่างหันมาให้ความสนใจและออกแบบรถครอบครัวให้ผู้ขับขี่ได้เลือกซื้อมาใช้งาน เพื่อให้คุณได้รถครอบครัวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัวมาใช้งาน วันนี้ Promotions.co.th มีรถอเนกประสงค์ ราคาไม่ถึงล้านบาทมาแนะนำ...

กระเป๋า CHANEL 22 รุ่นใหม่ วัสดุหนังลูกวัว ดีไซน์สายโซ่สะพายข้าง

เช็คราคา! กระเป๋า CHANEL 22 รุ่นใหม่ล่าสุด อย่างที่ทราบกันดีว่า "Chanel" แบรนด์ Hi-end สัญชาติฝรั่งเศสที่โลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นมากว่า 100 ปี รวบรวมสินค้าแฟชั่นและความงามของผู้หญิงไว้มากมาย ตั้งแต่เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, กระเป๋า, แว่นตา, น้ำหอม ไปจนถึงสกินแคร์ และเครื่องสำอาง อีกทั้งยังเป็นแบรนด์กระเป๋าที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนาที่จะมีไว้ครอบครอง ด้วยการดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร ทันสมัย และยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความมีรสนิยม โดยมีสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ที่เป็นรูปตัว...

More Articles Like This