ads

วิธีลงทะเบียน! จองฉีดวัคซีนโควิด – 19 “หมอพร้อม” 

เนื่องจากเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งระลอกที่ 3 พบผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจำนวนมาก เชื้อไวรัสครั้งนี้เป็นเชื้อที่มีความรุนแรงแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว การปัองกันดูแลตัวเอง อย่างเช่น สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างทำความสะอาดมือ รวมถึงรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา เป็นวันแรกในการจองคิวฉีดวัคซีนโควิด กับ “หมอพร้อม” โดยมีการระบุว่าครึ่งวันมีผู้สนใจ ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีน 2 แสนราย มีข้อมูลลงทะเบียนแล้ว 199,194 ราย ผ่านช่องทางไลน์ 157,066 ราย และผ่านแอปพลิเคชัน 42,128 ราย

การลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิดได้และไม่ได้ ขึ้นอยู่กับขั้นตอน อย่าง ช่องทางการลงทะเบียนจองทั้งไลน์ แอปพลิเคชัน หรือ ผู้ที่มีรายชื่ออยู่ในระบบ คัดกรองมาจากโรงพยาบาล รวมถึงโรงพยาบาลปลายทางที่ไปฉีดต้องเปิดระบบจองคิว เพราะฉะนั้นการจองสำเร็จหรือไม่ อยู่ตามขั้นตอนที่กล่าวไป เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นกลุ่มเสี่ยง หรือ สนใจ สามารถลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิด-19

How to register for COVID-19 vaccination through-Line-Doctor Ready

วิธีลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิด-19

 1. ทำการ Add Friend หมอพร้อม ผ่าน LINE Official Account v.2 หรือ สแกน QR Code เพื่อทำการลงทะเบียนใช้งาน
 2. กดลงทะเบียน ยอมรับ ยินยอม และรับทราบ ตามลำดับ
 3. จากนั้นทำการลงทะเบียนใช้งาน กรอกเลขบัตรประชาชน แบ่งเป็น 2 กรณี
 • กรณีมีข้อมูลในระบบ ให้กรอกเบอร์โทรศัพท์ และ กดบันทึก
 • กรณีไม่มีข้อมูลในระบบ กรอกข้อมูลส่วนตัว กดบันทึก ยืนยันการลงทะเบียนสำเร็จ/ข้อความแจ้งยืนยัน การลงทะเบียนสำเร็จ
 1. เมื่อท่านทำการบันทึกเสร็จ หน้าจอจะแสดงข้อความว่าท่านลงทะเบียนสำเร็จ และระบบจะส่งข้อความแจ้งยืนยันลงทะเบียนสำเร็จ
 2. เมื่อทำการลงทะเบียนสำเร็จ ในขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กดไปที่เมนูลงทะเบียนฉีดวัคซีน ในหน้าจอยืนยันลงทะเบียนรับวัคซีนกดปิดที่ปุ่มด้านล่าง เมื่อลงทะเบียนรับวัคซีนเรียบร้อย จะมีข้อความแจ้งยืนยันลงทะเบียนรับวัคซีน
 3. ทำการจองคิวฉีดวัคซีน โดยกดที่เมนูจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ทำการตรวจสอบข้อมูลว่าถูกต้องหรือไม่และกดจองรับสิทธิ์ รอทางหน่วยบริการส่งข้อความตอบรับ
 4. เมื่อได้รับข้อความแจ้งเตือนจองฉีดวัคซีนจากหน่วยบริการได้รับการจัดสรรวัคซีน กดเมนูจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ทำแบบคัดกรอง กดบันทึก หน้าจอจะแสดงข้อความยืนยัน จากนั้นตรวจสอบความถูกต้องและกดยินยอม
 5. เลือกโรงพยาบาล วัน เวลา เพื่อจองฉีดวัคซีน กดยืนยัน ระบบจะส่งข้อความยืนยันนัดหมายการรับวัคซีนโควิด-19
 6. เมื่อใกล้ถึงวันจะมีข้อความแจ้งเตือนวัคซีนเข็มที่ 1 ก่อนถึงนัดหมาย 1 วัน จะได้รับข้อความแจ้งเตือนการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 1
coronavirus

มีผู้จองฉีดวัคซีนโควิด – 19 “หมอพร้อม” เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ระบบมีปัญหาต้องทำการปิดระบบปรับปรุงอัพเดทเวอร์ชั่นชั่วคราว ขณะนี้ LINE OA หมอพร้อม ดำเนินการอัพเดทเวอร์ชั่น 2.2 เรียบร้อย สามารถใช้งานได้ปกติ หากมีข้อสงสัย​ หรือ​ ปัญหาการใช้งานหมอพร้อม ติดต่อ​ 027922333 ศูนย์ประสานงานข้อมูล​ “หมอพร้อม”

การเลือกฉีดฉีดวัคซีนโควิด – 19 เป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสและป้องกันตัวเอง เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูแลตัวเอง และมีความรับผิดชอบต่อสังคม ไปไหนมาไหนสวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลทำความสะอาดมือ อยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติกัน หากไม่จำเป็นในการเดินทางไปไหนมาไหน หรือ พื้นที่เสี่ยงโควิด ควรดูแลสุขภาพตัวเองอย่างดีที่สุด

คลิกดูโปรโมชั่น “ประกันสุขภาพ” ที่นี่ 

  บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม