รวมไอเดียแต่งห้องนอนแบบคุมโทนให้ดูดีมีสไตล์

ads

หากคุณต้องการแต่งห้องตามไอเดียแต่งห้องนอนที่ชอบ ก็ควรเริ่มต้นจากการจัดระเบียบภายในห้องนอนเป็นอย่างแรก เพื่อให้คุณสามารถทำตามไอเดียแต่งห้องนอนได้มากที่สุด โดยจะเริ่มต้นจากการสังเกตสิ่งของภายในห้องก่อนว่ามีอะไรที่จำเป็นบ้าง มีอะไรที่ต้องทิ้งบ้าง แล้วจึงจะสามารถเลือกสไตล์การตกแต่งห้องนอนที่เหมาะกับคุณได้

ของที่จำเป็นต้องมีติดห้องนอนไว้

  1.ชุดเครื่องนอน

            สำหรับบางคนที่ไม่ได้ชอบการตกแต่งอะไรมากมาย จึงเลือกที่จะนอนลงกับฟูกที่ไม่ได้ปูผ้าและหมอนเปล่าๆ แต่ถ้าคุณอยากทำตามไอเดียแต่งห้องนอนที่คุณชอบ ชุดเครื่องนอนที่สีขาวหรือเทาก็ควรจะมีติดไว้บ้าง

          2.ผ้าม่าน

การมีผ้าม่านติดไว้ที่หน้าต่างจะช่วยให้แสงจากภายนอกไม่เข้ามารบกวน แต่ควรจะเป็นผ้าม่านสีทึบอย่างสีน้ำตาล สีเบจ หรือสีเทา เป็นต้น เพราะจะช่วยกันแสงได้ดีกว่าผ้าม่านสีสว่างๆอย่างสีขาวและสีครีม นอกจากนั้นยังสามารถแต่งห้องตามไอเดียแต่งห้องนอนได้หลายแบบอีกด้วย

          3.โต๊ะ

ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเล็กข้างเตียงหรือโต๊ะเขียนหนังสือ คุณก็ควรจะมีอยู่ในห้องไว้สักหนึ่งตัวเพื่อวางของกระจุกกระจิก หนังสือ เครื่องสำอาง ครีมบำรุง เทียนหอม ฯลฯ หากเป็นไปได้ควรเลือกสีให้อยู่ระหว่างสีขาว สีเบจ และสีน้ำตาล เพื่อที่จะได้ทำตามไอเดียแต่งห้องนอนได้ทุกสไตล์

          4.ชั้นวางของ

สำหรับคนที่มีพื้นที่ไม่มาก การมีโต๊ะภายในห้องอาจจะทำให้ดูแคบยิ่งกว่าเดิม ดังนั้น ชั้นวางของจึงกลายเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณสามารถวางสิ่งของได้เป็นที่เป็นทาง ซึ่งคล้ายกับไอเดียแต่งห้องนอนบางสไตล์ที่มักจะแนะนำให้ติดชั้นวางของไว้ที่ผนังมากกว่า

          5.เครื่องฟอกอากาศ

เนื่องจากอากาศที่คุณใช้หายใจในทุกวันนี้มีสิ่งแปลกปลอมอยู่มากมาย เครื่องฟอกอากาศก็จะช่วยให้คุณได้รับอากาศที่ผ่านการกรองมาแล้วขั้นหนึ่ง ทำให้หายใจได้สะดวก ที่สำคัญก็คือเหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้มากๆ เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะต้องแต่งห้องตามไอเดียแต่งห้องแบบไหนก็สามารถทำตามได้โดยไม่ต้องห่วงว่าจะมีฝุ่นสะสมอยู่ภายในห้อง

ไอเดียแต่งห้องนอนที่จะทำให้บรรยากาศมีความผ่อนคลายมากขึ้น

  • ไอเดียแต่งห้องนอนแบบที่1 “ห้องนอนสีเทา”
ห้องนอนสีเทา

สำหรับคนที่หลงใหลในโทนสีที่อยู่ตรงกลางระหว่างขาวกับดำอย่างสีเทา ไอเดียแต่งห้องนอนสไตล์นี้น่าจะถูกใจคุณไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะข้าวของต่างๆภายในห้องจะถูกคุมโทนให้มีเพียงสีขาวและสีเทาเท่านั้น โดยที่วอลเปเปอร์และผ้าม่านควรจะใช้เป็นสีเทา ส่วนข้าวของอื่นๆสามารถเลือกใช้สีเทาหรือสีขาวได้ตามใจชอบ

  • ไอเดียแต่งห้องนอนแบบที่2 “ห้องนอนสีเบจ”
ห้องนอนสีเบจ

หากคุณต้องการให้บรรยากาศภายในห้องของคุณมีความอบอุ่น ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยโทนสีเบจคือสิ่งที่จะช่วยให้ห้องนอนของคุณเป็นแบบที่ต้องการได้ดีที่สุด ข้าวของภายในห้องที่ควรคุมโทนให้มีสีเบจก็จะเป็นปลอกหมอน ผ้าห่ม และผ้าม่าน ส่วนเครื่องใช้อื่นๆก็ควรจะมีสีเอิร์ธโทน เพื่อให้รักษาบรรยากาศภายในห้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

  • ไอเดียแต่งห้องนอนแบบที่3 “ห้องนอนสีดำ”
ห้องนอนสีดำ

หากชอบบรรยากาศมืดทึบ การแต่งห้องนอนด้วยโทนสีดำก็ถือว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย อีกทั้งยังเป็นไอเดียแต่งห้องนอนที่จะช่วยทำให้บรรยากาศเอื้อต่อการนอนหลับมากที่สุด เพราะสิ่งของต่างๆภายในห้องล้วนมีโทนสีเข้มๆจนกระทั่งสีดำแทบจะทุกชิ้นเลยทีเดียว

และนี่คือไอเดียแต่งห้องนอนในแบบง่ายๆที่เรานำมาฝาก โดยที่ไม่ต้องเตรียมของตกแต่งเยอะ ก็สามารถเปลี่ยนโฉมห้องนอนให้ดูดีขึ้นได้ นอกจากนั้นยังช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งหากใครกำลังต้องการและมองหาไอเดียแต่งห้องนอนเพิ่มเติม รอติดตามได้จากที่ลิ้งค์นี้ https://mebaan.com/30-design-ideas-to-make-your-small-bedroom/

แล้วคุณจะได้ไอเดียเจ๋ง ๆ กลับไปแน่นอน

READ MORE>>>