Home บทความ ปูพื้นห้องน้ำ ไม่ควรเลือกใช้พื้นประเภทแบบไหน เพราะอะไร ?

ปูพื้นห้องน้ำ ไม่ควรเลือกใช้พื้นประเภทแบบไหน เพราะอะไร ?

ปูพื้นห้องน้ำ เลือกใช้พื้นประเภทแบบไหน ปัญหาบ้านน้อยที่สุด

ปัจจุบันการออกแบบบ้าน หรือ ตกแต่งบ้าน มีความก้าวหน้าทันสมัย หลากหลายสไตล์ โดยแต่ละสไตล์ก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป เช่น สไตล์มินิมอล สไตล์โมเดิร์น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นต้น โดยแต่ละสไตล์มีการเลือกใช้วัสดุที่ต่างกันออกไป เน้นความเรียบง่าย สบายๆ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ของผู้คนยุคสมัยใหม่ ทั้งเรื่องของความสะดวกสบาย การตกแต่ง ถึงแม้บ้านจะมีการออกแบบสวยแค่ไหน สิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านอย่างมาก เป็นเรื่องของ ร้าว รั่ว ซึม โดยเฉพาะพื้นห้องน้ำ 

การเลือกวัสดุปูพื้นห้องน้ำ ควรจะต้องเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน และตอบโจทย์การใช้งานที่สุด โดยเฉพาะการเลือกวัสดุปูพื้นห้องน้ำ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ต้องเผชิญกับความเปียกชื้น และแห้งตลอดเวลา ดังนั้นการเลือกวัสดุปูพื้นห้องน้ำจึงจะต้องเลือกวัสดุที่ตอบโจทย์ ทนความชื้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังต้องหลีกเลี่ยงวัสดุที่ก่อให้เกิดเชื้อรา หรือ คราบสกปรกฝังแน่น ทำความสะอาดยาก

ปูพื้นห้องน้ำ ไม่ควรเลือกใช้พื้นประเภทแบบไหน?

กระเบื้องปูห้องน้ำแบบดินเผา

กระเบื้องดินเผา ถือเป็นกระเบื้องที่รับความนิยมอย่างมากในการใช้ปูพื้นห้องน้ำ และอยู่กับคนไทยมายาวนาน แต่กระเบื้องดินเผาแตกหักง่าย ไม่ทนต่อความชื้น อีกทั้งยังดูดซับน้ำไว้ในตัว

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำแบบเซรามิก

กระเบื้องเซรามิกมีความสวยงาม และเป็นกระเบื้องอันดับต้นๆ ที่นิยมใช้ปูพื้นห้องน้ำ เนื่องจากเป็นกระเบื้องดินเผาที่นำมาเคลือบเซรามิกให้เกิดความสวยงาม กันน้ำได้ ราคาไม่แพง แต่ก็ยังไม่ใช่กระเบื้องที่เหมาะสำหรับปูพื้นห้องน้ำ

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำแบบโมเสส

กระเบื้องโมเสสมีการใช้วัสดุที่ทำมาจากกระเบื้องหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง แก้ว หิน เป็นต้น โดยส่วนใหญ่มักนำมาประดับตกแต่งให้ดูมีมิติ และความสวยงาม

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำแบบพอร์ซเลน

พอร์ซเลน กระเบื้องที่มีความทนทานสูงมาก เพราะมีการผ่านกระบวนการเผา ให้กระเบื้องกลายเป็นเนื้อเดียวกันทั้งแผ่น มีน้ำหนักมาก และการซึมผ่านของน้ำต่ำ

ปูพื้นห้องน้ำ ควรเลือกใช้พื้นประเภทแบบไหน?

กระเบื้องห้องน้ำแบบแกรนิตโต้

แกรนิตโต้ กระเบื้องห้องน้ำที่เหมาะสำหรับนำมาปูพื้นห้องน้ำมากที่สุด ซึ่งเป็นกระเบื้องชนิดที่นำผงแกรนิตมาผ่านการเผาที่อุณหภูมิสูงสุด 3,000 องศาเซลเซียส มีความแข็งแรงทนทาน ข้อดีคือทำความสะอาดง่าย และมีอายุการใช้งานนาน ที่สำคัญยังสามารถกันลื่นได้อีกด้วย

ความแข็งแรงทนทาน ทนต่อความชื้นได้ดี ลดปัญหาพื้นแตกร้าว ช่องวางระหว่างร่องยาแยว ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวไม่ค่อยได้เป็นจุดเด่นของบ้านสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังคงต้องเลือกลายพื้นที่เหมาะสมต่อการตกแต่งที่สุด การปูพื้นห้องน้ำ เหมาะและนิยมอย่างมากสำหรับบ้านปลูกใหม่ หรือ พื้นห้องน้ำมีปัญหา เพราะฉะนั้นควรเลือกพื้นที่ตอบโจทย์ และเหมาะสมต่อการใช้งานที่สุด ช่วยให้บ้านหมดปัญหากวนใจ

ในกรณีพื้นห้องน้ำลื่น แนะนำ น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ควิก ป้องกันการลื่นล้ม ฝืดภายใน 5 นาที เหมาะสำหรับบา้นที่มีเด็กเล็ก และ ผู้สูงอายุ สำหรับพื้นที่เกิดความเสียหายบริเวณร่อยยาแนว เลือกใช้ น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดร่องยาแนว ทำความสะอาดร่องยาแนว ไม่ทำลายพื้นผิวกระเบื้อง หมดปัญหากวนใจแน่นอน

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ควิก” ได้ที่นี่

บทความเพิ่มเติม

Exit mobile version