Home บทความ 10 แอพที่ควรมีในไอแพด 2022 ติดเครื่องไว้ได้ใช้งานแน่นอน

10 แอพที่ควรมีในไอแพด 2022 ติดเครื่องไว้ได้ใช้งานแน่นอน

แอปพลิเคชั่นที่ควรโหลดไว้ใน iPad วัยเรียน วัยทำงานต้องมี

ต้องยอมรับเลยว่ารูปแบบการเรียนและการทำงานของคนยุคใหม่เปลี่ยนไปมาก จากเดิมที่ต้องเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศ หรือเรียนที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดหนัก เลยทำให้วิถีการใช้ชีวิตเริ่มเปลี่ยนไป เพราะส่วนใหญ่คนมักเลือกวิธีการเรียนออนไลน์ หรือทำงานกันแบบ Work From Home เพื่อป้องกันและช่วยลดการแพร่ระบาดของโรค

นั่นเลยทำให้อุปกรณ์ไอทีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งนอกจากคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และโทรศัพท์มือถือแล้ว ‘iPad’ เป็นอีกไอเทมจำเป็นที่ช่วยอำนวยความสะดวก และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เพราะมีขนาดหน้าจอกำลังดี พกพาได้ง่าย การใช้งานลื่นไหล แถมยังมีแอปใช้เรียนใน iPad และทำงานให้เลือกใช้มากมาย วันนี้ Promotions.co.th เลยมาแนะนำแอพที่ควรมีในไอแพด 2022 เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานและเรียนระยะไกลของทุกคน

รวม! แอปพลิเคชั่นที่ควรมีในไอแพด โหลดไว้ได้ใช้งานแน่

1. Canvas

เป็นแอปพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับคนที่ต้อง Present งานเป็นประจำ เป็นแอปสำหรับการจัดรูปแบบเนื้อหาและรูปภาพที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นแบบคูณ 10 เพราะมีแบบฟอร์มและดีไซน์ให้เลือกใช้เยอะมาก สวยงาม ช่วยให้ประหยัดเวลา แถมบางแบบฟอร์มยังเปิดให้ใช้งานฟรีด้วยนะ

2. Microsoft 365

เหมาะสำหรับการจัดงานเอกสารในออฟฟิศ มีโปรแกรมพื้นฐานที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก ทั้ง Word, PowerPoint, Excel รวมไปถึง Drive สำหรับจัดเก็บเอกสารอย่าง Outlook, OneNote และ OneDrive จะสร้างเอกสาร ตารางงาน หรือใด ๆ ก็ง่ายครบจบในแอปเดียว

3. Goodnotes 5

ไอแพดทุกเครื่องจำเป็นต้องมีแอปจดโน้ต Goodnotes 5 ที่รองรับแค่บนระบบปฏิบัติการ IOS เท่านั้น สามารถใช้ได้กับ Apple Pencil เป็นหน้ากระดาษสำหรับจดโน้ต ใช้งานง่าย มีลูกเล่นปากกาสีสันมากมาย นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดรูปภาพหรือไฟล์ PDF นำเอกสารประกอบการเรียนการสอนเพื่อจดเลคเชอร์ได้ทันที เหมาะมากสำหรับการเรียนในยุคนี้

คนเล่นไอแพด
แอพที่ควรมีในไอแพด 2022

4. Google Meet

สำหรับ Google Meet เป็นแอปประชุมออนไลน์ทางไกลแบบวิดิโอและเสียงไปพร้อม ๆ กัน รองรับคนได้สูงสุด 250 คน และประชุมได้นานสุด 60 นาทีต่อการประชุม แถมยังใช้งานบนไอแพด โทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก และอื่น ๆ ได้อีกเพียบ ใช้งานง่าย เหมาะกับการประชุมยุคโควิด

5. Adobe Rush

ซอฟแวร์ตัดต่อวิดีโอยอดนิยมบน Mac และ PC มีเวอร์ชั่นเก่าที่เรียกว่า Premiere Pro นับว่าเป็นแอปตัดต่อวิดีโอที่ยอดเยี่ยมแอปหนึ่งบน iPad มีฟีเจอร์สำหรับการตัดต่อให้เลือกมากมาย เช่น การแก้สี การเพิ่มชื่อเรื่อง การใส่ Transition และอื่น ๆ ตามต้องการ

6. Procreate

แอปสำหรับการวาดภาพหรือสร้างงานศิลปะแบบดิจิตอล สามารถทำงานได้ดีมาก ๆ เพื่อใช้งานบน iPad ทำได้หลายอย่างทั้งวาดภาพ และสเก็ตช์ภาพ Procreate ระดับเทพ เช่น dual-texture brushes และ expert smudging tools สวยสมจริง ใครเป็นสายวาดภาพต้องมี

7. Scanner Pro

สายเรียน สายทำงาน หรือสายอ่านหนังสือคนไหนไม่ชอบการจดด้วยมือ แนะนำ Scanner Pro แอปสำหรับสแกนข้อความบนหนังสือหรือกระดาษ ลงไปใน iPad เพียงแค่กดเข้าแอปแล้วถ่ายรูปเท่านั้น ตัวแอปก็จะสแกนสิ่งที่ต้องการเข้าไปบน iPad ที่สำคัญตัวแอปยังประมวลภาพให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ แถมยังรองรับได้มากถึง 21 ภาษา และเมื่อบันทึกภาพที่ต้องการได้แล้วยังแชร์หรืออัปโหลดไปยัง Sync iCloud Dropbox, Google Drive และ เครื่องปริ้นเตอร์ ได้ด้วย คุ้มค่าขนาดนี้ต้องมีหน่อยแล้ว

8. Zoom

อีกหนึ่งแอปประชุมทางไกลที่ได้รับความนิยม ประชุมได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด ตอบโจทย์การประชุม อบรม สัมมนา และประชุมออนไลน์ได้มากถึง 100 คน มีฟังก์ชั่นแชร์หน้าจอได้พร้อมกันหลายคน ขีดเขียนบนหน้าจอได้พร้อมกัน และมีระบบแชทแบบกลุ่ม แถมยังเปลี่ยนพื้นหลังเพิ่มลูกเล่นได้ตามใจชอบด้วย

9. Photoshop

ใครเป็นสายวาดรูป ทำกราฟิกคงรู้ว่า Photoshop มีความจำเป็นต่อการทำงานมากขนาดไหน สามารถใช้งานบน iPad ได้ดีและเสถียรไม่แพ้บนเดสก์ท็อป จะแก้ไขรูปภาพ แต่งรูป วาดภาพ หรือแม้แต่ทำภาพเคลื่อนไหวก็ทำได้ง่ายและสะดวก เพราะสามารถใช้ทัชสกรีนย่อขยาย หรือย้ายรูปภาพได้ตามใจ

10. Keynote

แอปพื้นฐานที่ติดมากับ iPad ทุกเครื่อง ใช้สำหรับการทำพรีเซนเทชั่น มีลูกเล่น และแพลตฟอร์มให้เลือกใช้งานเยอะ ใครที่ใช้ iPad อยู่ลองเปลี่ยนการใช้แอปนำเสนออื่น ๆ มาใช้แอปติดเครื่องอย่าง Keynote อาจช่วยให้งานนำเสนอของคุณง่ายและน่าสนใจขึ้นก็ได้

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 แอพที่ควรมีในไอแพด 2022 แต่ละแอปบอกเลยว่าใช้งานง่าย สะดวก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การเรียนและการทำงานของคนยุคใหม่ ที่สำคัญยังช่วยเสริมให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ใครมีไอแพดอยู่ในมือดาวน์โหลดแอปเหล่านี้เอาไว้รับรองว่าช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม :