ปักหมุดที่ถ่ายรูปรับปริญญานอกรอบที่ไหนดี

ก่อนอื่นก็ต้องขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตป้ายแดงทุกท่านที่สำเร็จการศึกษาและกำลังเข้ารับปริญญากับสถาบันถือเป็นความภาคภูมิใจครั้งหนึ่งในชีวิต แน่นอนว่าพิธีรับมอบปริญญาบัตรได้สวมชุดครุยไม่ใช่เฉพาะตัวบัณทิตเองที่ดีใจ แต่ยังรวมไปถึงบรรดาครอบครัวเพื่อนฝูงที่อดภูมิใจในตัวคุณไม่ได้เช่นกัน

และแน่นอนว่าเรียนจบทั้งทีมีโอกาสสวมชุดครุยสักครั้งในชีวิตก็ต้องขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกกันหน่อยโดยเฉพาะการใช้กล้องฟิล์มที่ให้ภาพดูย้อนยุคมีกลิ่นอายของความวินเทจคาดเดาไม่ได้ เหมาะแก่การถ่ายในวันสำคัญ วันนี้ทีมงาน Promotions จะมาแนะนำถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาบัณฑิตป้ายแดงกล้องฟิล์มมีที่ไหนบ้างตามมาดูกัน

ถ่ายรูปกล้องฟิล์มดีอย่างไร

กล้องฟิล์ม มีหลักการทำงานหลักเหมือนกล้องดิจิทัลทุกอย่าง เพียงแต่ไม่สามารถเห็นรูปที่ถ่ายได้ทันทีเหมือนกล้องดิจิทัลที่ไม่พอใจรูปก็ลบทิ้งถ่ายใหม่ แต่กล้องฟิล์มต้องนำมาผ่านกระบวน “ล้างฟิล์ม” ถึงจะรู้ว่าภาพที่ถ่ายมาเสียหรือไม่ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้หลายคนหลงใหล ดูเป็นงานศิลปะ และรู้สึกได้ถึงความภาคภูมิใจที่มีมากกว่า

แชร์ 10 สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาบรรยากาศดี

1. ท่ามหาราช

ท่ามหาราช
ท่ามหาราช | ภาพจาก : facebook Tha Maharaj

สถานที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาบรรยากาศดี ลมเย็น สามารถชมพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ฟีลสุด ๆ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เพียบทั้งบริเวณด้านหน้าที่มีจักรยานแขวนเรียงรายอันเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ยิ่งไปกลางคืนยิ่งสวยเพราะมีไฟประดับมากมายได้บรรยากาศไปอีกแบบ รวมถึงรถตุ๊ก ๆ ที่ถือเป็นพร๊อพให้ภาพออกมาเก๋มาก ๆ รวมถึงมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกเยอะมากเมื่อหิวอีกด้วย

  • พิกัด : เลขที่ 1 11 ตรอก เสถียร แขวงบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

2. ไปรษณีย์กลาง บางรัก

ไปรษณีย์กลาง บางรัก
ไปรษณีย์กลาง บางรัก | ภาพจาก : facebook ธีร์ ธีร์รัฐ

อาคารขนาดใหญ่สไตล์โมเดิร์นหรูหรา มีมนต์เสน่ห์ มองดูอลังการ คุมโทนสีน้ำตาลอิฐ ด้านหน้าเป็นลานโล่งมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถถ่ายรูปรับปริญญาแนวสตรีทได้หลายมุม ไปรษณีย์กลาง บางรัก จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่บัณฑิตป้ายแดงต้องห้ามพลาด

  • พิกัด : เลขที่ 2 ถ.เจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

3. พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA)
พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA) | ภาพจาก : facebook Chin Chin

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัยเป็นที่แสดงผลงานศิลปะหลากหลายทั้งของไทยและต่างประเทศ มีพื้นที่แสดงงานศิลปะกว่า 20,000 ตารางเมตร ทำให้มีจุดถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย การออกแบบดีไซน์และโครงสร้างอาคารมีความโดดเด่น มีลูกเล่นซ่อนอยู่ ทำให้กลายเป็นศูนย์รวมของคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาชมงานศิลป์และกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาอย่างปฏิเสธไม่ได้

  • พิกัด : เลขที่ 499 ถ. กำแพงเพชร 6 แขวง ลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

4. Skywalk BTS ช่องนนทรี

Skywalk BTS ช่องนนทรี
Skywalk BTS ช่องนนทรี | ภาพจาก : facebook Kidakorn Tadoungta

สะพานช่องนนทรีแลนด์มาร์คที่ผู้คนชอบแวะมาพักผ่อนหย่อนใจ สร้างขึ้นเพื่อให้คนเดินข้ามไปมาได้อย่างสะดวก และยังสามารถเล่นกีฬา หรือไปเดินเล่นถ่ายรูปกันเล่นเพลิน ๆ เสน่ห์ของที่นี่คือโครงเหล็กสะพานโค้งทอดยาวมีฉากหลังเป็นอาคารสูงยิ่งถ้าไปถ่ายตอนกลางคืนจะยิ่งสวย

  • พิกัด : 98 ถ. สาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

5. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์

Asiatique The Riverfront
Asiatique The Riverfront

Asiatique The Riverfront แสงสียามค่ำคืนที่สะดุดตาริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยความที่เป็นโกดังเก่าสไตล์ Shopping Street จึงมีมุมสวย ๆ ให้บัณฑิตได้ถ่ายรูปเพียบ

  • พิกัด : 2194 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

6. สวนรถไฟเบญจทัศ

สวนรถไฟเบญจทัศ
สวนรถไฟเบญจทัศ

อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปรับปริญญายอดนิยม ท่ามกลางสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าทำให้ภาพถ่ายมีความเป็นสวยงามแบบธรรมชาติ มีสนามหญ้าให้นั่งหรือนอนราบเก็บภาพเก๋ ๆ รวมถึงมีจักรยานให้เช่าปั่นถ่ายรูป

  • พิกัด : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

7. เสาชิงช้า

เสาชิงช้า
เสาชิงช้า | ภาพจาก : facebook Natapat Ariyamongkol

เสาชิงช้าสถาปัตยกรรมคู่บ้านเมืองของเรามานาน สร้างขึ้นเพื่อประกอบพิธีโล้ชิงช้าในพระราชพิธีตรียัมพวาย ปัจจุบันเป็นโบราณสถานที่สวยงาม นิยมมาถ่ายรูปสวย ๆ เก็บภาพความประทับใจกัน

  • พิกัด : เลขที่ 239 ถนน ดินสอ แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

8. SCB Julius Baer

SCB Julius Baer
SCB Julius Baer | ภาพจาก : facebook Dueannoi Meanmit

SCB Julius Baer เป็นตึกบริษัทหลักทรัพย์ไทยพานิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัดที่ออกแบบตัวอาคารแบบตะวันตก ยิ่งถ้าไปช่วงค่ำ ๆ จะมีแสงไฟช่วยสร้างบรรยากาศและรูปถ่ายให้ออกมาสวยงามยิ่งขึ้น

  • พิกัด : 801 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (สุขุมวิท 45)

9. หัวลำโพง

Hua Lamphong Railway Station
รูปภาพสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพ

สถานีรถไฟหัวลำโพงที่นี่ให้กลิ่นอายของความวินเทจด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่แต่ดูคลาสสิคของตัวอาคาร ทำให้ที่นี่กลายเป็นหมุดหมายของคนที่รักในการถ่ายภาพมาอย่างยาวนานโดยเฉพาะบัณฑิตท่านใดที่เป็นคนต่างจังหวัดผูกพันกับการนั่งรถไฟที่สถานีแห่งนี้ยิ่งต้องมาถ่ายภาพจบที่นี่ให้ได้

  • พิกัด : ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

10. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร | ภาพจาก : facebook Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลป์ ถิ่นอาร์ตที่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ เป็นสถานที่จัดเเสดงงานศิลปะใจกลางเมืองในย่านสยาม โทนสีของที่นี่ยังเหมาะกับการถ่ายรูปรับปริญญาไม่แพ้ที่ไหน ๆ ทั้งมุมสูง มุมทางเดิน มุมตู้โทรศัพท์ในตำนาน และตู้ล็อคเกอร์สุดวินเทจ

  • พิกัด : ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

และทั้งหมดนี้ก็คือสถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาบัณฑิตป้ายแดงกล้องฟิล์มที่นำมาฝากเพื่อน ๆ กันในบทความนี้หวังว่าจะมีสักที่ที่โดนใจ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตป้ายแดงทุกท่านจากใจจริงครับ

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

Previous articleเก็บโค้ดไว้รอช้อป รวมโค้ดรับเงินคืน Lazada 12.12 2022
Next articleรวมกรอบรูปรับปริญญา ให้เป็นของขวัญบัณฑิตจบใหม่