ส่องสเปค AirPods Pro 2 มีฟีเจอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจ

คาดการณ์แอร์พอดโปร 2 เพิ่มฟังก์ชั่นเพื่อดูแลสุขภาพมากขึ้น

หูฟังไร้สายหรือหูฟังบลูทูธได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถใช้ได้สะดวก ไม่มีสายหูฟังมาพันกันให้กวนใจ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทันที และมีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงหูฟังไร้สายจะต้องมี AirPods จากแบรนด์ Apple ติดอันดับต้น ๆ เนื่องจากมักใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน iPhone ที่จะสามารถพูดคุยกับ Siri การสั่งงานด้วยเสียงได้ ล่าสุด มีข่าวลือถึงแอร์พอดรุ่นใหม่ AirPods Pro 2 ที่พัฒนาขึ้นให้มีฟีเจอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมไอทีที่น่าติดตาม

ข่าวลือสเปค AirPods Pro 2 มีระบบวัดอัตราการเต้นหัวใจ

จากข้อมูลของเว็บไซต์ 52audio และ gsmarena ได้เปิดเผยข่าวลือสเปคหูฟังไร้สาย AirPods Pro 2 ไว้ว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจโดยวิเคราะห์ข้อมูลจากหูชั้นในของผู้สวมใส่ และฟังก์ชั่นเครื่องช่วยฟังที่ทำงานร่วมกับเคสโดยตัวเคสจะมีการติดตั้งไมโครโฟนเพื่อส่งเสียงที่เข้าไมค์ไปยังหูฟัง รวมถึงยังคาดการณ์ว่าจะสามารถตรวจสอบอุณหภูมิได้

AirPods Pro 2
AirPods Pro 2 ที่มา : https://www.52audio.com/archives/123351.html

AirPods Pro 2 ได้รับพัฒนาประสิทธิภาพเทคโนโลยีให้ดีขึ้นมี System-in-Package (SiP) สำหรับชิป H1 รองรับการตัดเสียงรบกวนแบบปรับเองได้ มีการพัฒนาฟังก์ชั่น Find My เพื่อช่วยหาแอร์พอดได้ง่ายขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพของเสียงซึ่งมีฟีเจอร์ที่สามารถปรับแต่ง EQ ได้อัตโนมัติ เสียงติดตามรอบทิศทางตามการเคลื่อนไหวของศีรษะ พร้อมด้วยระบบ Self-Adaptive equalization และ Spatial Audio ที่ทำให้เสียงคุณภาพดีมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ AirPods Pro 2 ยังมีสเปคอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

AirPods Pro 2
AirPods Pro 2 ที่มา : https://www.52audio.com/archives/123351.html

นอกจากสเปคของ AirPods Pro 2 ที่มีจุดเด่นข้างต้นแล้ว ยังมีสเปคอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเคสหูฟังใช้พอร์ต USB-C แทนพอร์ต Lightening รองรับฟีเจอร์ชาร์จเร็ว ส่วนดีไซน์จะมีลักษณะคล้าย AirPods Pro และ AirPods 3 ซึ่งบริเวณส่วนก้านของหูฟังรุ่นใหม่จะมี Pressure-sensitive button หรือปุ่มไวต่อแรงสัมผัส สำหรับใช้ในการสั่งงานฟีเจอร์ต่าง ๆ เหมือนกับแอร์พอดรุ่นก่อนหน้านี้ เช่น เพิ่มเสียง ลดเสียง เลื่อนเพลง และรับสาย

เปรียบเทียบสเปค AirPods Pro รุ่นปัจจุบัน

สำหรับสเปค AirPods Pro รุ่นปัจจุบันมีความน่าสนใจคือ มีเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ เพื่อให้ประสบการณ์เสียงที่เต็มอิ่มสมจริง มีโหมดฟังเสียงภายนอกทำให้รับรู้สิ่งรอบตัวได้ สามารถเลือกขนาดจุกซิลิโคนให้เหมาะกับหูของเราทำให้ใช้แล้วไม่เจ็บ ออกแบบหูฟังได้แนบชิดสนิทหูได้ดีจึงทำให้ฟังเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เต็มอิ่มกับคุณภาพเสียงที่สามารถปรับแต่ง EQ ได้ด้วยตัวเองเพื่อให้เหมาะสมกับเสียงเพลง ระบบเสียงตามตำแหน่งการเคลื่อนไหวของศีรษะ ใช้ชิป H1 ที่มีระบบเสียง 10 คอร์เพื่อประมวลผลเสียงและตัดเสียงรบกวนแบบเรียลไทม์ และแบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่า 24 ชั่วโมง

จากสเปคของ AirPods Pro รุ่นปัจจุบันข้างต้นจะเห็นได้ว่า AirPods Pro 2 ได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีและมีฟีเจอร์สำหรับดูแลสุขภาพเพิ่มขึ้นมา เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการระบาดของโควิด-19 และคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และยิ่งใช้ร่วมกับ iPhone หรือ Apple Watch จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเพื่อสุขภาพ ซึ่งแอปเปิ้ลวอทช์มีฟีเจอร์ทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ติดตามการนับก้าวเดิน ติดตามการนอนหลับ ติดตามการออกกำลังกาย การโทรฉุกเฉิน (SOS) เมื่อเกิดเหตุร้ายหรืออุบัติเหตุ อื่น ๆ

อย่างไรก็ตามสเปค AirPods Pro 2 ข้างต้นเป็นข่าวลือที่คาดการณ์กันว่าจะมีฟีเจอร์อะไรบ้าง สำหรับใครที่สนใจต้องรอติดตามข่าวต่อไป ซึ่งอาจจะมีสเปคใหม่ ๆ ที่สร้างความตื่นเต้นเพื่อการฟังเสียงที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง ภาพยนตร์ เกม ความบันเทิงต่าง ๆ รวมถึงการโทรและรับสาย

สำหรับใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของ AirPods Pro 2 ตอนนี้ยังไม่มีข่าวว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่สามารถหาซื้อ AirPods Pro รุ่นล่าสุดได้ที่เว็บไซต์ www.apple.com/th ร้านตัวแทนตัวแทนจำหน่าย หรือร้านค้าออนไลน์ เช่น Banana IT, Power Buy, Shopee, Lazada รวมถึง AIS, Dtac และ TrueMove H ราคา 8,892 บาท (ราคาในเว็บไซต์ www.apple.com/th) โดยหากซื้อผ่านทางเว็บไซต์ของ Apple สามารถเพิ่มบริการสลักข้อความได้ฟรี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

www.52audio.com

www.gsmarena.com

READ MORE>>>