8 สถานที่ขอแต่งงานโรแมนติกที่สุดในโลกเหมาะกับวันวาเลนไทน์

ads

ขอแต่งงานคนรักในวันวาเลนไทน์ที่ไหนดี?

ไม่กี่วันข้างหน้าก็จะถึงวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ กันแล้ว ความสำคัญของวันนี้ก็คงจะเป็น การที่จะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับคนที่รัก และหากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวโรแมนติกของปี 2020 หรือกำลังมีแผนจะขอแต่งงานคนรัก วันนี้เรามาพร้อมกับสถานที่ขอแต่งงานยอดฮิต และยังเหมาะกับไปเที่ยวในวันวาเลนไทน์นี้อีกด้วย ส่วนจะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย


1เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

มากันกับสถานที่แรกกันเลยครับ สำหรับเมืองเวนิสนั้นมีอีกฉายาหนึ่งคือ เมืองแห่งสายน้ำ โดยเมืองการเดินทางส่วนใหญ่จะเป็นการล่องเรือ รับชมความงามของบ้านเรือนที่มีการสร้างที่ไม่เหมือนกับที่ไหน ๆ บนโลก พร้อมกับชมลำธารที่ใสสะอาด จุดเด่นของที่นี่ก็คือการล่องเรือไปเพื่อรับชมความงามของเมืองแห่งนี้ และรับชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น

2

ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ปารีสเป็นอีกหนึ่งสถานที่เติมความหวานให้กับชีวิตคู่ โดยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับขอแต่งงาน ก็คงจะเป็นบริเวณหอไอเฟล ที่เป็นแลนด์มาร์คของเมืองนี้ นอกจากนี้ภายในเมืองยังเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ถ้าหากเที่ยวช่วงวันวาเลนไทน์เพื่อน ๆ จะพบกับคู่รักที่ออกมาเที่ยวกันเต็มเมือง ทั้งในห้างและสวนสาธารณะ

3

ซาปา ประเทศเวียดนาม

ไม่ต้องถึงยุโรปก็ฟิน ๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกได้ สำหรับเมือง ซาปา ถือว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งของประเทศเวียดนาม ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมเยือนอย่างมาก เนื่องบรรยากาศที่ปลอดฝุ่น PM 2.5 สูดรับอากาศดี ๆ ได้อย่างเต็มปลอด และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการชมนาขั้นบันได ที่ใหญ่และยาวมาก ๆ หากใครที่อยากขอแต่งงานบนท้องนาที่สวยงาม ก็คงต้องมาที่ซาปานี่แหละครับ

4

ภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเองก็เป็นประเทศยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวชาวไทย นิยมเข้าไปท่องเที่ยวอย่างมากในแต่ละปี ซึ่งแน่นอนเลยว่าภูเขาไฟฟูจิเอง ก็เป็นภูเขาไฟที่สวยอันดับต้น ๆ ของโลก การขอแต่งงานที่มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟสวย ๆ แบบนี้ จะกลายเป็นความทรงจำดี ๆ ที่ไม่รู้ลืมในชีวิตเลย

5

ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย

ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก ๆ ของโลกเลย ซึ่งถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งที่นี่นั้นเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักของตำนานกษัตริย์ในอดีต ซึ่งในว่าจะฤดูไหน ๆ ก็สามารถมารับชมความงามของที่นี่ได้ โดยเฉพาะในยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดของอินเดียเลยก็ว่าได้

6

แลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์

สำหรับประเทศนี้นั้นเป็นประเทศที่มีอากาศที่หนาวตลอดทั้งปี และกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ก็คือ การตามล่าแสงเหนือหรือแสงออโรร่า โดยหากได้ทำกิจกรรมนี้ร่วมกับคนรัก และทำการขอแต่งงานภายใต้แสงเหนือ พร้อมกับบรรยากาศสุดหนาวแบบนี้ คงจะเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกสุด ๆ เหมือนอยู่ในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเลยทีเดียวครับ สำหรับประเทศฟินแลนด์นี้ครับ

7

ซานโตรินี ประเทศกรีซ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการพักผ่อนสบาย ๆ เมืองซานโตรินีก็เป็นอีกหนึ่งเมือง ที่ติดท็อปของเมืองที่นิยมอย่างมากสำหรับคนรัก ที่เดินทางมาท่องเที่ยว ที่นี่นั้นได้รับฉายาว่าราชินิแห่งทะเลมิดิเตอเรเนียน เนื่องจากความสวยงามของเมืองแห่งนี้ หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ต้องการขอแต่งงานคนรัก แนะนำเลยว่าให้ขอในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เพราะบรรยากาศนั้นฟินสุด ๆ จนเพื่อน ๆ อาจไม่รู้ลืมเลย

8

ฮัลล์ทัทท์ ประเทศออสเตรีย

เมืองนี้นั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ของทะเลสาบที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดของโลก เป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปอย่างมาก เนื่องจากอากาศที่บริสุทธิ์ และรายล้อมไปด้วยภูเขากับทะเลสาบ หากเพื่อน ๆ ต้องการที่จะขอแต่งงานแฟนท่ามกลางภูเขาสวย ๆ ที่นี่ก็คงเป็นสถานที่อันดับแรกที่เพื่อน ๆ ควรเลือกที่จะท่องเที่ยว นอกจากนี้ทัศนียภาพของที่แห่งนี้นั้น อาจจะทำให้เพื่อน ๆ อยากกลับมาซ้ำอีกรอบเลยทีเดียว


ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแสนโรแมนติก ที่เพื่อน ๆ ควรหาเวลาว่าง ๆ ไปพักผ่อนกับคนรัก ขอแต่งงานทั้งทีจะให้ธรรมดาได้ยังไง ต้องจัดทริปฟิน ๆ ไปสักทริปหนึ่งถึงจะเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบ และถ้าจะให้ทริปขอแต่งงานครั้งนี้ ไม่ได้เสียเงินเยอะโดยใช่เหตุ เลือกจองเที่ยวบินเพื่อเดินทางไปกับ Thaiairways หรือการบินไทย ก็จะช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายได้ไม่น้อยเลย หรือถ้าสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวก็เลือกจองกิจกรรมจาก Klook ที่มาพร้อมส่วนลดโปรโมชั่นดี ๆ อีกเพียบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่