ads

ซัมเมอร์นี้! เที่ยวคลายร้อน ชมธรรมชาติเมืองปักใต้ ที่ พัทลุง 

เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า เตรียมตัวให้พร้อมเดินทางไปเที่ยวแบบฟินๆ คลายร้อนในช่วงซัมเมอร์เดือนเมษายน เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่มีวันหยุดยาว ให้คุณเดินทางเที่ยวพักผ่อนชาร์จแบตให้กับตัวเองเต็มที่ สำหรับหน้าร้อนแบบนี้เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนมักเลือกเดินทางทะเล สาดความเย็นให้ฉ่ำใจ เหมาะสำหรับหน้าร้อน แต่…เพื่อนๆ ที่เบื่อทะเลน้ำเค็มแล้ว วันเราอยากจะมาชวนไปเที่ยวทะเลน้ำจืดสักหน่อย

เดินทางเที่ยวทะเลจืด ชมความงามธรรมชาติ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุงช่วงหน้าร้อน งานนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าหน้าร้อนปีไหนๆ ก็ไม่ต้องนอนร้อนอยู่บ้านอีกต่อไป รีบเก็บเสื้อผ้าไปเที่ยวกัน เปิดประสบการณ์เที่ยวครั้งใหม่ร่องใต้ และคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิด เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีสถานที่เที่ยวที่ไหนบ้าง

1. ทะเลน้อย

ล่องเรือชมวิวยอยักษ์ในทะเลสาบสงขลา แวะเที่ยวทะเลสาบน้ำจืด จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดพัทลุง สามารถล่องเรือชมทะเลบัวแดง ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์-พฤษภาคม ชมความสวยงามของดอกบัวบานเต็มทะเลสาบ ในเนื้อที่กว่า 17,500 ไร่ นอกจากนี้ยังมีนกประจำถิ่น อย่าง  นกกุลา นกอีโก้ นกกระสาแดง นกกาบบัว เป็นต้น

 • ที่ตั้ง : ตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
Little sea
Little sea ขอบคุณภาพ : www.thaitoptour.com

2. เขาอกทะลุ

สถานที่เที่ยวสัญลักษณ์ประจำจังหวัดพัทลุง “เขาอกทะลุ” ลักษณะเป็นเขาหินปูน สูงประมาณ 250 เมตร ยอดเขามีโพรงขนาดใหญ่ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 10 เมตร เดินขึ้นไปชมความสวยงามของวิวธรรมชาติ ต้องเดินขึ้นบันไดไป 1,066 ขั้น โดยหน้าปล่องถ้ำเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธชยันตี และรูปหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

 • ที่ตั้ง : ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมืองพัทลุง พัทลุง
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
He busted through
He busted through ขอบคุณภาพ : www.sites.google.com

3. หลาดใต้โหนด

สถานที่เที่ยวสำหรับ นักช้อป นักกิน ต้องหลาดใต้โหนด หรือ ตลาดใต้โหนด  จำหน่ายสินค้าปลอดสารพิษ อาหารพื้นเมือง ผลไม้สด ขนมพื้นเมืองที่หารับประทานได้ยาก ปัจจุบันมีร้านค้ามากเกือบ 100 ร้าน

 • ที่ตั้ง : หมู่ที่ 4 บ้านศาลาม่วง ตำบลดอนทราย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
 • เปิดให้เข้าชม : เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ 07.00-17.00 น.
Lat Tai Node
Lat Tai Node ขอบคุณภาพ : www.mgronline.com

4. ควนน้อยแกรนด์แคนยอน

สถานที่เที่ยว ที่ ควนน้อยแกรนด์แคนยอน จุดเด่นเป็นสันดินสูงๆ ต่ำๆ ล้อมรอบไปด้วยบ่อน้ำสีเขียวมรกต หน้าตาคล้ายแกรนด์แคนยอน แต่เดิมที่นี่เป็นบ่อดินเก่าที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้ สามารถชมความสวยงานได้เท่านั้น มีความลึกมากถึง 30 เมตร

 • ที่ตั้ง : ควนน้อยแกรนด์แคนยอน ตำบลแพรกหา อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
Little Kuan Grand Canyon
Little Kuan Grand Canyon ขอบคุณภาพ : www.sanook.com

5. สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

สะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทย กับ สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ความยาวประมาณ 5.5 กม. สวยงาม สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 แวะชมธรรมชาติ ท่ามกลางฝูงนกน่ารักนานาชนิด วิวบนสะพานนับเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก เหมาะสำหรับถ่ายรูปสวยๆ

 • ที่อยู่ : สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
 • เปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 8.30 – 17.30 น.
80th Anniversary Celebration Bridge
80th Anniversary Celebration Bridge ขอบคุณภาพ : www.clib.psu.ac.th

6. นาโปแก

ย้อนวัยเที่ยวสบายๆ สไตล์บ้านทุ่ง ที่ นาโปแก สถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจรมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ของใช้ และมุมถ่ายรูปสวยๆ เหมาะกับการพาครอบครัวไปพักผ่อน วิวสวย บรรยากาศดี

 • ที่อยู่ : ถนนควนขนุน – ทะเลน้อย ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ. พัทลุง
 • เปิด – ปิด : ทุกวัน 08.30 -18.30 น.
 Napokae
Napokae ขอบคุณภาพ : www.hailandtourismdirectory.go.th

7. หาดแสนสุขลำปำ 

แวะพักผ่อนหย่อใจ ที่ เกาะกลางน้ำขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ ชมความสวยงามของทะเลสาบสงขลา จุดเด่นที่น่าสนใจ คือ หอโพนศรีไพศาล โพนมงคลหนึ่งในโพนมงคล 9 เอกลักษณ์รูปปั้นโนรา และ ภาพหนังตะลุง

 • ที่อยู่ : หาดแสนสุขลำปำ ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง
 • เปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 8.30 -17.30 น.
Hat Saen Suk Lam Pam, Phatthalung
Hat Saen Suk Lam Pam, Phatthalung ขอบคุณภาพ : www.thai.tourismthailand.org

เที่ยวสนุก ชมธรรมชาติ กับ สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุงช่วงหน้าร้อน ให้คุณได้พักผ่อนย่อนใจในช่วงหน้าร้อนกับครอบครัว หรือ คนพิเศษ สถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำไปข้างต้นเป็นสถานที่ยอดฮิต หากเดินทางมาพัทลุงต้องแวะมาเที่ยวให้ได้


สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการเดินทางเที่ยวพัทลุง ภาคใต้ ด้วยรถยนต์ ให้คุณเดินทางสะดวก ไปกันได้ทั้งครอบครัว พิเศษ! Klook ลดแรงแซงทุกโค้ง แจกรหัสโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับบริการเช่ารถ รับส่วนลด 5% สำหรับบริการเช่ารถในประเทศไทย เพียงจองรถเช่าลดสูงสุด 300 บาท สำหรับรหัสโปรโมชั่นสามารถใช้งานได้ภายใน 14 วันหลังจากกดรับ

Klook car rental service
Klook car rental service

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลด “Klook” ทั้งหมดได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม