Home บทความ 7 ที่เที่ยวภาคอีสานหน้าหนาว ลมรับเย็น ชมวิวสวย

7 ที่เที่ยวภาคอีสานหน้าหนาว ลมรับเย็น ชมวิวสวย

7 ที่เที่ยวภาคอีสาน
7 ที่เที่ยวภาคอีสานหน้าหนาว

แวะเช็คอิน! 7เที่ยวภาคอีสานรับหน้าหนาว ชมความงามธรรมชาติ 

สวัสดีค่ะ…ลมหนาวพัดผ่านมาทักทายบ้างแล้ว หลายพื้นที่ได้สัมผัสกับลมหนาวแบบเต็มๆ อีกทั้งยังเป็นช่วงหน้าหนาวปลายปีที่หลายคนกำลังวางแพลนมองหาสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อใช้เวลาหยุดยาวสิ้นปีพักผ่อนกับครอบครัว หรือ คนพิเศษ และแน่นอนการเที่ยวครั้งนี้จะต้องเป็นการเที่ยวที่ได้สัมผัสกับความหนาว หลายคนมักเดินทางขึ้นภาคเหนือ แต่วันนี้โปรโมชั่นส์อยากชวนคุณไปเที่ยวหน้าหนาวเมืองอีสานกันสักหน่อย พบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและเหมาะอย่างมากที่จะเที่ยวในช่วงหน้าหนาวปลายปีแบบนี้

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสานรับลมหนาว ชมบรรยากาศและความสวยงามของธรรมชาติ ให้คุณได้พักผ่อนเต็มอิ่ม อีกทั้งยังเป็นจุดที่คุณต้องแวะมาเช็คอินกันให้ได้ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีสถานที่เที่ยวภาคอีสานรับลมหนาวกันที่ไหนบ้าง

1. สามพันโบก อุบลราชธานี

สถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักและได้รับความนิยมของอุบลราชธานี คือ แก่งสามพันโบก แก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขงในช่วงฤดูน้ำหลาก มีแอ่งมากกว่า 3,000 แอ่ง หรือ 3,000 โบก เป็นปรากฏให้เห็นในช่วงฤดูแล้งที่น้ำแห้งขอด มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่งดงาม

สามพันโบก
อุบลราชธานี สามพันโบก ขอบคุณภาพจาก : www.travel.mthai.com

2. วัดผาตากเสื้อ  หนองคาย

วัดผาตากเสื้อ ทิวทัศน์สวยงาม  ที่ตั้งอยู่บนเขาในเขตอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย มีจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดอยู่บนวัดผาตากเสื้อ เห็นสันทรายเป็นริ้วคล้ายเกล็ดพญานาค อีกหนึ่งความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น

วัดผาตากเสื้อ
วัดผาตากเสื้อ ทิวทัศน์สวยงาม ขอบคุณภาพจาก : www.sanook.com

3. ภูลมโล  เลย

เขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ภูลมโล ตั้งอยู่ในตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว สามารถชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ใรพื้นที่นับ 1,000 ไร่

ภูลมโล  เลย
ภูลมโล  เลย  ขอบคุณภาพจาก : www.webmain.doh.go.th:88

4. ถ้ำผาเจาะ หนองบังลำภู 

ถ้ำผาเจาะ ตั้งอยู่ในอำเภอนาวง ลักษณะเป็นถ้ำในภูเขาหินแกรนิตโดดเด่น เหมือนถูกเจาะหน้าผาแต่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แวะมาเที่ยวจุดไฮไลท์ของการมาเที่ยวถ้ำผาเจาะ คือ การขึ้นไปยังจุดชมวิวสุงสุด มองวิวทิวทัศน์บริเวณบ้านผาเจาะ สวยงาม ทุ่งนาเขียวขจี

ถ้ำผาเจาะ หนองบังลำภู 
ถ้ำผาเจาะ หนองบังลำภู ขอบคุณภาพจาก : www.edtguide.com

5. มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา บ้านวังคำแคน หมู่ 9 ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีลักษณะเป็นกลุ่มหินขนาดใหญ่ อากาศจะหนาวเย็นสบาย ยามค่ำคืนเห็นดวงดาวชัดเจน พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สะท้อนกับหินสีเหลืองทอง

มอหินขาว
มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ ขอบคุณภาพจาก: มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ (Stonehenge of Thailand)

6. ปราสาทหินพนมรุ้ง บุรีรัมย์

ปราสาทหินพนมรุ้ง หรือ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ปราสาทหินรูปแบบของศิลปะเขมรโบราณที่มีความงดงาม มีทำเลที่ตั้งบนยอดเขา ถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์

ปราสาทหินพนมรุ้ง
ปราสาทหินพนมรุ้ง ขอบคุณภาพจาก : www.govivigo.com

7. วังน้ำเขียว นครราชสีมา

เมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อำเภอวังน้ำเขียว แวะพักนอนเล่นชมวิว พักผ่อน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นชื่อว่ามีโอโซนอันดับ 7 ของโลก มีอากาศบริสุทธิ์ วิวทิวเขาสวย

วังน้ำเขียว
วังน้ำเขียว ขอบคุณภาพจาก : www.bloggang.com

เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม และน่าเที่ยวอย่างมากในช่วงฤดูหนาว ให้คุณได้ชื่นชมความสวยงามและวัฒนธรรมประเพณีต่างๆของภาคอีสาน รวมถึงอาหารการกินเป็นอีกหนึ่งภาคของประเทศไทยที่น่าไปสัมผัสอย่างมาก และแน่นอนว่าการเที่ยวครั้งนี้จะอุ่นใจอย่างมากหากคุณเลือกทำประกันภัยการเดินทาง เพื่อมอบความคุ้มครองในขณะเดินทางและความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ แนะนำเลือก AXA ประกันการเดินทาง เริ่มคุ้มครองทันที มีโปรโมชั่น สิทธิพิเศษมากมาย

คลิกดูโปรโมชั่น “AXA ประกันการเดินทาง” ได้ที่นี่ 

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม