เช็คลิสต์หนังน่าดูเดือนธันวาคม สนุกทุกเรื่อง มันส์ทุกตอน 

เตรียมตัวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2022 เทศกาลแห่งความสุขกำลังจะมาเยือน ในช่วงท้ายปีเดือนธันวาคมสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้ออกไปเที่ยว หรือมีแพลนจะไปไหน เนื่องจากเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) สายพันธุ์ใหม่ B.1.1.529 ในแอฟริกาใต้แพร่ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลให้หลาย ๆ คนไม่กล้าเดินทางไปเที่ยว รวมถึงออกไปทำกิจกรรมส่งท้ายปี อย่าง เทศกาลเคาท์ดาวน์ ที่จัดขึ้นตามสถานที่สำคัญใจกลางเมือง แต่…วันหยุดยาวท้ายปีทั้งทีจะนอนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็คงจะดูน่าเบื่อเกินไป

วันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาเอาใจสายคอหนังกันสักหน่อย ช่วงท้ายปีเดือนธันวาคมแบบนี้ มีโปรแกรมหนังดังออกใหม่หลายเรื่อง เพื่อน ๆ ที่กำลังเบื่อ ๆ ลองเลือกหนังสักเรื่องดูเพลินต้อนรับเทศกาลเคาท์ดาวน์รับรองดูเพลินทั้งวันไม่มีเบื่อ กับ 7 หนังเข้าใหม่มาแรงส่งท้ายปี ที่น่าดูที่สุด

หนังเข้าใหม่เดือนธันวาคม

หนังเข้าใหม่เดือนธันวาคม 2564 ที่น่าดูที่สุด


1. Spider- Man : No Way Home

สไปเดอร์แมน โน เวย์ โฮม แนวภาพยนตร์แอคชั่น ผจญภัย วิทยาศาสตร์ โดยภาคนี้จะเล่าเรื่องราวต่อจาก Spider-Man: Far From Home จากปี 2019 เมื่อ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ พยายามจะใช้ชีวิตแบบคนปกติแม้ว่าเขาจะถูกเปิดเผยตัวตนแล้ว และเมื่อเขาถูกตั้งข้อหาว่าเป็นคนฆ่า มิสเตริโอ เรื่องราววุ่นวายต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น ซึ่งเขาจึงไปขอความช่วยเหลือจาก ดร.สเตรนจ์ ให้ย้อนเวลา เพื่อให้ทุกคนลืมว่าเขาคือสไปเดอร์แมน เรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไรโปรดติดตาม

Spider- Man : No Way Home

2. Last Night in Soho 

ฝันหลอนที่โซโห แนวภาพยนตร์ชีวิต สยองขวัญ ระทึกขวัญ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางสู่อดีตกับเรื่องราวสุดระทึกของ เอลอยซ์ (รับบทโดย โทมาซิน แม็คเคนซี่) เด็กสาวที่หลงใหลในงานแฟชั่นดีไซน์และได้เข้าเรียนที่ลอนดอน มีอยู่วันหนึ่งเธอฝันว่าได้ย้อนกลับไปในปี 1960 และพบกับ แซนดี้ (รับบทโดย อันยา เทย์เลอร์-จอย) หญิงสาวที่อยากเป็นนักร้องผู้เป็นไอดอลของเธอ แต่ในฝันกลับพบว่าลอนดอนในยุคนั้นไม่ได้เป็นแบบที่เธอใฝ่ฝัน และเธอก้พบว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในห้วงเวลาที่โหดร้าย เรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไรโปรดติดตาม

Last Night in Soho

3. The Matrix Resurrections

เดอะ เมทริกซ์ เรเซอเร็คชั่นส์ ครั้งนี้ก็ได้กลับมาสานต่อเรื่องราวที่ถูกวางไว้ในภาคแรกเมื่อ นีโอ (รับบทโดย คีอานู รีฟส์) และ ทรินิตี้ (รับบทโดย แคร์รี่-แอนน์ มอส) ได้กลับสู่โลกของเดอะเมทริกซ์ และได้มุดลงไปในโพรงกระต่ายที่ลึกมาก เรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไรโปรดติดตาม

The Matrix Resurrections

4. The Boss Baby : Family Business

แอนิเมชั่นสุดน่ารัก เรื่องราวในภาคนี้จะเล่าถึง ทิม และบอสเบบี้ เท็ด สองพี่น้องที่เติบโตและห่างหายกันไป โดยทิมได้แต่งงานและเป็นคุณพ่ออยู่กับบ้าน ส่วนเท็ดเป็นซีอีโอเฮดจ์ฟันด์ ทิมและภรรยามีลูกสาว 2 คนที่ยังเป็นเด็กน้อย วันหนึ่งเท็ดได้มาเยี่ยมพวกเขาที่บ้าน ในขณะที่ทิมและเท็ดกำลังพูดคุยกัน ทีน่าได้เผยความลับว่าเธอพูดได้ โดยเธอจะมาเป็นบอสคนใหม่ของทิมและเท็ด เรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไรโปรดติดตาม

The Boss Baby : Family Business

5. Venom : Let There Be Carnage 

เวน่อม 2 Tom Hardy เป็นภาคต่อจาก Venom ในปี 2018 หลังจากเจ้าปรสิตต่างดาวเวน่อมมาสิงอยู่ในร่างของ เอ็ดดี้ บร็อค ก็ทำชีวิตเขาวุ่นวายอย่างมาก แต่การกลับมาในภาคนี้เขาและเจ้า เวน่อม จะต้องเผชิญกับความสยองจากปรสิตอวกาศอีกตน เรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไรโปรดติดตาม

Venom : Let There Be Carnage

6. Ayothaya Mahalalouy

อโยธยา มหาละลวย ภาพยนตร์รักสายมูเรื่องราวที่เวทมนต์คาถาก็มิอาจอยู่เหนือความรักของเขาทั้งสองได้ ชายหนุ่มที่มีความเป็นมาคลุมเครือและได้รับการเลี้ยงดูโดยหลวงตา ออกตามหานางในดวงใจ ออสายสร้อย ระหว่างการเดินเขาได้ตกกระไดพลอยโจนต้องช่วย 2 คู่หู ที่ก่อเรื่องไว้ที่โรงชำเราชาย เรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไรโปรดติดตาม

Ayothaya Mahalalouy

7. Voyagers

คนอนาคตโลก เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเดินทาง 86 ปีสู่โลกใบใหม่ บอกเล่าภารกิจสำคัญเมื่อกลุ่มวัยรุ่น 30 ชีวิตได้เติบโตมาจากโปรแกรมพิเศษ และถูกเลือกให้เป็นตัวแทนของมวลมนุษยชาติเพื่อเดินทางสู่โลกใบใหม่ พร้อมทั้งยังต้องอยู่ภายใต้ควบคุมโดย เดอะบลู ไร้อารมณ์และความรู้สึก เรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไรโปรดติดตาม

Voyagers

เทคนิคดูหนังอยู่บ้านยังไงให้ “ฟิน”

  • สร้างบรรยากาศให้เหมือนกับในโรงหนัง
  • ภาพคมชัด จอขนาดใหญ่ แนะนำจอทีวีที่สามารถรองรับความคมชัดระดับ 4K หรือ Ultra 4K เทียบเท่ากับที่ฉายในโรงหนัง
  • ทำระบบเสียงให้ดี ลำโพง หรือเครื่องเสียง Soundbar
  • พื้นที่ไม่แคบ เน้นจัดที่นั่งให้สบาย
  • ทำบรรยากาศในห้องให้ดูสบาย
  • ขนมขบเคี้ยวระหว่างชมภาพยนตร์

เป็นยังไงบ้าง? สำหรับ 7 หนังเข้าใหม่เดือนธันวาคม มาแรงส่งท้ายปี ดูเพลินได้ทั้งวัน ที่เรานำมาแนะนำต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นหนังที่น่าดูที่สุด และกำลังมาแรงอย่างมาก หากคุณเป็นสายคอหนังบอกเลยว่าห้ามพลาดโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะ Spider- Man : No Way Home ที่เป็นกระแสอยู่ ณ ตอนนี้ สามารถดูได้แล้วที่ Major Cineplex และ SF Cinema

อ่านเพิ่มเติม